BIDV trao tặng trên 12.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

P.V| 24/11/2022 08:40
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/11, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức Lễ Phát động Chương trình tặng Sổ bảo hiểm xã hội (BHXH), Thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người có hoàn cảnh khó khăn. Tại Chương trình, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã cam kết trao tặng trên 12.000 thẻ BHYT với tổng giá trị 05 tỷ đồng.

BIDV trao tặng trên 12.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Tại Lễ phát động, ông Trần Long, Phó Tổng Giám đốc BIDV chia sẻ, với vai trò là một trong những định chế tài chính hàng đầu đất nước, tích cực thực thi có hiệu quả chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, trong 65 năm hoạt động và phát triển, BIDV luôn nỗ lực thực hiện tốt nhất trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. Được BHXH tin tưởng lựa chọn là đối tác hợp tác truyền thống, BIDV luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ ngành BHXH trong công tác tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

“Trên 12.000 tấm thẻ BHYT tại chương trình lần này là tình cảm của toàn hệ thống Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam gửi tới người dân với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn, hỗ trợ bà con được thụ hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe của Nhà nước, góp phần nhân lên hơn nữa những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách BHXH, BHYT sâu rộng trong cộng đồng”, ông Trần Long nhấn mạnh.

Bên cạnh việc thực thi các nhiệm vụ tài chính tiền tệ phục vụ các chương trình phát triển kinh tế của đất nước, phát huy vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực của ngành Ngân hàng, BIDV tích cực dành nguồn kinh phí từ hoạt động của ngân hàng, cũng như vận động người lao động tham gia đóng góp để thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Tổng kinh phí BIDV triển khai thực hiện các chương trình an sinh xã hội trong 5 năm từ 2017 - 2022 là gần 1.500 tỷ đồng. Các hoạt động tài trợ, từ thiện xã hội của BIDV tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế, xây nhà ở cho người nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
BIDV trao tặng trên 12.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO