Chủ tịch nước cùng kiều bào dâng hương tại Hoàng thành

TTTCTT| 22/01/2022 12:26
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 22/1 (tức 20 tháng Chạp), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các kiều bào tiêu biểu hội tụ tại điện Kính Thiên Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, làm lễ dâng hương cầu cho quốc thái dân an, đón một năm mới an lành hạnh phúc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng kiều bào làm lễ dâng hương tại điện Kính Thiên Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, cầu cho quốc thái dân an, đón một năm mới an lành hạnh phúc - Ảnh: TTXVN

Cùng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện các nghi lễ dâng hương thành kính tưởng nhớ đến các thế hệ cha ông đã có công gìn giữ, bảo vệ non sông nước Việt, báo cáo với các bậc tiền nhân sự trở về quê mẹ của bà con kiều bào trên khắp thế giới, nhiều bà con bày tỏ niềm vui và xúc động, nhất là sau 2 năm dịch bệnh lại được trở về thăm quê hương đúng dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Trong không khí chân tình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã cùng trò chuyện với các kiều bào, thăm hỏi động viên kiều bào vượt qua khó khăn, chung tay đóng góp cho nước sở tại và cho quê hương.

Trước đó, các kiều bào đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. 

Đoàn kiều bào tiêu biểu cũng đã tham gia hoạt động thả cá chép cùng Chủ tịch nước và Phu nhân tại khu ao cá Bác Hồ.

Đây là những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Chương trình Xuân Quê Hương 2022.

Chủ tịch nước và Phu nhân chụp ảnh cùng kiều bào tiêu biểu ở Điện Kính Thiên - Hoàng Thành. Ảnh: VOV

"Xuân Quê hương" 2022 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao tổ chức, là chương trình dành cho kiều bào ở khắp nơi trên thế giới trở về quê hương đón Tết Nguyên đán. Sự kiện được cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài quan tâm và chờ đón. Đặc biệt, sau hai năm diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều bà con kiều bào không thể trở về quê hương đón Tết, việc nối lại tổ chức các hoạt động thường lệ của Chương trình Xuân Quê Hương cho thấy chính sách nhất quán và thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài - bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước cùng kiều bào dâng hương tại Hoàng thành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO