14 đoàn viên ngành Ngân hàng có tên trong danh sách 50 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

P.V| 03/09/2020 11:31
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/8, tại Hà Nội, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương 50 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V. Đây là những điển hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo làm lợi cho đơn vị, doanh nghiệp cũng như tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, cống hiến cho cộng đồng. Góp mặt trong danh sách có 14 cán bộ, đoàn viên đến từ ngành Ngân hàng.

Xuất hiện nhiều gương thanh niên học và làm theo Bác bằng việc làm cụ thể, thiết thực

Trong những năm qua, việc triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Cụ thể, phong trào học tập và làm theo lời Bác được xem như hành trang, như động lực thôi thúc tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương hành động để thắp sáng những khát vọng, những ước mơ của mình trong xây dựng các Tập đoàn, Tổng Công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối phát triển bền vững nhằm góp phần xây dựng đất nước.

Các điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư giai đoạn 2018 - 2020 được tuyên dương. Ảnh: Bảo Anh

Theo Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, từ hơn 80 hồ sơ đề xuất của Ban Thường vụ các cơ sở Đoàn trực thuộc, Hội đồng bình xét đã lựa chọn ra 50 gương mặt tiêu biểu đại diện tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2018 – 2020 để vinh danh.

Đây là những điển hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo làm lợi cho đơn vị, doanh nghiệp cũng như tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, cống hiến cho cộng đồng.

Điển hình như đoàn viên Lê Việt Đức, Ủy viên BCH Đoàn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), Giám đốc Vietinbank Chi nhánh Hai Bà Trưng, đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình và các công cụ hỗ trợ bán hàng mang lại những hiệu quả thiết thực trên toàn hệ thống VietinBank. Lê Việt Đức là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, TOP 10 thanh niên tiêu biểu trong học tập làm theo Bác của Đoàn Vietinbank, TOP 500 Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2019 do Trung ương Đoàn tổ chức.

Học tập làm theo Bác bằng các cách làm phù hợp và đạt nhiều kết quả

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, ông Hoàng Giang, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương, biểu dương và chúc mừng các tấm gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, cũng như những thành tích xuất sắc của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được trong những năm vừa qua.

Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và kết quả của các cấp bộ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương đánh giá cao các hoạt động mà các cấp bộ Đoàn đã đưa các nội dung học tập và làm theo Bác vào các phong trào, cuộc vận động của Đoàn Thanh niên với nhiều hình thức, cách làm phù hợp và trong 3 năm qua đã đạt những kết quả nổi bật, như: đã có gần 5.200 công trình thanh niên được thực hiện với tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng; có hơn 4.500 sáng kiến, đề tài sáng nghiên cứu khoa học của thanh niên được ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh; thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội tại các huyện nghèo trong cả nước với tổng giá trị 100 tỷ đồng… Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều gương thanh niên tiên tiến, là những điển hình trong rèn luyện, tu dưỡng bản thân, xung kích, tình nguyện, sáng tạo vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển của các đơn vị, doanh nghiệp.

Ông Hoàng Giang, Phó Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương và Trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối Đoàn Thị Hồng Nga trao tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho bạn Dương Nhật Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

Ông Hoàng Giang bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, tuổi trẻ trong Khối tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các nhiệm vụ thường xuyên trong mọi hoạt động của các cấp bộ Đoàn, mỗi đoàn viên thanh niên tự giác học tập và làm theo Bác.

Các cấp bộ Đoàn trong Khối cần tập trung chăm lo giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh niên, đặc biệt coi trọng giáo dục truyền thống, lý tưởng, ý chí tự lực tự cường, lòng tự tôn dân tộc, khát vọng vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao trí tuệ; phát huy và đề cao vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong lao động sản xuất, kinh doanh, làm chủ khoa học - công nghệ; đồng thời, đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ đổi mới, cơ cấu lại, nâng cao hiệu quả hoạt động của các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối Doanh nghiệp Trung ương…

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương Vũ Đức Tú và Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đoàn Nguyễn Hải Minh trao tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho bạn Vũ Thị Nhung, Bí thư Đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Tây Đô

Trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Diễn đàn góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 32 tham luận với mục tiêu tiếp tục làm rõ những nội dung của dự thảo, đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Khối trong đóng góp xây dựng văn kiện Đại hội Đảng các cấp.

Các tham luận tập trung vào hai nội dung chính: tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo các tham luận, nhiệm kỳ qua, công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh được tăng cường, đạt nhiều kết quả quan trọng; vai trò lãnh đạo của Đảng ngày càng được nâng cao cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; vai trò của Đoàn trong xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp được phát huy mạnh mẽ, sâu rộng.

Diễn đàn đã đề ra một số giải pháp, phương hướng cụ thể của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025, đáng chú ý có công tác tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng gắn với phát huy thanh niên; đẩy mạnh tái cơ cấu, đổi mới sáng tạo, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp...

Danh sách đoàn viên ngành Ngân hàng được tuyên dương  thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần V

1

Chu Thị Mai Anh

Bí thư Đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Hà Tây I. Đồng chí luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tìm hiểu, học tập chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhiều năm liền đồng chí được nhận Bằng khen của Đoàn Khối DNTW và Trung ương Đoàn.

2

Nguyễn Khoa Đức Anh

Phó giám đốc khối Khách hàng Doanh nghiệp kiêm Giám đốc Trung tâm Phát triển giải pháp tài chính khách hàng, Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam. Là quản lý trẻ tiêu biểu, đồng chí đã cùng tập thể lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đơn vị nhiều năm là đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong sạch vững mạnh. Bên cạnh đó, đồng chí có nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác chuyên môn giúp tăng trưởng nguồn vốn khách hàng doanh nghiệp đạt kết quả Top đầu hệ thống Vietinbank.

3

Trần Bảo Anh

Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Bí thư Đoàn BIDV Chi nhánh Long Biên Hà Nội, tại các vị trí được giao đồng chí luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Nghiêm túc thực hiện tốt học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và tích cực thi đua“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” . Đồng chí là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, nhiều năm được Đảng bộ, Công đoàn BIDV khen thưởng.

4

Huỳnh Thị Hoài Diễm

Phó Bí thư Chi đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Nam Sài Gòn, là đảng viên trẻ với nhiều sáng kiến trong công tác chuyên môn, tấm gương trong học tập và làm theo Bác tại đơn vị. Đồng chí đã đạt Giải C, Giải Búa liềm vàng năm 2019 với tác phẩm “Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh từ công tác phòng, chống rủi ro đạo đức của cán bộ ngân hàng”; nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và được tặng bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

5

Lê Việt Đức

Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Giám đốc Vietinbank Chi nhánh Hai Bà Trưng.  Đồng chí đã xây dựng và triển khai nhiều chương trình và các công cụ hỗ trợ bán hàng mang lại những hiệu quả thiết thực trên toàn hệ thống VietinBank. Là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, TOP 10 thanh niên tiêu biểu trong học tập làm theo Bác của Đoàn Vietinbank, TOP 500 Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2019 do Trung ương Đoàn tổ chức.

6

Nguyễn Liên Hà

Phó Bí thư Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Bí thư  Đoàn Trụ sở chính. Đồng chí luôn tích cực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tiên phong trong việc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong hai năm 2018 và 2019, đồng chí vinh dự nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn.

7

Hà Ngọc Lâm

Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam, Bí thư Chi đoàn 3. Là cán bộ đoàn nhiệt tình, năng động, luôn tích cực chủ động trong mọi hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, chung tay cùng công đồng đẩy lùi dịch bênh Covit 19. Đồng chí được nhận bằng khen của Đoàn Khối và Trung ương đoàn trong năm 2018, 2019.

8

Trần Thành Linh

Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Bến Nghé. Đồng chí  đã điều hành các mảng hoạt động kinh doanh của chi nhánh ngày càng phát triển, Đẩy mạnh chuyên môn hóa trong công tác bán hàng; tăng cường công tác tự đào tạo, đào tạo của nhóm và chuẩn hóa, cải tiến các công việc đang triển khai. Đồng chí nhiều năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Ban lãnh đạo BIDV đánh giá cao .

9

Vũ Thị Nhung

Bí thư Đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Tây Đô. Đồng chí thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Chủ động, tích cực tham gia tổ chức hoạt động “tổ chức hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Năm 2018,2019 đồng chí được nhận nhiều bằng khen của Đoàn Khối và Trung ương Đoàn.

10

Trần Hữu Phúc

Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Tân Bình,  đi đầu trong phong trào thực hiện vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, 02 năm liên tục là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt Giải Nhất Cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, 6 bài học lý luận chính trị và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên mạng Internet 2018”; Giải Ba Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với Đảng” năm 2019 do Đoàn Khối tổ chức, nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua cơ sở và được nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

11

Nguyễn Thị Phương

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Bí thư Đoàn Agribank chi nhánh Hà Nội II. Trong công tác đoàn đồng chí chú trọng triển khai phong trào Tuổi trẻ sáng tạo góp phần vào sự phát triển bền vững của Agribank. Nhiều năm liền đồng chí nhận được bằng khen của Đoàn Khối và Trung ương Đoàn.

12

Nguyễn Ngọc Sơn

Cán bộ Phòng Quản lý rủi ro tín dụng, Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, đồng chí  đóng vai trò nòng cốt trong việc phát triển các mô hình rủi ro. Chủ trì thành công nhiều dự án, đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến trong quản lý rủi ro giúp Vietcombank trở thành ngân hàng đầu tiên có bộ tiêu chuẩn về xây dựng mô hình theo những thông lệ quản trị rủi ro tốt nhất. Năm 2019, đồng chí là lao động trẻ có thành tích xuất sắc của Vietcombank, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và được tặng bằng khen của Thống đốc Ngân  hàng Nhà nước.

13

Lê Văn Tuấn

Bí thư Chi đoàn 2- Đoàn cơ sở Trung tâm Công nghệ thông tin Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đồng chí luôn xung kích lao động sáng tạo, thực hiện các đề tài sáng kiến nhằm hỗ trợ và nâng cao hiệu quả quản lý, kinh doanh trong hệ thống Agribank. Năm 2018,2019 đồng chí được nhận nhiều bằng khen của Đoàn Khối và Trung ương Đoàn.

14

Phạm Thị Bích Vân

Trưởng phòng Nguồn vốn và Đầu tư, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam. Đồng chí luôn nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, tham mưu với Ban lãnh đạo giúp hoạt động đầu tư của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam qua các năm luôn đạt hiệu quả và hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh, nguồn vốn của Bảo hiểm Tiền gửi VN được sử dụng an toàn và phát triển. Đồng chí nhiều năm liên tục là Chiến sĩ thi đua ngành Ngân hàng; Năm 2018 đồng chí được nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
14 đoàn viên ngành Ngân hàng có tên trong danh sách 50 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO