ĐHĐCĐ Ngân hàng Bản Việt đặt mục tiêu đạt lợi nhuận trước thuế năm 2020 tăng 27%

P.V| 27/06/2020 22:20
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/6/2020, Ngân hàng Bản Việt tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên với nhiều nội dung quan trọng được đệ trình và thông qua như: các tờ trình, báo cáo kết quả kinh doanh 2019, kế hoạch kinh doanh 2020 của Hội Đồng Quản Trị (HĐQT), Ban điều hành (BĐH). Đặc biệt định hướng kinh doanh 2020 "Tăng trưởng với quan điểm thận trọng” đã được các cổ đông ủng hộ và tán thành.

 ĐHĐCĐ Ngân hàng Bản Việt năm 2020

Năm 2019: Kết quả kinh doanh khả quan, củng cố năng lực vững chắc

Dựa trên 4 yếu tố cốt lõi trong hoạt động, quản trị: chú trọng chất lượng tăng trưởng; xây dựng nền tảng quản lý rủi ro vững chắc; xử lý nợ xấu và nâng cao năng lực tài chính; xây dựng nền tảng chuyển đổi số. Ngân hàng Bản Việt đã ghi nhận được kết quả kinh doanh khả quan cùng nhiều dấu ấn mạnh mẽ trong xây dựng năng lực vững chắc.

So với 2018, tổng tài sản đạt 52 nghìn tỷ đồng, tăng 11%. Tổng huy động vốn đạt hơn 47 nghìn tỷ đồng và dư nợ tín dụng đạt gần 35 nghìn tỷ đồng, tăng lần lượt xấp xỉ 12% và 14%. Lợi nhuận trước thuế tăng 36%.

Ngân hàng Bản Việt cũng là một trong 12 ngân hàng đầu tiên được chấp thuận triển khai sớm Basel II, đồng thời chính thức khởi động triển khai Basel II nâng cao.

Tốc độ hiện đại hóa, thay đổi trải nghiệm khách hàng đã được đẩy mạnh thông qua việc xây dựng mới ngân hàng số với hàng loạt các dự án, tiện ích mới được xây dựng và triển khai như nền tảng ngân hàng số hợp nhất, Internet banking mới, ứng dụng mobile dành cho khách hàng doanh nghiệp, mở rộng kết nối với hầu hết các đối tác fintech lớn…

Tổng giá trị giao dịch và số lượng giao dịch qua kênh Napas (do công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam quản lý) tăng lần lượt gấp 4 lần và gấp 8 lần so với 2018. Các nền tảng công nghệ trọng yếu cho phát triển nhanh ngân hàng số từ 2020 đã được xây dựng.

Năm 2020: Tăng trưởng thận trọng trong bối cảnh bình thường mới, tập trung phát triển ngân hàng số

Năm 2020, Ngân hàng Bản Việt xác định là một năm không dễ dàng do những ảnh hưởng của Covid-19. Vì vậy, định hướng kinh doanh 2020 được đưa ra bám sát tình hình thực tế với sự thận trọng nhất định, để đạt được sự tăng trưởng nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định, bền vững và tạo đà phát triển trong giai đoạn thực hiện Chiến lược phát triển 2020 - 2022.

Với quan điểm đó, năm 2020, ngân hàng tiếp tục đặt trọng tâm vào: chất lượng tăng trưởng: quy mô tăng trưởng không nóng mà tập trung vào hiệu quả, bền vững; quản lý chặt hoạt động cấp tín dụng và nợ xấu trong bối cảnh mới; đặc biệt phát triển nhanh ngân hàng số để có những dấu ấn đột phá trên thị trường, ưu tiên cao là tiếp tục mang trải nghiệm đặc biệt hơn nữa đến khách hàng.

Mục tiêu của Ngân hàng Bản Việt trở thành một ngân hàng năng động trong chuyển đổi số, cung cấp nhiều tiện ích trực tuyến ưu việt, áp dụng điện toán đám mây và tự động hóa trong vận hành.

Dựa trên những chia sẻ về định hướng kinh doanh 2020 của ngân hàng, các cổ đông cũng đã tán thành đồng thời thông qua kế hoạch kinh doanh 2020 với các chỉ số cụ thể: tổng tài sản tăng 16%; Tổng huy động vốn và dư nợ cấp tín dụng đều tăng 17%. Lợi nhuận trước thuế tăng 27%. 

Trong 5 tháng đầu năm, ngân hàng đã sạch nợ xấu tại VAMC, tiếp tục là ngân hàng tiến nhanh trên lộ trình phát triển ngân hàng số với việc mở rộng nhanh hợp tác với các công ty fintech, cung cấp những tiện ích tiên phong trên thị trường đến khách hàng.

Đại hội cũng đã bầu ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới. Theo đó, Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm: ông Lê Anh Tài;bà Nguyễn Thanh Phượng; ông Ngô Quang Trung; ông Vương Công Đức; ông Nguyễn Nhất Nam.

Ban Kiểm soát gồm: bà Phan Thị Hồng Lan và ông Lê Hoàng Nam.

Ban lãnh đạo ngân hàng tin tưởng sẽ hoàn thành tốt mục tiêu đặt ra trong năm 2020, đảm bảo vững chắc 3 yếu tố: “tăng trưởng - bền vững - chất lượng” mặc dù sẽ còn đối mặt với không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
ĐHĐCĐ Ngân hàng Bản Việt đặt mục tiêu đạt lợi nhuận trước thuế năm 2020 tăng 27%
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO