Chính thức ra mắt Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Việt Nam

Thanh Thanh| 22/12/2022 09:36
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua tại Hà Nội, Hiệp hội Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) Việt Nam - VFRA đã  chính thức ra mắt.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch VFRA - TS. Nguyễn Đỗ Tùng Cương cho biết: VFRA được thành lập theo Quyết định 214/QĐ-BCA ngày 11/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an và Quyết định 415/QĐ-BNV ngày 31/5/2022 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, là tổ chức xã hội - nghề nghiệp đầu tiên và duy nhất có pháp nhân chính thức hoạt động trong lĩnh vực PCCC & CNCH với quy mô toàn quốc, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, sự quản lý của Bộ Công an và các bộ, ngành khác có liên quan về lĩnh vực Hiệp hội hoạt động.

Hiệp hội ra đời sẽ hỗ trợ các cơ quan quản lý Nhà nước tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng về PCCC & CNCH tới cộng đồng nhằm đẩy mạnh phong trào Toàn dân phòng cháy chữa cháy cũng như phối hợp tuyên truyền về công tác ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự.

Hiệp hội cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa các tổ chức liên quan trong nước cũng như tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực PCCC & CNCH, ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, và phòng thủ dân sự; tạo điều kiện kết nối, giao lưu hòa nhập và tranh thủ sự hỗ trợ của các quốc gia, các tổ chức quốc tế đối với công tác PCCC & CNCH, ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, và phòng thủ dân sự.

Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ tập hợp hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tăng cường kết nối, hợp tác trong nước và quốc tế để hỗ trợ thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp sản xuất phương tiện thiết bị PCCC & CNCH tại Việt Nam, phát triển thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu.

Tại buổi lễ, Hiệp hội PCCC & CNCH Việt Nam cũng đã chính thức triển khai chương trình hoạt động triển khai chương trình hoạt động tri ân “Vì cuộc sống bình yên”. Đây là một trong những hoạt động của Hiệp hội nhằm cùng cộng đồng tri ân, hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng PCCC & CNCH chuyên nghiệp không may bị thương, hy sinh hoặc lập thành tích đặc biệt khi làm nhiệm vụ, cũng như người dân khi trực tiếp tham gia thực hiện và hỗ trợ công tác PCCC & CNCH, lập thành tích đặc biệt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chính thức ra mắt Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO