Thứ 3, 06/12/2022

Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội

Quốc hội giao chỉ tiêu tốc độ tăng GDP năm 2023 ở mức  khoảng 6,5%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 10/11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, với 465/466 đại biểu Quốc hội có mặt tán thành (chiếm 93,37% tổng số đại biểu Quốc hội).

Khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Giao thông vận tải, Y tế; Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, TP: Tiền Giang, Đồng Nai, Yên Bái, Bình Dương, Long An, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Lào Cai, Phú Yên, TP Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Thành phố Đà Nẵng, Hòa Bình... về việc khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Giao thông vận tải, Y tế; Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, TP: Tiền Giang, Đồng Nai, Yên Bái, Bình Dương, Long An, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bắc Ninh, Lào Cai, Phú Yên, TP Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Thành phố Đà Nẵng, Hòa Bình... về việc khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Chuyên gia lý giải vì sao Ngân hàng Nhà nước vẫn chưa tăng lãi suất?

Vấn đề - Nhận định - Thanh Thanh - 15:10 16/07/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khi trên thế giới đang diễn ra cuộc đua tăng lãi suất, có đến 80 lượt tăng lãi suất toàn cầu trong 6 tháng đầu năm 2022 thì Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vẫn nằm ngoài cuộc đua. Các chuyên gia lý giải điều này như thế nào?

Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo về triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính sách mới - P.V - 10:30 09/07/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng Ban chỉ đạo về triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội vừa ký Quyết định số 75/QĐ-BCĐ ban hành Quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo này.

Nhận diện thách thức để kìm giữ lạm phát hiệu quả

Vấn đề - Nhận định - Nguyễn Đức Lệnh - 06:00 09/07/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Về những thách thức trong 6 tháng còn lại của năm 2022, lạm phát được đánh giá là yếu tố có tác động ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện và đạt được các mục tiêu kế hoạch đề ra của năm, vì vậy việc đề ra và triển khai các giải pháp phù hợp, đồng bộ  đảm bảo kìm giữ lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô – làm nền tảng cho tăng trưởng và phát triển, thực hiện hiệu quả chương trình phục hồi kinh tế trong năm 2022 có vai trò hết sức quan trọng.

Thành lập Ban Chỉ đạo về triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Tin tức - H.P - 08:59 04/07/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/7/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 790/QĐ-TTg thành lập Ban chỉ đạo về triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Trưởng Ban chỉ đạo.

Thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023

Tin tức - Thanh Hải - 17:12 06/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với đại đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (440/449 đại biểu), Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023.

Triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội còn chậm ở khâu phê duyệt đầu tư các dự án

Tin tức - Thanh Hải - 11:41 06/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Phú Cường cho biết, sau hơn 4 tháng Nghị quyết số 43/2022/QH15, đến nay mới chỉ thực hiện ở khâu Thủ tướng Chính phủ thông báo số vốn để các bộ, cơ quan trung ương và địa phương triển khai xây dựng, còn phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án là rất chậm.

Rà soát danh mục, khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT - XH

Tin tức - V.H - 11:39 24/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mới đây đã ký Công điện số 452/CĐ-TTg gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các cơ quan khác ở Trung ương; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục rà soát danh mục và khẩn trương, quyết liệt hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Ủy ban thường vụ Quốc hội đề nghị làm rõ các vấn đề liên quan đến chứng khoán và bất động sản

Tin tức - Lan Nguyễn - 17:23 11/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những diễn biến trên thị trường chứng khoán (nhất là thị trường trái phiếu doanh nghiệp) và bất động sản thời gian qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đề nghị Chính phủ cần quan tâm và có những đánh giá cụ thể về những rủi ro và có các giải pháp phù hợp để giải quyết.

Thủ tướng đôn đốc triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Tin tức - T.H - 17:28 16/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện đôn đốc triển khai quyết liệt, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Ngân hàng Nhà nước rất chủ động với các giải pháp tín dụng cho gói 350.000 tỷ đồng

Tin tức - P.V - 12:36 04/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - So với yêu cầu, tiến độ của Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ thì cơ bản các bộ, ngành, địa phương đáp ứng được yêu cầu về tiến độ. Ngân hàng Nhà nước cũng rất chủ động trong việc phối hợp với các bộ, để soạn thảo các văn bản, nhất là các nghị định về hướng dẫn đối với các nguyên tắc, tiêu chí, cũng như là các đối tượng để được hỗ trợ từ nguồn tín dụng ưu đãi trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: “Không để đầu năm thong thả, cuối năm vất vả”

Tin tức - P.V - 18:00 03/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh kinh tế - xã hội tháng 2 tiếp tục khởi sắc, tình hình trong nước và quốc tế diễn biến phức tạp, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo các nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ như thành lập Tổ công tác đặc biệt giải quyết các vấn đề có liên quan tới tình hình Ukraine; nghiên cứu tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh, xem COVID-19 là bệnh đặc hữu; nghiên cứu một số chính sách về thuế, phí để giảm chi phí đầu vào; nâng cao năng lực sản xuất xăng dầu trong nước…

Khẩn trương hoàn thiện cơ chế về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 12:21 23/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/2, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã chủ trì cuộc họp lấy ý kiến tham gia đối với dự thảo Nghị định về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và Thông tư hướng dẫn Nghị định.

Cơ chế đặc thù về chỉ định thầu các gói thầu thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính sách mới - P.V - 19:25 22/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện nhiệm vụ được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện cơ chế đặc thù về chỉ định thầu đối với các gói thầu thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ Tài chính khẩn trương triển khai Chương trình phục hồi kinh tế-xã hội

Các Hiệp hội ngành, nghề - Huy Thắng  - 07:30 19/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 11/NQ-CP, Bộ Tài chính đã phân công, giao nhiệm vụ cho các đơn vị trong bộ bắt tay vào tổ chức thực hiện và gắn với thời gian cụ thể. Theo thống kê, hiện có 18 nhiệm vụ Bộ Tài chính chủ trì, còn 13 nhiệm vụ Bộ sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan triển khai góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phục hồi kinh tế-xã hội.

Những tín hiệu tích cực trong hoạt động tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Hoạt động ngân hàng - Nguyễn Đức Lệnh - 13:09 14/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hoạt động tín dụng của các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn sau khi dịch bệnh được kiểm soát và các hoạt động kinh tế xã hội của Thành phố trở lại bình thường, đã có xu hướng tăng trưởng tích cực.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO