Cách mở khóa Face ID với khẩu trang

Thế Dương| 02/02/2022 09:05
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bản cập nhật beta 1 mới nhất của iOS 15.4, Apple đã bổ sung thêm nhiều tính năng tiện ích cho người dùng, và tính năng đặc biệt được quan tâm nhiều nhất có lẽ là mở khóa Face ID khi đang đeo khẩu trang.

Có thể nói, việc đeo khẩu trang đối với iFan đang sử dụng Face ID là một điều cực kỳ khó chịu. Hiểu được điều này, trong bản cập nhật iOS 15.4 beta 1 mới nhất, Apple đã tích hợp tính năng mở Face ID khi đang đeo khẩu trang rất tiện lợi. Tuy nhiên, có thể nói đây là một tính năng “chỉ dành cho người có tiền” khi bạn phải sở hữu iPhone 12 trở lên thì mới có thể sử dụng được. Nếu bạn đã đáp ứng được điều kiện này thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn sau đây ngay thôi.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng mở Face ID với khẩu trang

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn truy cập vào mục Cài Đặt.

Ảnh: Sforum

Lúc này, bạn trượt màn hình xuống và chọn vào mục “Face ID & Mật mã”

Ảnh: Sforum

Bước 2: Tại màn hình Face ID & Mật mã, bạn cuộn xuống mục “Sử dụng Face ID với khẩu trang” và gạt thanh kích hoạt từ trái sang phải.

Ảnh: Sforum

Bước 3: Màn hình thiết lập sẽ hiện lên, bạn chọn “Sử dụng Face ID với khẩu trang” để bắt đầu thực hiện quét lại Face ID.

Ảnh: Sforum

Bước 4: Ngay lúc này, màn hình sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Face ID. Sau khi đọc xong, bạn chọn “Bắt đầu” để tiến hành quét Face ID.

Ảnh: Sforum

Bạn sẽ phải thực hiện 2 lần quét Face ID để hoàn thành thiết lập. Sau khi thiết lập hoạt tất, bạn chọn Xong.

Ảnh: Sforum

Lưu ý: Nếu bạn có đeo kính thì hãy chọn mục “Thêm kính” và làm theo hướng dẫn để Face ID có thể nhận diện bạn tốt hơn, bạn nhé!

Ảnh: Sforum

Trên đây là những bước cực đơn giản để sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang cực đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Chúc các bạn thành công.

Theo Sforum

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cách mở khóa Face ID với khẩu trang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO