Chủ nhật, 26/03/2023
Công nghệ

Các nhà lãnh đạo cân nhắc về ESG và vai trò của dữ liệu trong việc tạo ra doanh nghiệp bền vững

Minh Ngọc - Công nghệ - 01/03/2023 05:30
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một trong những điểm thảo luận quan trọng thu hút các nhà lãnh đạo doanh nghiệp kể từ Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 và COP27 lần lượt ở tổ chức tại Scotland và Ai Cập là vai trò của Fintech trong việc tạo ra một môi trường kinh doanh bền vững hơn.

Theo Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres, Liên Hợp Quốc và các cơ quan khác nhận được phản ánh về việc các tập đoàn và ngành công nghiệp thiếu hành động rõ ràng, cùng với “hàng loạt lời hứa hẹn về khí hậu bị phá vỡ”.

Đại dịch COVID-19, chuỗi cung ứng đứt gẫy và xung đột Nga - Ukraine được cho là nguyên nhân khiến các tập đoàn rút lại các cam kết về môi trường chẳng hạn như đặt mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và giữ nhiệt độ toàn cầu không tăng quá 1,5 độ C.

Tuy nhiên, nhờ sức mạnh song hành của Fintech trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và công nghệ, nhiều doanh nghiệp có sức ảnh hưởng đã phát biểu tại Lễ hội Fintech Singapore (SFF) 2022 về những gì Fintech có thể đóng góp cho các nỗ lực phát triển bền vững toàn cầu. Theo ông Antony Ruddenklau, đối tác của KPMG và Trưởng bộ phận Fintech toàn cầu, những thay đổi về quy định khiến KPMG kỳ vọng thị trường Fintech toàn cầu sẽ tăng từ 21 tỷ USD vào năm ngoái lên hơn 160 tỷ USD trong 5 năm tới.

“Fintech có thể đóng vai trò thiết yếu trong việc phá vỡ tính trì trệ, sắp xếp các nguồn lực cần thiết để thu hẹp khoảng cách giữa nguồn vốn hiện tại cho các giải pháp ​​bền vững, môi trường - xã hội, quản trị (ESG) và khoản đầu tư dự kiến ​​cần thiết để đáp ứng nhu cầu toàn cầu”, ông Sopnendu Mohanty, Giám đốc Công nghệ tài chính của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Elevandi đã viết trong lời tựa của báo cáo chuyên sâu về SFF 2022 'Sử dụng công nghệ tài chính để tạo ra một tương lai bền vững'.

Fintech có thể thúc đẩy dòng vốn luân chuyển

Về mặt tích cực, phát triển bền vững và các thông lệ thực hành có ý thức về khí hậu luôn nằm trong chương trình nghị sự của những nhà lãnh đạo Fintech. Eric Lim, Giám đốc phụ trách phát triển bền vững của Ngân hàng United Overseas nhấn mạnh, 100 quốc gia và khoảng 1/3 công ty lớn nhất thế giới đã cam kết thực hiện các mục tiêu xanh và đầu tư tài chính cho các dự án phát triển bền vững, tăng gấp 100 lần so với thập kỷ trước.

Ông Eric cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp lớn nhất mà con người từng biết đến, khoản đầu tư ước tính trị giá 100 nghìn tỷ USD trong vòng 28 năm tới. Và chúng tôi sẽ cần tất cả các đối tác trong hệ sinh thái của mình phối hợp cùng đi theo một hướng.”

Một báo cáo vào tháng 1/2022 của Viện Toàn cầu McKinsey (MGI) ước tính, sẽ cần khoảng 9,2 nghìn tỷ USD vốn mỗi năm, từ năm 2026 đến năm 2050, để hướng tới một tương lai trung hòa carbon. Tổng số tiền đó sẽ là 275 nghìn tỷ USD để đạt được mục tiêu năm 2050.

Theo báo cáo của Insights, Fintech có thể đóng một vai trò quan trọng trong hỗ trợ huy động vốn cho quá trình chuyển đổi này. Nghiên cứu của MGI cho thấy, 4,7 nghìn tỷ USD hiện đang được chi tiêu cho việc phân bổ lại từ tài sản phát thải cao sang tài sản phát thải thấp, tiếp tục chi tiêu cho tài sản phát thải thấp cũng như tài sản phát thải cao. Chỉ có 3,5 nghìn tỷ USD tài trợ mới được đưa vào tài sản phát thải thấp và hỗ trợ cơ sở hạ tầng.

Các nhà lãnh đạo cân nhắc về vai trò của dữ liệu trong việc tạo ra doanh nghiệp bền vững. Nguồn: 

Khuyến khích đổi mới bền vững từ lĩnh vực Fintech

Sự bất ổn về địa chính trị và kinh tế trong năm qua đã khiến nhiều tổ chức trì hoãn các giải pháp thay thế xanh như năng lượng tái tạo cho nhiên liệu hóa thạch.

Fintech có thể khai thác lợi thế kỹ thuật để khuyến khích sử dụng các giải pháp bền vững phù hợp hơn và ít ảnh hưởng đến lợi nhuận theo thời gian. Bà Kattiya Indaravijaya, Giám đốc điều hành của Kasikornbank Thái Lan cho biết: “Chúng tôi phải cân bằng tốc độ thực hiện, chi phí và các khía cạnh khác như ổn định năng lượng. Sẽ luôn có sự đánh đổi giữa chi phí chuyển đổi và tốc độ hoặc sự sẵn có của nguyên liệu thô”.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn có cơ hội khi biết tận dụng lợi thế của mình. Phân tích của McKinsey về 11 danh mục ngành cho thấy, sản lượng xanh có thể vượt 12 triệu USD doanh thu hàng năm vào năm 2030.

Giá trị dịch vụ phát triển bền vững của Mckinsey năm 2030

Khuyến khích tính trách nhiệm về tiêu thụ carbon

Ông Jonathan Larsen, Giám đốc Đổi mới của công ty bảo hiểm Trung Quốc Ping An cho biết, công ty này hiện cung cấp cho 110 triệu chủ thẻ với các tùy chọn tạo tài khoản carbon cá nhân và theo dõi tác động tích lũy của lượng khí thải carbon thông qua lịch sử mua hàng.

Jonathan chỉ ra rằng, xếp hạng biến đổi khí hậu tạo cơ hội sinh lời cho các nhà cung cấp dịch vụ có khả năng thu thập dữ liệu phù hợp, cung cấp cấu trúc phù hợp và tạo ra sự liên kết phù hợp với các chính phủ và siêu quốc gia.

Khoản tài trợ năm 2021 cho lĩnh vực công nghệ tài chính với chương trình nghị sự bền vững (những chương trình đưa cơ chế ESG trực tiếp vào sản phẩm và hoạt động của doanh nghiệp, thường được gọi là 'Fintechs for Good') đã vượt qua 2 tỷ USD. Theo Khảo sát ngân hàng bán lẻ toàn cầu của McKinsey năm 2021, mức tài trợ đã tăng gấp đôi trung bình hàng năm kể từ năm 2017, với hơn một nửa số tiền tài trợ cho ESG của Fintech hướng tới các hoạt động ngân hàng bền vững. Lĩnh vực tăng trưởng lớn nhất là về dữ liệu ESG thông minh và phân tích dữ liệu liên quan đến theo dõi lượng khí thải carbon, nhưng với số tiền tài trợ trung bình tăng gấp đôi hàng năm kể từ năm 2017.

Phân mảnh khu vực dữ liệu xanh

Trên thực tế, dữ liệu sẽ rất quan trọng để xác định sự đổi mới của Fintech có thể hỗ trợ hiệu quả cho phát triển bền vững hay không, nhưng thông tin có thể sử dụng được lại khan hiếm. Ông Antony của KPMG chỉ trích việc thiếu dữ liệu này và nhấn mạnh: “Chúng ta cần thay đổi hệ thống và hệ thống phải được dẫn dắt bởi dữ liệu và hành vi”.

“Dữ liệu tốt là nền tảng thúc đẩy chương trình chuyển đổi số và tài chính xanh”, ông Ravi Menon, Giám đốc điều hành của MAS nói. “Chất lượng dữ liệu là chìa khóa trong cuộc chiến chống lại hành vi tẩy rửa xanh và cho phép các bên liên quan đưa ra các quyết định đầu tư ESG sáng suốt”.

Ông Helge Muenkel, Giám đốc Phát triển bền vững của Ngân hàng DBS đã chỉ ra rằng, một trong những trở ngại đối với dữ liệu ESG là cần thời gian dài để ghi lại và diễn giải dữ liệu, phát hiện xu hướng và nghiên cứu sự bất thường.

Ông Helge tin rằng, các tổ chức cần dữ liệu tốt hơn để đưa ra quyết định sáng suốt về cách phân bổ vốn khi sử dụng dữ liệu và các công cụ phân tích mới về quá trình khử cacbon.

Có dữ liệu là một chuyện, nhưng xác định dữ liệu đó, thu thập, lưu trữ và trình bày đúng thông tin lại là một thách thức hoàn toàn khác. Bà Manjula Lee, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của World Wide Generation, người tạo ra nền tảng theo dõi tính bền vững G17Eco, cho biết: “Tất cả chúng ta cần phải xem xét cùng một nguồn dữ liệu đáng tin cậy và có thể so sánh được.”

“Chúng ta cần khả năng so sánh lớn hơn và tạo ra một cơ chế và tiêu chuẩn tốt hơn,” Giám đốc điều hành Prudential Mark Fitzpatrick nói thêm.

Đổi mới Fintech có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh bền vững

Dữ liệu được chuẩn hóa là một lợi thế, độ chính xác và độ tin cậy của dữ liệu có thể được tăng cường với các công nghệ đổi mới khác như AI, chuỗi khối và tự động hóa. Ông Liu Feng Yuan, Phó chủ tịch phát triển kinh doanh của nhà cung cấp giải pháp AI Aicadium Singapore, nhận xét : “Bạn chỉ có thể cam kết với những gì có thể đo lường được, đó là nơi mà Big Data và AI giữ vai trò quan trọng”.

Theo ông John Lee, Giám đốc điều hành và Trưởng nhóm toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của Accenture, công nghệ chuỗi khối rất hữu dụng để lưu giữ các hồ sơ bất biến. Giờ đây, công nghệ sổ cái phân tán đã được ghép nối với trái phiếu xanh để xác minh mức độ thân thiện với khí hậu của các hồ sơ. Với điều này, khả năng hiển thị và tính minh bạch của thông tin đã tăng lên đáng kể, còn chi phí sẽ giảm.

Ông Wu Shiwei, Giám đốc Công nghệ của Huawei Cloud APAC, đã trình bày cách Fintech có thể giúp cắt giảm chi phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) để trở nên bền vững hơn bằng cách tự động hóa báo cáo. SMEs chiếm khoảng 70% việc làm và sản lượng kinh tế trên toàn thế giới, nhưng có nguồn lực ít hơn so với các đối tác doanh nghiệp để đưa ra các quyết định sáng suốt về phát triển bền vững, do đó, các quy trình tự động hóa có thể giúp lấp đầy khoảng trống thông tin trong khi sử dụng ít vốn nhân lực hơn.

Tuy nhiên, những đột phá công nghệ như vậy cũng tồn tại hạn chế và Fintech cần khám phá các hoạt động tiêu dùng bền vững. Chẳng hạn, công nghệ chuỗi khối đã làm phát sinh lượng điện sử dụng rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Ông Vitalik Buterin, người đồng sáng lập của tiền mã hóa Ethereum, vui mừng thông báo, bằng cách chuyển từ thuật toán 'Proof of Work' tiêu chuẩn sang thuật toán Proof of Stake, năng lượng đã ít tiêu tốn hơn vào tháng 9/2022. Trước đó, Ethereum đã cạn kiệt năng lượng tiêu thụ lên đến gần 100%.

Ông Vitalik cho biết thêm: “Giờ đây, Ethereum tiêu thụ ít năng lượng hơn so với hầu hết các dịch vụ web chính thống hay phổ biến nhất mà mọi người sử dụng ngày nay”.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cổ phiếu của Deutsche Bank lao dốc, lo ngại về khủng hoảng ngân hàng châu Âu trở lại

Cổ phiếu của Deutsche Bank bị bán tháo mạnh trong bối cảnh chi phí bảo hiểm vỡ nợ của ngân hàng này tăng đột biến.

Danh sách 30 ngân hàng quan trọng với hệ thống tài chính toàn cầu

Danh sách 30 ngân hàng quan trọng với hệ thống tài chính toàn cầu do Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) công bố hằng năm sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo về các cuộc tấn công mã độc, phần mềm độc hại đang gia tăng

Tội phạm mạng ngày càng trở nên có phương pháp  sáng tạo hơn trong chiến thuật, sử dụng lại các phương pháp cũ, áp  các kỹ thuật tấn công mới tiên tiến và liên tục đưa ra những cách thức tinh vi hơn để xâm nhập mạng.

Giữ giá trị đồng tiền Việt Nam ở mức hợp lý, không để ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

Một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khi chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá về công tác điều hành giá quý I/2023 và định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2023 trong sáng ngày 24/3/2023.

Phát huy tối đa tiềm năng, sức sáng tạo của đội ngũ trí thức

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, trải qua quá trình lịch sử lâu dài của đân tộc, trí thức Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và giữ vai trò quan trọng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Cũng chính vì vậy mà cha ông ta đã luôn luôn quý trọng hiền tài và đội ngũ trí thức.

Chi bộ Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam kết nạp 2 đảng viên mới

Sáng ngày 24/3/2023, Chi bộ Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 2 quần chúng ưu tú.

30 năm Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Phát huy vai trò động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành Ngân hàng

Nhìn lại 30 năm hình thành và phát triển của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, có thể thấy tổ chức đại diện cho người lao động ngành Ngân hàng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức công đoàn ngành.

Lienvietpostbank được Tổ chức xếp hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) đã nâng xếp hạng (i) Rủi ro đối tác dài hạn bằng nội tệ, ngoại tệ và (ii) Đánh giá rủi ro đối tác dài hạn của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank) lên mức Ba3, triển vọng ổn định.

Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 24/3/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (26/3/1988- 26/3/2023).

Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng gửi thư chúc mừng Agribank nhân kỷ niệm 35 năm thành lập

Nhân kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank (26/3/1988 – 26/3/2023), thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng đã gửi thư chúc mừng đến Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Ngân hàng Agribank.

Vietcombank được chấp thuận thành lập mới 5 chi nhánh, 2 phòng giao dịch

Theo công bố thông tin của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản chấp thuận Kế hoạch phát triển mạng lưới năm 2022 của Vietcombank.

VietinBank ra mắt chiến dịch Sống một đời có “lãi”

Trong chuỗi chương trình kỷ niệm 35 năm thành lập, VietinBank ra mắt chiến dịch Sống một đời có “lãi” với sự đồng hành cùng nghệ sĩ, rapper Đen Vâu. Chiến dịch hứa hẹn mang tới nhiều hoạt động ý nghĩa và những sự kiện bùng nổ.

Ngân hàng Shinhan triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng mua các dòng xe Volkswagen

Khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất vay hấp dẫn 0%/năm trong 6 tháng đầu và trong 54 tháng tiếp theo, lãi suất cố định được áp dụng là 10,9%/năm.

Shinhan Finance: Kinh nghiệm chọn gói vay mua ô tô trở nên nhẹ nhàng

Làm cách nào để giảm áp lực tài chính mà vẫn sở hữu những dòng xe đắt tiền? Cùng tìm hiểu các gói vay linh hoạt đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

30 năm Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Phát huy vai trò động lực thúc đẩy sự phát triển của ngành Ngân hàng

Văn hóa - Nguyễn Đức Lệnh - 16:30 25/03/2023
Nhìn lại 30 năm hình thành và phát triển của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, có thể thấy tổ chức đại diện cho người lao động ngành Ngân hàng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức công đoàn ngành.

Vai trò của tài chính tiêu dùng trong việc thay thế các kênh tài chính phi chính thức

Vấn đề - Nhận định - PGS.TS Đỗ Hoài Linh (*) - 13:00 25/03/2023
Để tăng khả năng tiếp cận tài chính của đại bộ phận dân cư trong xã hội thì tài chính tiêu dùng nói chung và cho vay tiêu dùng nói riêng là một công cụ hữu hiệu và thích hợp.

Cổ phiếu của Deutsche Bank lao dốc, lo ngại về khủng hoảng ngân hàng châu Âu trở lại

Nhìn ra thế giới - Vân Anh - 10:47 25/03/2023
Cổ phiếu của Deutsche Bank bị bán tháo mạnh trong bối cảnh chi phí bảo hiểm vỡ nợ của ngân hàng này tăng đột biến.

Danh sách 30 ngân hàng quan trọng với hệ thống tài chính toàn cầu

Nhìn ra thế giới - H.Y - 10:09 25/03/2023
Danh sách 30 ngân hàng quan trọng với hệ thống tài chính toàn cầu do Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) công bố hằng năm sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo về các cuộc tấn công mã độc, phần mềm độc hại đang gia tăng

Công nghệ - Minh Ngọc - 09:29 25/03/2023
Tội phạm mạng ngày càng trở nên có phương pháp  sáng tạo hơn trong chiến thuật, sử dụng lại các phương pháp cũ, áp  các kỹ thuật tấn công mới tiên tiến và liên tục đưa ra những cách thức tinh vi hơn để xâm nhập mạng.

Vietcombank, BIDV, OCB, SeABank, TPBank, Agribank, VIB và VietinBank được Moody’s nâng hạng tín nhiệm

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:26 25/03/2023
Moody's, 1 trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới vừa cập nhật mức xếp hạng đối với các Ngân hàng Việt Nam. Có 8 ngân hàng được Moody’s nâng hạng.

Lienvietpostbank được Tổ chức xếp hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm

Tin hội viên - PV - 08:05 25/03/2023
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) đã nâng xếp hạng (i) Rủi ro đối tác dài hạn bằng nội tệ, ngoại tệ và (ii) Đánh giá rủi ro đối tác dài hạn của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank) lên mức Ba3, triển vọng ổn định.

Ford Everest Wildtrak ra mắt tại Việt Nam

Doanh nghiệp - T.H - 07:01 25/03/2023
Ford Việt Nam vừa giới thiệu phiên bản Everest Wildtrak. Đây là phiên bản sở hữu thiết kế mạnh mẽ cùng các tính năng tiên tiến, đưa sản phẩm SUV được thiết kế cho những chuyến phiêu lưu này lên một tầm cao mới, với mức giá từ 1,499 tỷ đồng (đã bao gồm thuế VAT).

Agribank đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tin hội viên - Q.L. - 18:36 24/03/2023
Ngày 24/3/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) trang trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (26/3/1988- 26/3/2023).

Giữ giá trị đồng tiền Việt Nam ở mức hợp lý, không để ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

Tin tức - P.V - 17:22 24/03/2023
Một trong những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khi chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá về công tác điều hành giá quý I/2023 và định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2023 trong sáng ngày 24/3/2023.

Vietcombank được chấp thuận thành lập mới 5 chi nhánh, 2 phòng giao dịch

Tin hội viên - M.N - 16:06 24/03/2023
Theo công bố thông tin của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản chấp thuận Kế hoạch phát triển mạng lưới năm 2022 của Vietcombank.

Chi bộ Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam kết nạp 2 đảng viên mới

Sáng ngày 24/3/2023, Chi bộ Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho 2 quần chúng ưu tú.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 15:11 24/03/2023
Nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của các thương nhân, doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh thóc, gạo, đặc biệt trong vụ thu hoạch Đông – Xuân năm 2023, ngày 24/3/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện một số nội dung đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo.

Phát huy tối đa tiềm năng, sức sáng tạo của đội ngũ trí thức

Sự kiện nổi bật - Hoàng Giang - 14:30 24/03/2023
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, trải qua quá trình lịch sử lâu dài của đân tộc, trí thức Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và giữ vai trò quan trọng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Cũng chính vì vậy mà cha ông ta đã luôn luôn quý trọng hiền tài và đội ngũ trí thức.

VietinBank ra mắt chiến dịch Sống một đời có “lãi”

Tin hội viên - 14:15 24/03/2023
Trong chuỗi chương trình kỷ niệm 35 năm thành lập, VietinBank ra mắt chiến dịch Sống một đời có “lãi” với sự đồng hành cùng nghệ sĩ, rapper Đen Vâu. Chiến dịch hứa hẹn mang tới nhiều hoạt động ý nghĩa và những sự kiện bùng nổ.

Bất cập quy định đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án

Các Hiệp hội ngành, nghề - Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM - 13:59 24/03/2023
Cần phân biệt rõ mục đích giữa “đấu giá quyền sử dụng đất” và “đấu thầu dự án có sử dụng đất” để xây dựng các “tiêu chí” phù hợp cho từng phương thức.

Kiện toàn Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc dự án đầu tư

Tin tức - P.V - 10:58 24/03/2023
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 290/QĐ-TTg ngày 23/3/2023 kiện toàn thành viên Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện dự án đầu tư tại các bộ, ngành và địa phương.

Thao túng giá chứng khoán thu lợi bất chính hơn 154 tỷ đồng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 10:25 24/03/2023
Tòa án nhân dân TP Hà Nội chuẩn bị xét xử sơ thẩm đối với cựu Chủ tịch Công ty Chứng khoán Trí Việt và đồng phạm thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng thông qua hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Ngân hàng Shinhan triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng mua các dòng xe Volkswagen

Sản phẩm, dịch vụ - P.v - 09:19 24/03/2023
Khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất vay hấp dẫn 0%/năm trong 6 tháng đầu và trong 54 tháng tiếp theo, lãi suất cố định được áp dụng là 10,9%/năm.

Tác động của nhân tố nhân khẩu học đến tần suất sử dụng dịch vụ ngân hàng của khách hàng cá nhân

Nghiên cứu - Trao đổi - THS. Lưu Phước Vẹn - 08:49 24/03/2023
Nghiên cứu này nhằm mục đích xác định mức độ tác động của các nhân tố nhân khẩu học đến tần suất sử dụng dịch vụ ngân hàng của khách hàng cá nhân trên địa bàn huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Bổ nhiệm Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Điện Biên

Hoạt động ngân hàng - P.V - 08:30 24/03/2023
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Điện Biên vừa tổ chức lễ công bố Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam về việc tiếp nhận, bổ nhiệm Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Điện Biên

Tài chính - tiền tệ ngày 23/4: Lãi suất giảm mạnh, chứng khoán lình xình

Thị trường - T.H - 08:12 24/03/2023
Tỷ giá liên ngân hàng, lãi suất liên ngân hàng giảm, thị trường mở (OMO) trầm lắng, chứng khoán lình xình, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) tăng lãi suất, là những tin chính trên thị trường tiền tệ trong nước và thế giới ngày 23/4.

Đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Tin tức - 08:10 24/03/2023
Ngày 23/3/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Shinhan Finance: Kinh nghiệm chọn gói vay mua ô tô trở nên nhẹ nhàng

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 08:01 24/03/2023
Làm cách nào để giảm áp lực tài chính mà vẫn sở hữu những dòng xe đắt tiền? Cùng tìm hiểu các gói vay linh hoạt đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tái định vị doanh nghiệp để phát triển bền vững

Vấn đề - Nhận định - Quỳnh Lê - 06:01 24/03/2023
Từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023, nền kinh tế Việt Nam đã xuất hiện những dấu hiệu đáng quan ngại. Đà tăng trưởng suy giảm rõ rệt. Các thị trường xuất khẩu trọng điểm giảm nhu cầu ảnh hưởng đến tăng trưởng xuất khẩu và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Bối cảnh nhiều thách thức yêu cầu doanh nghiệp tái định vị chính mình để nắm bắt cơ hội.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO