Chủ thẻ DFS trên toàn cầu có thể giao dịch, thanh toán tại mạng lưới chấp nhận của BIDV tại Việt Nam

Anh Lê| 22/12/2021 14:12
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 22/12/2021, chủ thẻ DFS trên toàn cầu có thể giao dịch, thanh toán tại các điểm chấp nhận thanh toán của ngân hàng BIDV tại Việt Nam. Việc triển khai dịch vụ thanh toán này nằm trong lộ trình thỏa thuận hợp tác liên minh hệ thống chuyển mạch giữa Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Discover Financial Services (DFS). BIDV là ngân hàng thành viên đầu tiên của NAPAS triển khai dịch vụ chấp nhận thẻ mang thương hiệu DFS tại Việt Nam.

 

Theo chiến lược mở rộng mạng lưới thông qua các Tổ chức Thẻ và chuyển mạch nội địa các quốc gia, Tổ chức Thẻ quốc tế DFS hiện đang duy trì hợp tác với hơn 20 tổ chức Thẻ và chuyển mạch nội địa như Troy (Thổ Nhĩ Kỳ), Élo (Brazil), RuPay (Ấn Độ), BC Card (Hàn Quốc). Tại Việt Nam, DFS và NAPAS chính thức ký hợp đồng hợp tác từ năm 2018 để triển khai dịch vụ chấp nhận thẻ DFS trên toàn cầu tại mạng lưới ATM, POS của các Tổ chức Thanh toán là thành viên của NAPAS. Với việc hợp tác thành công giữa NAPAS và BIDV, từ ngày 22/12/2021, chủ thẻ DFS trên toàn cầu đã có thể sử dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt một cách thuận tiện nhất khi đến Việt Nam, tạo thuận lợi cho việc mở cửa đón khách du lịch đến từ nước ngoài trong bối cảnh các hoạt động kinh tế - xã hội đang dần thích nghi với điều kiện của dịch bệnh như hiện nay.

 

BIDV là tổ chức thành viên đầu tiên của NAPAS tham gia triển khai dịch vụ chấp nhận thẻ mang thương hiệu DFS tại Việt Nam. Thông qua mạng lưới thanh toán lớn của BIDV với 2.000 ATM và hơn 37.800 POS, dịch vụ này sẽ đáp ứng nhu cầu thanh toán cũng như đem lại lợi ích cao nhất cho người dân và doanh nghiệp Việt Nam.

NAPAS hiện đang xử lý giao dịch nội địa của các Tổ chức Thẻ quốc tế tại Việt Nam nhằm tuân thủ quy định của Thông tư 19/2016/NHNN-TT và các văn bản sửa đổi, bổ sung. Hợp tác giữa NAPAS và DFS với sự tham gia của BIDV là một bước tiến quan trọng của DFS tại thị trường Việt Nam, tuân thủ quy định của luật địa phương và hợp tác cùng phát triển với các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Đăng Hùng - Phó Tổng Giám Đốc NAPAS - cho biết, trong thời gian tới NAPAS sẽ tiếp tục hợp tác với DFS để triển khai mở rộng hơn nữa mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ DFS tại Việt Nam.

Discover Financial Sevices (DFS) là tổ chức cung cấp dịch vụ ngân hàng và thanh toán được thành lập từ năm 1986. Hiện DFS trở thành mạng lưới thanh toán lớn thứ 6 trên thế giới, đảm nhiệm vận hành 3 mạng lưới phát hành và chấp nhận thẻ quốc tế là Discover Network, PULSE Network và Diners Club International (DCI) Network. Mạng lưới chấp nhận của DFS có mặt tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 270 triệu chủ thẻ trên toàn cầu. Trong năm 2020, hơn 415 tỷ USD được xử lý qua hệ thống DFS.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), tiền thân là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam trực thuộc Bộ Tài chính được thành lập vào năm 1957. Ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực huy động và kinh doanh vốn, và cung cấp các dịch vụ tài chính liên quan. BIDV chính thức hoạt động theo hình thức ngân hàng thương mại cổ phần từ năm 2012 và luôn duy trì phương châm cung cấp cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất, đem lại lợi ích trong việc sử dụng và trải nghiệm các dịch vụ của ngân hàng trên nền tảng ngân hàng số hiện đại.

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử kết nối liên thông mạng lưới 18.600 máy ATM, 261.000 máy POS, trên 100 triệu thẻ của 51 ngân hàng thương mại và tổ chức tài chính trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam. NAPAS đồng thời cung cấp Cổng thanh toán điện tử kết nối hơn 40 đơn vị trung gian thanh toán, 200 doanh nghiệp, đơn vị trong các lĩnh vực cung cấp dịch vụ công, dịch vụ công ích, vận tải, hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch, bảo hiểm và nhiều dịch vụ thanh toán điện tử tiện ích khác cho người dân.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ thẻ DFS trên toàn cầu có thể giao dịch, thanh toán tại mạng lưới chấp nhận của BIDV tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO