Thứ 6, 25/09/2020
  • VN-Index: 908.58-3.92-0.43%
  • HN-Index: 131.71-0.93-0.7%

14 đoàn viên ngành Ngân hàng có tên trong danh sách 50 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

P.V - Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh - 03/09/2020 11:31
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/8, tại Hà Nội, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương 50 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V. Đây là những điển hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo làm lợi cho đơn vị, doanh nghiệp cũng như tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, cống hiến cho cộng đồng. Góp mặt trong danh sách có 14 cán bộ, đoàn viên đến từ ngành Ngân hàng.

Xuất hiện nhiều gương thanh niên học và làm theo Bác bằng việc làm cụ thể, thiết thực

Trong những năm qua, việc triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Cụ thể, phong trào học tập và làm theo lời Bác được xem như hành trang, như động lực thôi thúc tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương hành động để thắp sáng những khát vọng, những ước mơ của mình trong xây dựng các Tập đoàn, Tổng Công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối phát triển bền vững nhằm góp phần xây dựng đất nước.

Các điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư giai đoạn 2018 - 2020 được tuyên dương. Ảnh: Bảo Anh

Theo Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, từ hơn 80 hồ sơ đề xuất của Ban Thường vụ các cơ sở Đoàn trực thuộc, Hội đồng bình xét đã lựa chọn ra 50 gương mặt tiêu biểu đại diện tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2018 – 2020 để vinh danh.

Đây là những điển hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo làm lợi cho đơn vị, doanh nghiệp cũng như tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, cống hiến cho cộng đồng.

Điển hình như đoàn viên Lê Việt Đức, Ủy viên BCH Đoàn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Giám đốc Vietinbank Chi nhánh Hai Bà Trưng, đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình và các công cụ hỗ trợ bán hàng mang lại những hiệu quả thiết thực trên toàn hệ thống VietinBank. Lê Việt Đức là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, TOP 10 thanh niên tiêu biểu trong học tập làm theo Bác của Đoàn Vietinbank, TOP 500 Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2019 do Trung ương Đoàn tổ chức.

Học tập làm theo Bác bằng các cách làm phù hợp và đạt nhiều kết quả

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, ông Hoàng Giang, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương, biểu dương và chúc mừng các tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, cũng như những thành tích xuất sắc của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được trong những năm vừa qua.

Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và kết quả của các cấp bộ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương đánh giá cao các hoạt động mà các cấp bộ Đoàn đã đưa các nội dung học tập và làm theo Bác vào các phong trào, cuộc vận động của Đoàn Thanh niên với nhiều hình thức, cách làm phù hợp và trong 3 năm qua đã đạt những kết quả nổi bật, như: đã có gần 5.200 công trình thanh niên được thực hiện với tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng; có hơn 4.500 sáng kiến, đề tài sáng nghiên cứu khoa học của thanh niên được ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh; thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội tại các huyện nghèo trong cả nước với tổng giá trị 100 tỷ đồng… Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều gương thanh niên tiên tiến, là những điển hình trong rèn luyện, tu dưỡng bản thân, xung kích, tình nguyện, sáng tạo vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển của các đơn vị, doanh nghiệp.

Ông Hoàng Giang, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương và Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối Đoàn Thị Hồng Nga trao tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho bạn Dương Nhật Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

Ông Hoàng Giang bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, tuổi trẻ trong Khối tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các nhiệm vụ thường xuyên trong mọi hoạt động của các cấp bộ Đoàn, mỗi đoàn viên thanh niên tự giác học tập và làm theo Bác.

Các cấp bộ Đoàn trong Khối cần tập trung chăm lo giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên, đặc biệt coi trọng giáo dục truyền thống, lý tưởng, ý chí tự lực tự cường, lòng tự tôn dân tộc, khát vọng vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao trí tuệ; phát huy và đề cao vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong lao động sản xuất, kinh doanh, làm chủ khoa học - công nghệ; đồng thời, đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ đổi mới, cơ cấu lại, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối Doanh nghiệp Trung ương…

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương Vũ Đức Tú và Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đoàn Nguyễn Hải Minh trao tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho bạn Vũ Thị Nhung, Bí thư Đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Tây Đô

Trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Diễn đàn góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 32 tham luận với mục tiêu tiếp tục làm rõ những nội dung của dự thảo, đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Khối trong đóng góp xây dựng văn kiện Đại hội Đảng các cấp.

Các tham luận tập trung vào hai nội dung chính: tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo các tham luận, nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh được tăng cường, đạt nhiều kết quả quan trọng; vai trò lãnh đạo của Đảng ngày càng được nâng cao cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; vai trò của Đoàn trong xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp được phát huy mạnh mẽ, sâu rộng.

Diễn đàn đã đề ra một số giải pháp, phương hướng cụ thể của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025, đáng chú ý có công tác tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng gắn với phát huy thanh niên; đẩy mạnh tái cơ cấu, đổi mới sáng tạo, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp...

Danh sách đoàn viên ngành Ngân hàng được tuyên dương  thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần V

1

Chu Thị Mai Anh

Bí thư Đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Hà Tây I. Đồng chí luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tìm hiểu, học tập chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhiều năm liền đồng chí được nhận Bằng khen của Đoàn Khối DNTW và Trung ương Đoàn.

2

Nguyễn Khoa Đức Anh

Phó giám đốc khối Khách hàng Doanh nghiệp kiêm Giám đốc Trung tâm Phát triển giải pháp tài chính khách hàng, Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Là quản lý trẻ tiêu biểu, đồng chí đã cùng tập thể lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đơn vị nhiều năm là đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong sạch vững mạnh. Bên cạnh đó, đồng chí có nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác chuyên môn giúp tăng trưởng nguồn vốn khách hàng doanh nghiệp đạt kết quả Top đầu hệ thống Vietinbank.

3

Trần Bảo Anh

Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Bí thư Đoàn BIDV Chi nhánh Long Biên Hà Nội, tại các vị trí được giao đồng chí luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Nghiêm túc thực hiện tốt học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và tích cực thi đua“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” . Đồng chí là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, nhiều năm được Đảng bộ, Công đoàn BIDV khen thưởng.

4

Huỳnh Thị Hoài Diễm

Phó Bí thư Chi đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Nam Sài Gòn, là đảng viên trẻ với nhiều sáng kiến trong công tác chuyên môn, tấm gương trong học tập và làm theo Bác tại đơn vị. Đồng chí đã đạt Giải C, Giải Búa liềm vàng năm 2019 với tác phẩm “Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh từ công tác phòng, chống rủi ro đạo đức của cán bộ ngân hàng”; nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và được tặng bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

5

Lê Việt Đức

Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Giám đốc Vietinbank Chi nhánh Hai Bà Trưng.  Đồng chí đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình và các công cụ hỗ trợ bán hàng mang lại những hiệu quả thiết thực trên toàn hệ thống VietinBank. Là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, TOP 10 thanh niên tiêu biểu trong học tập làm theo Bác của Đoàn Vietinbank, TOP 500 Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2019 do Trung ương Đoàn tổ chức.

6

Nguyễn Liên Hà

Phó Bí thư Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Bí thư  Đoàn Trụ sở chính. Đồng chí luôn tích cực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tiên phong trong việc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong hai năm 2018 và 2019, đồng chí vinh dự nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn.

7

Hà Ngọc Lâm

Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam, Bí thư Chi đoàn 3. Là cán bộ đoàn nhiệt tình, năng động, luôn tích cực chủ động trong mọi hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, chung tay cùng công đồng đẩy lùi dịch bênh Covit 19. Đồng chí được nhận bằng khen của Đoàn Khối và Trung ương đoàn trong năm 2018, 2019.

8

Trần Thành Linh

Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Bến Nghé. Đồng chí  đã điều hành các mảng hoạt động kinh doanh của chi nhánh ngày càng phát triển, Đẩy mạnh chuyên môn hóa trong công tác bán hàng; tăng cường công tác tự đào tạo, đào tạo của nhóm và chuẩn hóa, cải tiến các công việc đang triển khai. Đồng chí nhiều năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban lãnh đạo BIDV đánh giá cao .

9

Vũ Thị Nhung

Bí thư Đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Tây Đô. Đồng chí thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Chủ động, tích cực tham gia tổ chức hoạt động “tổ chức hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Năm 2018,2019 đồng chí được nhận nhiều bằng khen của Đoàn Khối và Trung ương Đoàn.

10

Trần Hữu Phúc

Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Tân Bình,  đi đầu trong phong trào thực hiện vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, 02 năm liên tục là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt Giải Nhất Cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, 6 bài học lý luận chính trị và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên mạng Internet 2018”; Giải Ba Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với Đảng” năm 2019 do Đoàn Khối tổ chức, nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua cơ sở và được nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

11

Nguyễn Thị Phương

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Bí thư Đoàn Agribank chi nhánh Hà Nội II. Trong công tác đoàn đồng chí chú trọng triển khai phong trào Tuổi trẻ sáng tạo góp phần vào sự phát triển bền vững của Agribank. Nhiều năm liền đồng chí nhận được bằng khen của Đoàn Khối và Trung ương Đoàn.

12

Nguyễn Ngọc Sơn

Cán bộ Phòng Quản lý rủi ro tín dụng, Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, đồng chí  đóng vai trò nòng cốt trong việc phát triển các mô hình rủi ro. Chủ trì thành công nhiều dự án, đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến trong quản lý rủi ro giúp Vietcombank trở thành ngân hàng đầu tiên có bộ tiêu chuẩn về xây dựng mô hình theo những thông lệ quản trị rủi ro tốt nhất. Năm 2019, đồng chí là lao động trẻ có thành tích xuất sắc của Vietcombank, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và được tặng bằng khen của Thống đốc Ngân  hàng Nhà nước.

13

Lê Văn Tuấn

Bí thư Chi đoàn 2- Đoàn cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đồng chí luôn xung kích lao động sáng tạo, thực hiện các đề tài sáng kiến nhằm hỗ trợ và nâng cao hiệu quả quản lý, kinh doanh trong hệ thống Agribank. Năm 2018,2019 đồng chí được nhận nhiều bằng khen của Đoàn Khối và Trung ương Đoàn.

14

Phạm Thị Bích Vân

Trưởng phòng Nguồn vốn và Đầu tư, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam. Đồng chí luôn nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, tham mưu với Ban lãnh đạo giúp hoạt động đầu tư của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam qua các năm luôn đạt hiệu quả và hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh, nguồn vốn của Bảo hiểm Tiền gửi VN được sử dụng an toàn và phát triển. Đồng chí nhiều năm liên tục là Chiến sĩ thi đua ngành Ngân hàng; Năm 2018 đồng chí được nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tín dụng chính sách trên quê hương Tân Trào

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gần 18 năm hoạt động, tính đến nay NHCSXH tỉnh Tuyên Quang có tổng dư nợ đạt 2.749 tỷ đồng, tăng 251 tỷ đồng so cùng kỳ năm 2019, với 76.636 hộ vay tại 2.424 Tổ tiết kiệm và vay vốn, nguồn vốn địa phương ủy thác qua NHCSXH cũng đạt 43 tỷ đồng.

Đánh giá tiến độ triển khai lộ trình hội nhập tài chính - tiền tệ ASEAN

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương và Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 6, các Thống đốc Ngân hàng trung ương và Bộ trưởng Tài chính ASEAN sẽ xem xét và đánh giá tiến độ triển khai lộ trình hội nhập tài chính – tiền tệ ASEAN và các sáng kiến trong khuôn khổ Tiến trình Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương và Bộ trưởng Tài chính ASEAN trong năm.

Lễ ký Phụ lục bổ sung Bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Quỹ hợp tác quốc tế các Ngân hàng tiết kiệm Đức

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/9/2020, Vụ Hợp tác Quốc tế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Học viện Ngân hàng (HVNH) và Quỹ hợp tác quốc tế các Ngân hàng tiết kiệm Đức (SBFIC) tổ chức lễ ký Phụ lục bổ sung Bản ghi nhớ giữa NHNN và SBFIC làm cơ sở hỗ trợ HVNH tổ chức thêm các lớp đào tạo mô hình Trò chơi tiết kiệm.

Hợp tác song phương giữa NHNN Việt Nam và NHTW Thái Lan đã thực sự khởi sắc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/9/2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng và Thống đốc Ngân hàng Trung ương (NHTW) Thái Lan Veerathai Santiprabhob đã có buổi làm việc trực tuyến.

Năm 2020 - 2021: Nợ xấu vẫn là mối quan tâm lớn nhất đối với ngành Ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi đại dịch COVID-19 dịu đi, tăng trưởng tín dụng sẽ phục hồi và NIM có thể được cải thiện… nhưng tác động của nợ xấu chỉ có thể được hạn chế khi các ngân hàng thận trọng trong việc thẩm định tín dụng, phân loại nợ và trích lập dự phòng.

25 năm luôn khẳng định là tạp chí khoa học, uy tín, chuyên ngành tài chính - ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - 25 năm qua, hàng nghìn bài viết, công trình nghiên cứu với hàm lượng khoa học cao đã được đăng tải, công bố trên Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ với chủ đề hết sức đa dạng từ những vấn đề vĩ mô đến các vấn đề thực tiễn trong hoạt động ngân hàng mang tới các bài học kinh nghiệm, gợi ý và đề xuất hữu ích để áp dụng cho các ngân hàng Việt Nam….

PVcomBank trao tặng gần 330 triệu đồng cho khách hàng may mắn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết thúc chương trình “Gửi tiền trúng lớn” dành cho các khách hàng khu vực miền Tây Nam Bộ, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) đã trao tặng gần 330 triệu đồng tới tận tay các khách hàng may mắn.

Bay thẳng Côn Đảo, nhận ưu đãi hoàn tiền 500.000 đồng từ MSB

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay tới ngày 24/10/2020, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai ưu đãi hoàn tiền 500.000 đồng và tặng mã giảm 5% giá vé cho chủ thẻ quốc tế khi thanh toán trực tuyến vé bay Côn Đảo tại website Bamboo Airways.

Lợi ích vượt trội dành riêng cho khách hàng VIP

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gói tài khoản thanh toán Premium Account với nhiều tính năng, ưu đãi khác dành riêng cho khách hàng ưu tiên, hứa hẹn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đẳng cấp.

Ngân hàng Shinhan chính thức khai trương chi nhánh Phú Mỹ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) vừa chính thức khai trương chi nhánh Phú Mỹ tại tầng 1, Trung tâm Thương mại KNG, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

HDBank triển khai thành công dự án Treasury - FIS Front Arena

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury – FIS Front Arena.

Sacombank vào Top 10 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân uy tín năm 2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank vừa được xướng tên trong Lễ tôn vinh “Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín” năm 2020 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức vào ngày 15/9/2020. Từ năm 2014 đến nay, Sacombank đã 6 lần được bình chọn vào Top 10 này.

Sau 2 tuần ra mắt, "Học viện MoMo" thu hút hơn 6 triệu người chơi, 100 triệu trận thi đấu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ Ví MoMo cho biết, tính tới ngày 23/9/2020, sau 2 tuần ra mắt “Học viện MoMo” thu hút hơn 6 triệu người chơi, 100 triệu trận đấu cùng gần 20 triệu phong bao lì xì tiền mặt và 60 triệu thẻ quà tặng dùng để mua sắm, giảm giá ăn, uống, khám bệnh, mua bảo hiểm, đi xe công nghệ, vệ sinh nhà cửa... đã được gửi đến người dùng Ví MoMo tham gia.

NCB lọt Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia 2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 19/9/2020 tại Lễ Công bố “Thương hiệu mạnh Quốc gia, doanh nghiệp – doanh nhân xuất sắc” năm 2020 do Trung tâm Chống hàng giả - Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP.Hà Nội, Viện khảo sát đánh giá chỉ số cạnh tranh phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Đất Việt tổ chức, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia 2020.

Tín dụng chính sách trên quê hương Tân Trào

Hoạt động ngân hàng - Trần Việt (phóng sự ảnh) - 07:30 25/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gần 18 năm hoạt động, tính đến nay NHCSXH tỉnh Tuyên Quang có tổng dư nợ đạt 2.749 tỷ đồng, tăng 251 tỷ đồng so cùng kỳ năm 2019, với 76.636 hộ vay tại 2.424 Tổ tiết kiệm và vay vốn, nguồn vốn địa phương ủy thác qua NHCSXH cũng đạt 43 tỷ đồng.

[Infographic] Dấu mốc 25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính-Tiền tệ

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Bảo Đăng - Phan Mai - Ngô Hải - Huy Hoàng - 06:30 25/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ một bản tin nội bộ đã vươn lên trở thành tờ Tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiền tệ là một hành trình đầy gian khó và vinh quang của các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Thị trường Tài chính-Tiền tệ. 25 năm qua là quãng thời gian để Tạp chí khẳng định vị thế và sẵn sàng vững bước tới tương lai với một tâm thế mới.

[Infographic] Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ: Kênh thông tin quan trọng, hữu ích

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Bảo Đăng - Phan Mai - Ngô Hải - Huy Hoàng - Tạ Dũng - 06:15 25/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin xác thực, chuyên sâu, đa dạng và kịp thời là những đánh giá chung của độc giả, chuyên gia về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Sau 25 năm phát triển, Tạp chí đang dần trở thành là kênh thông tin quan trọng, hữu ích.

Đánh giá tiến độ triển khai lộ trình hội nhập tài chính - tiền tệ ASEAN

Hoạt động ngân hàng - M.H - 18:07 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương và Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 6, các Thống đốc Ngân hàng trung ương và Bộ trưởng Tài chính ASEAN sẽ xem xét và đánh giá tiến độ triển khai lộ trình hội nhập tài chính – tiền tệ ASEAN và các sáng kiến trong khuôn khổ Tiến trình Hội nghị Thống đốc Ngân hàng Trung ương và Bộ trưởng Tài chính ASEAN trong năm.

Lễ ký Phụ lục bổ sung Bản ghi nhớ giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Quỹ hợp tác quốc tế các Ngân hàng tiết kiệm Đức

Hoạt động ngân hàng - Lan Nguyễn - 18:03 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/9/2020, Vụ Hợp tác Quốc tế Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Học viện Ngân hàng (HVNH) và Quỹ hợp tác quốc tế các Ngân hàng tiết kiệm Đức (SBFIC) tổ chức lễ ký Phụ lục bổ sung Bản ghi nhớ giữa NHNN và SBFIC làm cơ sở hỗ trợ HVNH tổ chức thêm các lớp đào tạo mô hình Trò chơi tiết kiệm.

PVcomBank trao tặng gần 330 triệu đồng cho khách hàng may mắn

Sản phẩm, dịch vụ - PV - 18:01 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết thúc chương trình “Gửi tiền trúng lớn” dành cho các khách hàng khu vực miền Tây Nam Bộ, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) đã trao tặng gần 330 triệu đồng tới tận tay các khách hàng may mắn.

CEO bất động sản thương mại tự tin về đà phục hồi sau COVID-19

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 17:41 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khảo sát của Jones Lang LaSalle (JLL) cho thấy có 93% lãnh đạo công ty bất động sản thương mại tin vào kế hoạch phục hồi kinh doanh của họ nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch sẽ thành công. Sức khỏe và công nghệ là những ưu tiên hàng đầu của các nhà lãnh đạo để đạt được thành công trong thời đại thay đổi.

Bay thẳng Côn Đảo, nhận ưu đãi hoàn tiền 500.000 đồng từ MSB

Sản phẩm, dịch vụ - Phan Huyền - 17:17 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ nay tới ngày 24/10/2020, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai ưu đãi hoàn tiền 500.000 đồng và tặng mã giảm 5% giá vé cho chủ thẻ quốc tế khi thanh toán trực tuyến vé bay Côn Đảo tại website Bamboo Airways.

Hai phụ nữ Việt vào top nữ doanh nhân quyền lực châu Á

Doanh nhân - K.Vân - 17:13 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bà Trương Thị Lệ Khanh, sáng lập và chủ tịch Vĩnh Hoàn và bà Nguyễn Bạch Điệp chủ tịch FPT Retail vừa được lot top nữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2020

Hợp tác song phương giữa NHNN Việt Nam và NHTW Thái Lan đã thực sự khởi sắc

Hoạt động ngân hàng - Thu Trang - 16:49 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/9/2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng và Thống đốc Ngân hàng Trung ương (NHTW) Thái Lan Veerathai Santiprabhob đã có buổi làm việc trực tuyến.

Lợi ích vượt trội dành riêng cho khách hàng VIP

Sản phẩm, dịch vụ - Nguyễn Nhị - 16:16 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gói tài khoản thanh toán Premium Account với nhiều tính năng, ưu đãi khác dành riêng cho khách hàng ưu tiên, hứa hẹn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đẳng cấp.

Ngân hàng Shinhan chính thức khai trương chi nhánh Phú Mỹ

Tin hội viên - Thùy Giang - 15:39 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) vừa chính thức khai trương chi nhánh Phú Mỹ tại tầng 1, Trung tâm Thương mại KNG, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Năm 2020 - 2021: Nợ xấu vẫn là mối quan tâm lớn nhất đối với ngành Ngân hàng

Vấn đề - Nhận định - Lan Nguyễn - 15:06 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi đại dịch COVID-19 dịu đi, tăng trưởng tín dụng sẽ phục hồi và NIM có thể được cải thiện… nhưng tác động của nợ xấu chỉ có thể được hạn chế khi các ngân hàng thận trọng trong việc thẩm định tín dụng, phân loại nợ và trích lập dự phòng.

HDBank triển khai thành công dự án Treasury - FIS Front Arena

Tin hội viên - P.V - 15:02 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury – FIS Front Arena.

Ngân hàng Westpac chấp thuận mức án phạt lớn nhất lịch sử Australia

Nhìn ra thế giới - Diệu Linh - 14:53 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàngWestpac đã chấp thuận trả khoản tiền phạt 1,3 tỷ AUD (910 triệu USD) do vi phạm luật chống rửa tiền và không ngăn chặn các khoản giao dịch chuyển tiền liên quan đến bóc lột trẻ em.

Sacombank vào Top 10 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân uy tín năm 2020

Tin hội viên - Như Quỳnh - 14:52 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank vừa được xướng tên trong Lễ tôn vinh “Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín” năm 2020 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức vào ngày 15/9/2020. Từ năm 2014 đến nay, Sacombank đã 6 lần được bình chọn vào Top 10 này.

Vietnam Airlines khôi phục các đường bay nội địa trong tháng 10

Doanh nghiệp - P.V - 10:20 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/9/2020, trước diễn biến dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt tại Việt Nam, Vietnam Airlines vừa cho biết, tiếp tục triển khai mở lại những điểm đến an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, góp phần kết nối giao thương, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thư chúc mừng của Chủ tịch Hội đồng HHNH Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ xuất bản số đầu tiên

Tin Hiệp hội Ngân hàng - 10:15 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ xuất bản số đầu tiên (01/9/1995-01/9/2020), thay mặt Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), Chủ tịch Hội đồng HHNH Việt Nam Phan Đức Tú đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ phóng viên, biên tập viên, cán bộ lãnh đạo quản lý Tạp chí. Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Lãi vay sẽ tiếp tục giảm

Vấn đề - Nhận định - Minh Phương - 09:47 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động trong tuần qua, lần giảm thứ hai trong tháng 9 và là một dấu hiệu tích cực cho thấy mặt bằng lãi suất cho vay sẽ ở mức thấp trong những tháng cuối năm.

25 năm luôn khẳng định là tạp chí khoa học, uy tín, chuyên ngành tài chính - ngân hàng

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Phan Mai - 09:47 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 25 năm qua, hàng nghìn bài viết, công trình nghiên cứu với hàm lượng khoa học cao đã được đăng tải, công bố trên Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ với chủ đề hết sức đa dạng từ những vấn đề vĩ mô đến các vấn đề thực tiễn trong hoạt động ngân hàng mang tới các bài học kinh nghiệm, gợi ý và đề xuất hữu ích để áp dụng cho các ngân hàng Việt Nam….

Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú làm việc với Techcombank

Hoạt động ngân hàng - Thu Trang - 09:46 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/9/2020, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã có buổi làm việc với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) về triển khai Quyết định số 1355/QĐ-NHNN và Thông tư số 01/2020/TT-NHNN.

Chính sách tiền tệ và tài khóa tại một số quốc gia trong thời kỳ dịch Covid-19

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Trần Thị Vân Anh - 08:41 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết nhìn lại thực trạng phối hợp chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa tại một số quốc gia trên thế giới trong thời gian qua để đề xuất một số hàm ý đối với hai chính sách này cho Việt Nam.

Năm 2021, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4

Tin tức - H. Phương - 08:37 24/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, ít nhất đạt mục tiêu 30% trong năm 2020, theo hướng sử dụng các nền tảng dùng chung để tiết kiệm chi phí, thời gian, phấn đấu năm 2021, hầu hết các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4.

Các 'gã khổng lồ' công nghệ kiếm tiền thế nào?

Công nghệ - Hoàng Khánh - 17:28 23/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong 5 'gã khổng lồ' công nghệ của Mỹ thì Amazon có tổng doanh thu năm 2019 cao nhất so với Apple, Alphabet, Microsoft, Facebook và 4/5 doanh nghiệp này đều có vốn hóa trên 1.000 tỷ USD
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO