Chuyến bay hồi hương công dân Việt Nam đầu tiên từ khu vực Trung Đông

T.H| 04/05/2020 14:52
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa phối hợp với cơ quan chức năng UAE đưa gần 300 công dân Việt Nam về nước.

Chuyến bay từ Dubai mang số hiệu VN88, khai thác bằng tàu Boeing 787, đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ vào rạng sáng ngày 3/5/2020. Hành khách được kiểm tra sức khỏe, cách ly tập trung ngay sau khi hạ cánh.

Đây là chuyến bay chở công dân Việt Nam hồi hương từ khu vực Trung Đông đầu tiên do Vietnam Airlines khai thác. Dubai không phải điểm đến thường lệ của Vietnam Airlines, nên công tác tổ chức chuyến bay này yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa Vietnam Airlines với các đơn vị mặt đất, không lưu tại UAE.

Không chỉ có phi công, tiếp viên, chuyến bay còn chở theo nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất để thực hiện các nghiệp vụ hành khách, hành lý, kiểm tra kỹ thuật cần thiết ngay tại sân bay Dubai.

Các thành viên phi hành đoàn đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên tàu và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Sau khi hạ cánh tại Cần Thơ để khách đi cách ly, máy bay có thêm hành trình bay không khách về sân bay căn cứ ở TP.Hồ Chí Minh và được khử trùng tại đây.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã phối hợp tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt từ: Canada, Anh, Italia, Nhật Bản, Singapore, Indonesia… về nước. Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, thời gian tới, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chuyến bay hồi hương công dân Việt Nam đầu tiên từ khu vực Trung Đông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO