Doanh nghiệp

CMC thắng lớn tại giải thưởng Make in Viet Nam 2023

Thành Nguyễn 11/12/2023 15:51

Nền tảng Điện toán đám mây CMC Cloud vừa giành giải Bạc hạng mục Sản phẩm Kinh tế số Make in Viet Nam 2023 do Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng. Lễ trao giải thưởng nằm trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2023.

Sáng nay (ngày 11/12), Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) lần thứ 5 diễn ra tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) tổ chức, với sự tham dự củ: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương; đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá các sản phẩm, dịch vụ được vinh danh tại giải thưởng Make in Viet Nam là các sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo và sản xuất tại Việt Nam, từ đó góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Theo đó, các doanh nghiệp công nghệ số như: CMC, VNPT, Viettel… có tiềm lực, có đóng góp lớn trong phát triển chính quyền số, kinh tế số với việc xây dựng các nền tảng số quốc gia. “Công nghệ đang thay đổi rất nhanh, do đó, vị thế, uy tín của Việt Nam trên bản đồ khoa học công nghệ thế giới phụ thuộc rất lớn vào sự hoạt động tích cực của các doanh nghiệp công nghệ, sự sáng tạo các sản phẩm số…", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Trước đó, phát biểu khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng biểu dương và đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp số, các sản phẩm số được vinh danh trong Lễ trao giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2023. Đồng thời cho biết, VFTE 2023 là cơ hội để doanh nghiệp tập trung thảo luận và đề xuất các giải pháp nhằm phát triển cộng đồng công nghệ số Việt Nam bền vững, làm chủ thị trường trong nước và nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Trong khuôn khổ sự kiện, 3 sản phẩm tiêu biểu thuộc hệ sinh thái công nghệ Made by CMC đã được vinh danh tại các hạng mục: CMC Cloud - Điện toán đám mây thế hệ mới giành giải Bạc sản phẩm Kinh tế số; CMC Notary - Phần mềm quản lý hồ sơ công chứng lọt Top 10 sản phẩm số xuất sắc cho Xã hội số; và CMC Robotics Processing Automation – Dịch vụ nằm trong Top 10 Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài.

hinh-2.jpg
Ông Đặng Tùng Sơn - Phó tổng giám đốc, Giám đốc Kinh doanh và Marketing CMC Telecom đại diện doanh nghiệp nhận giải Bạc Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2023 cho sản phẩm nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud

Ông Đặng Tùng Sơn, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Kinh doanh và Marketing CMC Telecom cho biết, giải thưởng Sản phẩm Kinh tế số Make in Viet Nam 2023 là một sự ghi nhận tích cực và góp phần tạo động lực phát triển cho CMC trong giai đoạn sắp tới.

"Chúng tôi mong muốn cung cấp một nền tảng điện toán đám mây phù hợp với doanh nghiệp Việt với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế nhưng do chính bàn tay, khối óc người Việt tạo nên. Việc nghiên cứu phát triển CMC Cloud và liên tục nâng cấp sẽ giúp gia tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam”, ông Đặng Tùng Sơn nhấn mạnh.

Giải pháp GC-Notary là sản phẩm tiên phong đồng hành cùng hơn 1,500 tổ chức hành nghề công chứng tại Việt Nam đơn giản hóa thao tác nghiệp vụ công chứng và giảm thiểu rủi ro trong nghiệp vụ. Cụ thể, C-Notary giúp các tổ chức hành nghề công chứng (TCHNCC) tiết kiệm đến 90% thời gian và chi phí vận hành, rút ngắn quy trình từ 48 giờ xuống chỉ còn 1 phút, đảm bảo phát hiện và loại bỏ các rủi ro về mặt pháp lý như lừa đảo, hồ sơ giả mạo so với hoạt động công chứng truyền thống.

hinh-3.jpg
Đại diện CMC TS nhận giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số

Tại hạng mục Sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài, Dịch vụ Robotic Processing Automation (RPA) – Tự động hoá quy trình bằng robot do CMC Global cung cấp được xướng tên trong top các sản phẩm nổi bật. Dịch vụ RPA được ứng dụng chính cho các doanh nghiệp, nhóm khách hàng trong lĩnh vực Y tế, Bảo hiểm, Bán lẻ, Viễn thông…

hinh-4.jpg
Đại diện CMC Global nhận giải thưởng Sản phẩm Công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài

Điểm nhấn của sự kiện VFTE 2023 là không gian triển lãm với hàng chục gian hàng, trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ số Make in Viet Nam tiêu biểu. Những sản phẩm mới được giới thiệu trong không gian công nghệ hiện đại của CMC đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khách hàng yêu công nghệ. Bên cạnh việc tham quan gian hàng, rất nhiều khách hàng đã đứng chờ để được trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ mà CMC mang đến như: Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Điện toán đám mây (Cloud)...

Năm nay, Chương trình VFTE cũng tổ chức 5 phiên Hội thảo với bức tranh toàn cảnh về các ứng dụng công nghệ trong tăng hiệu quả hoạt động kinh tế - văn hóa – giáo dục... Các diễn giả cũng thảo luận về việc phát triển các sản phẩm dựa trên công nghệ mới như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), vi mạch bán dẫn, các giải pháp đưa công nghệ ra thị trường trong nước và quốc tế.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
CMC thắng lớn tại giải thưởng Make in Viet Nam 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO