Chủ nhật, 17/10/2021
  • VN-Index: 1,392.7+0.85+0.06%
  • HN-Index: 384.84-0.010.0%

cảnh giác

Cảnh giác với cho vay nặng lãi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình vừa triệt phá thành công ổ nhóm cho vay với lãi suất lên đến 365%/năm. Mặc dù hai đối tượng cầm đầu đều thuộc thế hệ 9X, nhưng đã điều hành đường dây này với quy mô vô cùng chặt chẽ và ranh ma.

Ngân hàng đồng loạt cảnh báo khách hàng chiêu thức lừa đảo, giả mạo nhân viên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hàng loạt các vụ việc tạo dựng các trang web giả mạo, tài khoản zalo, facebook có hình ảnh logo ngân hàng, hình ảnh phòng giao dịch, hội thảo tư vấn, ảnh cá nhân của nhân viên ngân hàng với mục đích gian lận, lừa đảo khách hàng đã khiến các ngân hàng phải liên tiếp lên tiếng cảnh báo khách hàng…

Ngân hàng đồng loạt cảnh báo khách hàng chiêu thức lừa đảo, giả mạo nhân viên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hàng loạt các vụ việc tạo dựng các trang web giả mạo, tài khoản zalo, facebook có hình ảnh logo ngân hàng, hình ảnh phòng giao dịch, hội thảo tư vấn, ảnh cá nhân của nhân viên ngân hàng với mục đích gian lận, lừa đảo khách hàng đã khiến các ngân hàng phải liên tiếp lên tiếng cảnh báo khách hàng…

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mới khi mua hàng online

Pháp luật - Nghiệp vụ - M.H - 16:41 08/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khách hàng đặt mua sản phẩm và thanh toán đầy đủ tiền nhưng nhận sản phẩm không đúng mẫu mã, bị tráo hàng do một bên thứ 3 cung cấp.

Cảnh giác với kinh doanh đa cấp trái phép núp bóng công nghệ cao “Robot AI”

Pháp luật - Nghiệp vụ - P.V - 10:19 07/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương vừa đưa ra cảnh báo mô hình hoạt động của các tổ chức, cá nhân mời gọi đầu tư tiền vào hệ thống để thuê “Robot AI” với khả năng “tự kiếm tiền” có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp không phép.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: “Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác”

Kết nối - T.Dũng - 13:50 22/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trao đổi với báo chí sáng ngày 22/6, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, Hà Nội là một trong những địa phương có nhiều ca bệnh. Bằng kinh nghiệm và nỗ lực vượt bậc, Thành phố đã chủ động thực hiện phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”, phong tỏa điểm nhỏ, khóa chặt nguồn lây, cách ly “3 lớp”.

Cảnh giác với chiêu thức giả mạo nhà mạng nâng cấp lên sim 4G để đánh cắp thông tin thẻ tín dụng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Thanh Thanh - 08:28 05/04/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Lợi dụng chính sách hỗ trợ đổi sim 4G của các nhà mạng và đưa ra những lý lẽ đầy thuyết phục, đối tượng lừa đảo chiếm đoạt quyền kiểm soát sim điện thoại, đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của người tiêu dùng (NTD).

Mcredit khuyến cáo khách hàng cảnh giác hành vi mạo danh, lừa đảo

Tin hội viên - H.G - 08:29 30/01/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) khuyến cáo khách hàng chủ động nâng cao cảnh giác, phòng chống gian lận, lừa đảo với các đối tượng mạo danh Mcredit để thu phí dịch vụ khoản vay qua đường bưu điện. 

Shinhan Finance khuyến cáo khách hàng cảnh giác hành vi lừa đảo mạo danh, gian lận

Tin hội viên - P.V - 14:24 18/11/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) khuyến cáo khách hàng chủ động nâng cao cảnh giác, tăng cường nhận thức phòng chống gian lận, lừa đảo. Shinhan Finance khẳng định luôn nỗ lực để giúp các khách hàng phòng tránh nguy cơ trở thành nạn nhân của các hành vi mạo danh, gian lận và lừa đảo tín dụng.

“Lúc tình hình dịch thì nhắc nhau phải bình tĩnh, khi tình hình tốt thì nhắc nhau phải cảnh giác”

Tin tức - T.C - 14:42 16/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, chiều ngày 15/10/2020.

Nhà đầu tư cần cảnh giác với trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

Hoạt động ngân hàng - Cẩm Tú - 11:09 22/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo đại diện Bộ Tài chính, các nhà đầu tư trái phiếu nếu không phân tích, đánh giá rủi ro, đầu tư trái phiếu chỉ vì lãi suất cao sẽ có rủi ro mất vốn khi doanh nghiệp không thực hiện được nghĩa vụ thanh toán gốc, lãi trái phiếu.

SCB khuyến cáo khách hàng cảnh giác với những tin nhắn, cuộc gọi không rõ ràng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Đông Phương - 09:39 09/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) khuyến cáo khách hàng cần cẩn trọng và cảnh giác với những tin nhắn, cuộc gọi không rõ ràng, yêu cầu phải chuyển tiền/mất phí để mở thẻ tín dụng. Đồng thời, SCB khẳng định mở thẻ tín dụng tại SCB được thực hiện đầy đủ theo quy trình đảm bảo các bước chặt chẽ; và không yêu cầu khách hàng nạp tiền/chuyển khoản hay thu phí khi tư vấn mở thẻ tín dụng.

Ngân hàng khuyến cáo khách hàng cảnh giác với chiêu trò lừa đảo phát hành thẻ

Pháp luật - Nghiệp vụ - T.H - 10:14 27/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Xây dựng (CBBank) vừa cho biết, thời gian qua, nhiều khách hàng phản ánh về việc một số đối tượng mạo danh nhân viên ngân hàng lừa đảo thu phí mở thẻ tín dụng giả của nhiều ngân hàng.

Vietnam Airlines khuyến cáo công dân Việt Nam cảnh giác với những đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay về nước

Doanh nghiệp - P.V - 16:24 16/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/7/2020, Vietnam Airlines đưa ra khuyến cáo người dân cần đặc biệt cảnh giác với những đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay về nước không rõ nguồn gốc.

Cảnh giác trước hoạt động huy động vốn, trả thưởng theo phương thức đa cấp trái phép của Winsbank

Pháp luật - Nghiệp vụ - P.V - 09:49 16/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Công an vừa khuyến cáo người dân cảnh giác để tránh bị đối tượng xấu lợi dụng, mất tiền khi tham gia đầu tư hệ thống Winsbank. Hệ thống này có dấu hiệu sử dụng tiền ảo làm phương tiện huy động vốn, kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, thanh toán bất hợp pháp.

Cảnh giác với tín dụng đen thời công nghệ cao

Pháp luật - Nghiệp vụ - Thanh Trường - 14:49 03/06/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Đi cùng sự phát triển của công nghệ, loại hình "tín dụng đen" mới - cho vay trực tuyến qua mạng internet - đã nở rộ, gây nhiều tác động tiêu cực tới đời sống xã hội.

Nâng cao cảnh giác trước các hình thức lừa đảo ăn theo virus Corona

Nhìn ra thế giới - Nguyễn Anh Tuấn (tổng hợp) - 08:01 28/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các hình thức lừa đảo qua mạng ăn theo virus Corona/COVID-19 đang diễn ra rất đa dạng. Tội phạm có thể tiếp cận nạn nhân quan email, SMS, các ứng dụng nhắn tin tức thời, các mạng xã hội hay thậm chí gọi điện trực tiếp. Chúng có thể lừa nạn nhân truy cập các trang web độc hại, tải mã độc về máy tính, thu thập thông tin đăng nhập, thông tin về tài khoản ngân hàng, kêu gọi chuyển tiền ủng hộ vào các tài khoản gian hay lừa bán sản phẩm không có thật.

Đề cao cảnh giác với dịch bệnh nhưng phải bình tĩnh, bảo đảm cuộc sống bình thường và lo làm ăn kinh tế, giữ vững ổn định xã hội

Tin tức - Phương Chi - 21:53 17/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mong muốn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi chủ trì cuộc họp thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 chiều ngày 17/2/2020.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO