Các Hiệp hội ngành, nghề

Công bố Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2023

Minh Nhật 27/10/2023 10:04

Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (Profit500) và Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm-Đồ uống-Bán lẻ-Bao bì năm 2023 vừa được Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet tổ chức ngày 26/10.

Sự kiện nhằm vinh danh những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, có lợi nhuận tốt, có vị thế trong ngành và đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành.

le-vinh-danh.jpg
Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2023

Đứng đầu bảng xếp hạng Profit500 gồm có những doanh nghiệp như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), Công ty Trách nhiệm Hữu hạn-Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PetroVietnam PVEP), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

top-10.jpg
Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm - Đồ uống - Bán lẻ - Bao bì năm 2023.

Kế đến, Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2023 gồm có những doanh nghiệp như Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Nestle Việt Nam, Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thực phẩm Orion Vina, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một Thành viên Herbalife Việt Nam, Công ty cổ phần Thành Thành Công-Biên Hòa, Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thương mại và Sản xuất Hoàng Mai, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Perfetti Van Melle (Việt Nam), Công ty cổ phần Bibica và Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Long Hải.

Đại diện Ban tổ chức, ông Vũ Đăng Vinh, Tổng giám đốc Vietnam Report cho hay, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc, nền kinh tế Việt Nam cũng chịu nhiều ảnh hưởng.

Trạng thái trì trệ lan rộng hầu khắp các ngành khiến sức chống chịu của doanh nghiệp bị bào mòn, lợi nhuận mỏng đi đáng kể.

Tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam cũng đang cho thấy những dấu hiệu phục hồi dù tốc độ chuyển biến chưa nhanh, ít nhiều đã mang đến sự khởi sắc cho hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp.

Đóng góp vào sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam không thể không kể tới nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là những doanh nghiệp đóng vai trò trụ cột, là “đầu tàu” trước những khó khăn, thử thách trong suốt thời gian vừa qua.

Lễ công bố nhằm vinh danh những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, có lợi nhuận tốt, có vị thế trong ngành và đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành thực phẩm-đồ uống-bán lẻ-bao bì.

Ông Vũ Đăng Vinh ghi nhận, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang đối mặt với nhiều rủi ro và biến động khó lường, ý nghĩa của việc tìm kiếm các doanh nghiệp tiêu biểu, có lợi nhuận tốt và giàu uy tín càng được cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư cùng công chúng chờ đón và đánh giá cao.

Bảng xếp hạng PROFIT500 được đánh giá dựa trên phương pháp tính điểm trọng số với các trụ cột chính là lợi nhuận trước thuế, doanh thu, các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời của doanh nghiệp bao gồm ROA, ROE, ROR, cùng một số chỉ tiêu tham chiếu quan trọng khác như uy tín của doanh nghiệp trên truyền thông, quy mô lao động…

Top 10 Công ty uy tín các ngành được xây dựng dựa trên 3 tiêu chí chính: năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất, uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding, và kết quả khảo sát đối tượng nghiên cứu cùng các bên liên quan.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công bố Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO