Công nghệ

Dạy và học trực tuyến toàn diện cùng giải pháp mSchool của MobiFone

Kỳ Duyên 11/08/2023 - 13:24

Hệ sinh thái các giải pháp giáo dục thông minh mobiEdu đem đến hiệu quả trong quản lý dạy và học, thúc đẩy quả trình chuyển đổi số tại các trường học trên toàn quốc.

Số hóa trường học là xu hướng tất yếu

Trong kỷ nguyên chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, giáo dục là một trong những ngành được chính phủ đẩy mạnh, đặc biệt là sau khi diễn ra đại dịch COVID-19 trong những năm vừa qua.

“Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” được phê duyệt tại Quyết định số 749/QĐ-TTg ngày 3/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ đã xác định phát triển nền tảng hỗ trợ dạy và học từ xa, ứng dụng công nghệ số trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập; số hóa tài liệu, giáo trình; xây dựng nền tảng chia sẻ tài nguyên giảng dạy và học tập theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến là mục tiêu vô cùng quan trọng.

Ứng dụng chuyển đổi số sẽ tạo ra mô hình giáo dục thông minh, từ đó giúp việc học, hấp thụ kiến thức của người học trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Sự bùng nổ của các nền tảng công nghệ đã tạo điều kiện thuận lợi để truyền đạt kiến thức và phát triển được khả năng tự học của người học mà không bị giới hạn về thời gian cũng như không gian.

Hiện tại, chuyển đổi số trong giáo dục được ứng dụng dưới 3 hình thức chính, gồm: Ứng dụng công nghệ trong phương pháp giảng dạy: lớp học thông minh, lập trình… vào việc giảng dạy; ứng dụng công nghệ trong quản lý: công cụ vận hành, quản lý; ứng dụng công nghệ trong lớp học: công cụ giảng dạy, cơ sở vật chất.

Với chiến lược bứt phá số, MobiFone góp phần quan trọng vào công cuộc chuyển đổi số của đất nước trong lĩnh vực giáo dục với giải pháp trường học số mobiEdu mSchool đã có mặt tại hàng ngàn trường học trên cả nước.

anh-bai-viet-505x324-1-.png
Giải pháp mSchool hỗ trợ dạy và học trực tuyến tại các trường học

mSchool - Giải pháp cần thiết để xây dựng trường học số hiệu quả

Giải pháp dạy học trực tuyến mSchool do mobiEdu được MobiFone nghiên cứu và phát triển với mong muốn giải quyết nhu cầu giảng dạy và học tập trực tuyến trên nhiều tỉnh thành của cả nước. Đây là nền tảng trường học trực tuyến giúp nhà trường, giáo viên tạo website giảng dạy online, tổ chức học tập, thi, kiểm tra, giao bài tập trực tuyến và cách thức quản lý trường học toàn diện.

Được thiết kế phù hợp với nhu cầu dạy và học trực tuyến của các trường từ tiểu học đến THPT, đại học, giải pháp, giải pháp mSchool sẽ hỗ trợ quản lý một cách tối ưu và linh hoạt việc dạy, học, giao bài, chấm điểm, đánh giá... của giáo viên và học sinh, hỗ trợ hiệu trưởng, tổ trưởng quản lý giám sát hiệu quả.

Chỉ với 5 phút thao tác đơn giản, người dùng có thể sở hữu một hệ thống trường học trực tuyến với thương hiệu riêng, giao diện tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng và vô số tính năng quản lý hiệu quả. Hiện tại giải pháp mSchool phù hợp với các đối tượng đào tạo như trường học, cơ sở đào tạo, doanh nghiệp và giáo viên tự do.

Cụ thể, mSchool cho phép nhà trường, doanh nghiệp và thầy cô tạo website với tên và logo riêng, dưới dạng ten_truong.mobiedu.vn. Giáo viên và học viên có thể truy cập ngay trên website của nhà trường/doanh nghiệp để dạy và học một cách nhanh chóng thay vì phải tạo lớp, gửi link.

Với giải pháp đào tạo trực tuyến mSchool, trường học, giáo viên dễ dàng mở trường/lớp học ảo LiveClass chỉ trong 5 phút. Với hệ thống điểm danh tự động, tính năng được Việt hóa và tối ưu cho người dùng Việt Nam, khả năng tương tác đa chiều, thời gian giảng dạy không giới hạn, tính năng giao bài tập tự động chấm điểm tự động giúp tiết kiệm thời gian cho giáo viên, mSchool đang được nhiều trường sử dụng và đánh giá cao.

Ngoài ra mSchool còn có nhiều tính năng khác hỗ trợ việc dạy học trực tuyến như: Tạo và phân phối các khóa học video thu sẵn, các học liệu điện tử để học viên có thể tham gia học tập bất cứ khi nào; Tạo và quản lý ngân hàng câu hỏi - đề thi, kiểm tra một cách đơn giản; Tự trộn câu hỏi tạo nhiều mã đề khác nhau cùng các biện pháp chống gian lận ưu việt; Giao bài tập trực tuyến và chấm bài tự động; Lưu trữ, quản lý và xếp hạng kết quả học tập giúp dễ dàng theo dõi sự tiến bộ của mỗi học viên.

Bên cạnh các trường học, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể sử dụng giải pháp mSchool trong các hoạt động đào tạo nội bộ với chi phí tối ưu, dễ dàng tạo các khóa đào tạo, cấp tài khoản cho nhân viên, đánh giá tiến trình học, làm bài kiểm tra cuối khóa…

Trong tương lai, cùng với mobiEdu, giáo dục Việt Nam có thể tận dụng những công nghệ giáo dục trực tuyến để nâng cao chất lượng đào tạo, thay đổi phương pháp giảng dạy, cải tiến nội dung và tạo thêm niềm hứng thú cho học sinh.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dạy và học trực tuyến toàn diện cùng giải pháp mSchool của MobiFone
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO