BIC chi trả hơn 1,2 tỷ đồng tiền bảo hiểm cho khách hàng tại Đồng Tháp

Mạnh Hải| 18/04/2022 15:30
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đồng Tháp (Chi nhánh BIDV Đồng Tháp), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã trao hơn 1,2 tỷ đồng tiền bảo hiểm người vay vốn - BIC Bình An - cho gia đình khách hàng Trần Hoài Ngọc, trú tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

BIC trao tiền bảo hiểm cho gia đình khách hàng

Trong năm 2021, ông Trần Hoài Ngọc (37 tuổi) có vay vốn tại Phòng Giao dịch Thanh Bình, Chi nhánh BIDV Đồng Tháp với tổng số tiền vay là 1 tỷ 370 triệu đồng, và đã tham gia bảo hiểm BIC Bình An cho toàn bộ số tiền vay nêu trên.

Đầu tháng 2/2022, ông Trần Hoài Ngọc không may tử vong do tai nạn giao thông. Ngay khi nhận được tin báo từ gia đình ông Ngọc, Công ty Bảo hiểm BIDV Cửu Long (đơn vị cấp đơn bảo hiểm) đã gửi lời chia buồn tới gia đình khách hàng, đồng thời, gấp rút phối hợp với gia đình và Chi nhánh BIDV Đồng Tháp thu thập các hồ sơ liên quan để triển khai các thủ tục chi trả bồi thường theo quy định.

Tổng số tiền chi trả cho gia đình ông Trần Hoài Ngọc là 1.226.980.767 đồng.

Sản phẩm bảo hiểm người vay vốn - BIC Bình An - là một sản phẩm chủ chốt của kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance) hợp tác giữa BIDV và BIC.

Theo ông Trần Hoài An, Tổng Giám đốc BIC, thành công của BIC Bình An tới từ chính ý nghĩa nhân văn của sản phẩm khi hỗ trợ thiết thực cho gia đình người vay vốn trong những thời điểm mất mát, khó khăn nhất để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, BIC Bình An cũng là một trong những công cụ quản trị rủi ro hữu hiệu, giúp ngân hàng bảo toàn được vốn vay trước các rủi ro khách hàng mất khả năng chi trả.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
BIC chi trả hơn 1,2 tỷ đồng tiền bảo hiểm cho khách hàng tại Đồng Tháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO