Kết nối

Cựu Chủ tịch Bamboo Airways Đặng Tất Thắng bị xử phạt vì đăng thông tin sai sự thật về Sacombank trên Facebook

P.V 14/06/2023 - 15:04

Ngày 14/6, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có công văn gửi Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) về việc giải quyết đơn phản ánh của Sacombank đề nghị xem xét, xử lý hành vi đăng tải trên mạng xã hội thông tin sai sự thật, xâm phạm uy tín, hình ảnh của tổ chức, cá nhân của tài khoản Facebook cá nhân có tên “Thang Dang”.

facebook-fakenews-165754011032820444-1657953507-width640height480.jpg
Cựu Chủ tịch Bamboo Airways Đặng Tất Thắng bị xử phạt vì đăng thông tin sai sự thật về Sacombank trên Facebook

Cụ thể, sau khi xem xét hồ sơ, tài liệu do Ngân hàng Sacombank cung cấp, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng Sacombank, ông Đặng Tất Thắng – chủ tài khoản Facebook cá nhân có tên "Thang Dang" để làm rõ nội dung cung cấp, truyền đưa thông tin trên mạng xã hội Facebook.

Ngày 12/6/2023, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ban hành quyết định số 55/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đặng Tất Thắng do đã có hành vi đăng tải thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Sacombank vi phạm quy định tại điểm d, khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng, được quy định xử phạt vi phạm hành chính tại Điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, đã được sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ.

Trước đó, ngày 5/5/2023, Ngân hàng Sacombank đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị xem xét giải quyết sự việc liên quan đến trang Facebook cá nhân có tên Thang Dang đã đăng tải thông tin mang tính xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, hình ảnh Chủ tịch Hội đồng quản trị và lãnh đạo Ngân hàng Sacombank.

Ngân hàng Sacombank cho rằng hành vi này có chủ đích làm ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín của Ngân hàng Sacombank và cá nhân Chủ tịch Hội đồng quản trị. Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng, phạm vi và tốc độ lan tỏa thông tin đăng tải rất nhanh và rộng. Do đó, Ngân hàng Sacombank cho rằng nếu không ngăn chặn kịp thời những bài viết vu khống, bịa đặt sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, thương hiệu của Sacombank cũng như uy tín của hệ thống ngân hàng Việt Nam. Vì vậy, Ngân hàng Sacombank đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cựu Chủ tịch Bamboo Airways Đặng Tất Thắng bị xử phạt vì đăng thông tin sai sự thật về Sacombank trên Facebook
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO