Chưa xác định thời điểm mở cửa toàn bộ du lịch quốc tế

T.D| 11/10/2021 14:58
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian qua, có thông tin về việc Việt Nam dự kiến mở cửa hoàn toàn với khách du lịch quốc tế từ tháng 6/2022, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh khẳng định Việt Nam chưa xác định thời điểm mở cửa toàn bộ du lịch quốc tế. Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) chưa có bất kỳ đề xuất nào liên quan đến thời điểm mở cửa này.

Hiện nay, ngành du lịch đang tập trung chuẩn bị kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, trong đó UBND tỉnh Kiên Giang là đơn vị chủ trì, phối hợp với Bộ VHTTDL và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng, ban hành Kế hoạch cụ thể và tổ chức thực hiện vào thời điểm phù hợp.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh

Trong các cuộc họp với tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch (VHTTDL), Tổng cục Du lịch khẳng định thời điểm thí điểm mở cửa du lịch quốc tế ở Phú Quốc phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở Phú Quốc, tiến độ tiêm phủ vắc-xin tạo miễn dịch cộng đồng trên đảo, cũng như sự chuẩn bị của địa phương. Hiện nay, tỉnh Kiên Giang đang khẩn trương triển khai các công tác chuẩn bị liên quan đến y tế, cơ sở vật chất, nhân lực, thủ tục quy trình đón và phục vụ khách… và đang lấy ý kiến các bộ ngành về Kế hoạch thí điểm.

Việt Nam sẽ tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế ở Phú Quốc, trên cơ sở đó xem xét tiếp tục mở rộng ra một số địa phương đủ điều kiện khác. Vừa qua, đã có một số địa phương như Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng… bày tỏ mong muốn, đề xuất được đón khách du lịch quốc tế sau khi chương trình thí điểm ở Phú Quốc thành công. Lộ trình mở rộng đón khách du lịch quốc tế ở Việt Nam sẽ được xác định tùy thuộc vào diễn biến thực tế của dịch bệnh, với mục tiêu đảm bảo an toàn cao nhất cho cộng đồng.

Tinh thần này cũng được khẳng định tại các cuộc họp trong tuần vừa qua giữa Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL với 25 địa phương trọng điểm du lịch, với Bộ Ngoại giao và 15 cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài về tái khởi động du lịch, trong đó xác định “An toàn là yếu tố tiên quyết để tái khởi động du lịch trong bối cảnh bình thường mới”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chưa xác định thời điểm mở cửa toàn bộ du lịch quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO