Doanh nghiệp

Bamboo Airways ký kết hợp đồng hợp tác 36 triệu USD với Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Israel

Hà Thu 10/07/2024 - 19:18

Việc ký kết hợp đồng với Tập đoàn IAI của Israel nằm trong kế hoạch phát triển khai thác dòng tàu bay thân hẹp của Bamboo Airways và cũng là một phần trong chiến lược tái cấu trúc của hãng.

bamboo.png
Tổng Giám đốc Bamboo Airways Lương Hoài Nam (trái) và ông Ido Ben Cnaan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận MRO Tập đoàn IAI (phải) ký kết hợp đồng - Ảnh: Bamboo Airways

Sáng ngày 10/7, Bamboo Airways với Israel Aerospace Industries (IAI) - Tập đoàn công nghiệp hàng không và quốc phòng của Israel đã ký kết hợp đồng hợp tác.

Theo hợp đồng đã được hai bên thống nhất ký kết, IAI sẽ cung cấp gói dịch vụ bảo dưỡng cho 6 động cơ CFM56-5B trang bị trên các máy bay A321 của Bamboo Airways, trong giai đoạn năm 2024 – 2025. Đồng thời, IAI sẽ cho Bamboo Airways thuê một động cơ CFM56-5B trong thời hạn hai năm, bắt đầu từ năm 2024. Tổng giá trị hợp đồng được ký kết là 36 triệu USD.

Ông Lương Hoài Nam, Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết hãng lựa chọn IAI dựa trên uy tín toàn cầu và khả năng cung cấp các giải pháp kỹ thuật tiên tiến, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất về bảo dưỡng và sửa chữa động cơ máy bay.

Theo lãnh đạo Bamboo Airways, việc ký kết hợp đồng bảo dưỡng động cơ CFM56-5B với Tập đoàn IAI nằm trong kế hoạch phát triển khai thác dòng tàu bay thân hẹp A320/A321 của Bamboo Airways, là một phần trong chiến lược tái cấu trúc khi hãng tập trung vào đội tàu bay đơn dòng (Single- Fleet) - chỉ bao gồm các tàu bay thân hẹp A320/A321 của Airbus.

Hồi đầu năm nay, trong quá trình tái cơ cấu, Bamboo Airways đã cắt giảm đội bay từ 30 chiếc năm 2023, xuống còn 5 chiếc và đều thuộc dòng máy bay thân hẹp.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Bamboo Airways đã thuê thêm 3 máy bay A320 nâng tổng số máy bay khai thác lên 8 chiếc và dự kiến sẽ tiếp tục thuê thêm tàu để tăng quy mô đội bay lên 12 chiếc vào cuối năm 2024, 18 chiếc đến cuối năm 2025, nếu điều kiện thị trường cho phép.

Về phía IAI, ông Ido Ben Cnaan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận MRO cho biết với các dịch vụ MRO được đánh giá là toàn diện nhất trên thế giới, IAI tự tin trở thành đơn vị quản lý, bảo dưỡng động cơ CFM56-5B cho Bamboo Airways và hi vọng quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng thêm bền chặt.

Đồng thời, ông cũng đánh giá hợp đồng với hãng hàng không Việt Nam là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của IAI tại khu vực châu Á.

IAI xác định châu Á là thị trường mục tiêu quan trọng trong định hướng phát triển và đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ hoặc hợp tác với các doanh nghiệp hàng không địa phương. Điển hình như hợp tác với Sân bay Quốc tế Incheon và Sharp Technics K trong việc chuyển đổi các máy bay B777-300ERSF thành máy bay chở hàng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bamboo Airways ký kết hợp đồng hợp tác 36 triệu USD với Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Israel
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO