CMC TS và các đối tác giới thiệu giải pháp sản xuất thông minh

Thành Nguyễn| 17/10/2022 13:30
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Việt Nam, các doanh nghiệp sản xuất, dẫn đầu là doanh nghiệp có vốn FDI, đều có xu hướng chuyển đổi sang nhà máy thông minh. Việc chuyển đổi từ mô hình sản xuất truyền thống sang hiện đại đặt ra thách thức cho nhiều nhà máy để quản lý, tận dụng hiệu quả và bảo vệ dữ liệu - đặc biệt là dữ liệu vùng biên.

Để hóa giải những thách thức trên, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) và các đối tác công nghệ Dell Technologies, Autodesk, Fortinet và Allied Telesis vừa tổ chức Hội thảo “Manufacturing: Tech-UP”. Tại hội thảo, các chuyên gia đã đưa ra nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp chuyển đổi nhanh từ mô hình sản xuất truyền thống sang hiện đại.

Toàn cảnh hội thảo

Cải tiến và phát triển hạ tầng vùng biên của doanh nghiệp sản xuất

Là đối tác cao cấp của nhiều hãng công nghệ lớn, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) là doanh nghiệp dẫn đầu trong tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Ông Trịnh Quốc Bảo, Giám đốc Khối Giải pháp SME, CMC TS đã chia sẻ: “Trong lĩnh vực sản xuất, CMC TS đã có kinh nghiệm triển khai thành công nhiều dự án, hỗ trợ nhiều doanh nghiệp hiện đại hoá hệ thống CNTT, tự động hoá dây chuyền sản xuất cũng như làm chủ dữ liệu sản xuất – kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh. CMC TS cùng với các đối tác công nghệ sẵn sàng cung cấp bộ giải pháp tổng thể để đồng hành chuyển đổi số cùng doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sản xuất thông minh”.

Chuyên gia đến từ Dell Technologies Việt Nam - ông Trần Toàn Thắng, kiến trúc sư giải pháp cao cấp đã giới thiệu những thiết bị cơ sở hạ tầng vùng biên dành cho sản xuất "Manufacturing Edge" với các khả năng mới để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và nhà máy.

Theo ông Thắng, thiết kế được kiểm định của Dell Technologies dành cho "Manufacturing Edge" với Litmus giúp các doanh nghiệp kết nối, quản lý và điều phối các thiết bị, dữ liệu và ứng dụng rời rạc tại các vùng biên - từ công xưởng nhà máy cho đến các trung tâm dữ liệu của dịch vụ đám mây mà doanh nghiệp đi thuê - mà không cần lập trình.

Các nhà sản xuất có thể đưa ra các quyết định nhanh chóng để sửa chữa thiết bị trước khi nó bị lỗi, cải thiện chất lượng sản xuất và tiết kiệm chi phí qua các phân tích dữ liệu thời gian thực và quản lý thiết bị tập trung được cung cấp bởi Litmus, nền tảng vùng biên IoT công nghiệp dành cho cấp doanh nghiệp. Được xây dựng dựa trên hệ thống siêu hội tụ Dell EMC VxRail hoặc máy chủ PowerEdge, đây là giải pháp thứ hai từ Dell Technologies hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết sự phức tạp khi triển khai CNTT tại vùng biên nơi sản xuất.

Dell EMC Edge Gateway (Cổng kết nối vùng biên) giúp các công ty kết nối an toàn và bảo mật đến nhiều thiết bị tại vùng viên trên khắp OT và các môi trường tin học hóa để đưa ra những thông tin chi tiết đáng giá. "Edge Gateway" được thiết kế để làm việc trong các môi trường công nghiệp và chịu được nhiệt độ từ -20o đến 60oC.

Sản xuất và tăng trưởng bền vững dựa vào chuyển đổi số đang là xu hướng của nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới. Để đáp ứng nhu cầu này, hãng Autodesk hiện đang hướng đến việc áp dụng sản xuất thông minh trong việc sản xuất thông qua dự án nhà máy kỹ thuật mà họ đã triển khai trước đó để đem lại giải pháp tiến bộ, bền vững trong việc quản lý và sản xuất tại các nhà máy hiện nay.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Công Vũ Hảo - chuyên gia đến từ Techdata đã giới thiệu bộ giải pháp của Autodesk nhằm hỗ trợ tăng trưởng bền vững với chuyển đổi số cho ngành sản xuất gồm AutoCAD, Inventor Professional, Factory Design Utilities, Inventor CAM, 3ds Max,… Bộ giải pháp từ Autodesk giúp doanh nghiệp tự động hoá quá trình thiết kế, quản trị toàn bộ dữ liệu và dữ liệu lưu trữ, đồng thời bảo vệ an toàn cho dữ liệu đó.

Bảo vệ toàn diện cho hệ thống IT và OT của nhà máy

Sự hội tụ của IT và OT cũng mang tới nhiều mối đe dọa về an ninh an toàn thông tin, từ đó đặt ra một bài toán cho các doanh nghiệp sản xuất để bảo mật hệ thống của họ trong khi vẫn phải duy trì các yêu cầu kinh doanh.

Hệ sinh thái các giải pháp bảo mật Security Fabric của Fortinet được chia thành các nhóm về Network, Cloud, mạng OT,… để đảm bảo che phủ toàn bộ bề mặt tấn công của các nhóm tội phạm mạng nhắm vào hệ thống mạng IT và OT của doanh nghiệp sản xuất. Các nhóm giải pháp này cũng chia sẻ dữ liệu cuộc tấn công để chủ động phát hiện và đưa ra chính sách ngăn chặn các cuộc tấn công mạng đó.

Ông Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia Bảo mật đến từ Fortinet cho biết: “Cá nhân hoặc thiết bị IoT của doanh nghiệp sản xuất có các hành vi, hoạt động bất thường vào các khung giờ đáng nghi (buổi tối, rạng sáng) thì đều được giải pháp của Fortinet ghi lại, theo dõi và cảnh báo cho người quản trị”.

Là công ty hạ tầng mạng - viễn thông đến từ Nhật Bản, Allied Telesis cung cấp các giải pháp bảo mật Ethernet & IP trên toàn thế giới. Allied Telesis Autonomous Management Framework (AMF) là một nền tảng quản lý mạng có thể mở rộng. AMF-Security giúp lớp mạng biên của doanh nghiệp luôn luôn được bảo vệ tức thời: thời gian hành động chặn mối đe dọa là vài giây, thay vì mất nhiều giờ thậm chí nhiều ngày để cô lập điểm khởi phát nguy cơ tấn công trong mạng bằng phương pháp thủ công.

Việc kịp thời thích ứng với bối cảnh mới và nhanh chóng ứng dụng công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất khai phá sức mạnh dữ liệu, từ đó cải thiện năng suất, đẩy nhanh thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh trong thời đại IoT.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
CMC TS và các đối tác giới thiệu giải pháp sản xuất thông minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO