Pháp luật - Nghiệp vụ

Nhân viên ngân hàng kịp thời ngăn chặn thành công chiêu lừa đảo 3,2 tỷ đồng qua mạng

P.V {Ngày xuất bản}

Thông tin từ Công an thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Theo đó, vào lúc 14h30 ngày 3/5/2024, bà L.T.N. (sinh năm 1958, trú tại thị trấn Ma Lâm, huyện Hàm Thuận Bắc) đến trụ sở Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc làm thủ tục rút số tiền gửi tiết kiệm trong tài khoản là 3,2 tỷ đồng để chuyển qua một tài khoản ngân hàng khác. Tuy nhiên, do có dấu hiệu đáng ngờ cùng với số tiền lớn nên nhân viên Agribank trình báo và yêu cầu Công an thị trấn Ma Lâm hỗ trợ xác minh.

Bà N. cho biết được một đối tượng tự xưng là Công an của Bộ chủ động gọi điện thoại liên hệ với bà thông báo bà N. có liên quan đến một vụ án ma tuý, yêu cầu bà chuyển số tiền là 3,2 tỷ đồng để “phục vụ điều tra”. Do có những dấu hiệu bất thường, Công an thị trấn Ma Lâm cùng Agibank đã tạm dừng việc làm thủ tục giao dịch và giải ngân cho bà N.

332_image003.jpg
Giám đốc Ngân hàng Agribank Bình Thuận thưởng nóng cho Ngân hàng Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc và Công an thị trấn Ma Lâm

Qua quá trình vận động, thuyết phục của Công an thị trấn Ma Lâm cùng với Agibank, bà N nhận ra đây là chiêu trò lừa đảo của các đối tượng xấu và cũng đã kịp thời dừng các liên lạc và giao dịch ngân hàng với các đối tượng xấu nêu trên, không để xảy ra mất tài sản.

Để biểu dương tinh thần chủ động trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, ngay trong ngày 4/5/2024, Giám đốc Ngân hàng Agribank Bình Thuận đã đến chúc mừng và thưởng nóng cho Ngân hàng Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc và Công an thị trấn Ma Lâm.

P.V