Thứ 3, 06/12/2022

dịch vụ tài chính

Enterprise Asia vinh danh ông Đỗ Quang Vinh là “Doanh nhân Châu Á xuất sắc ngành dịch vụ tài chính”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, ông Đỗ Quang Vinh – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được vinh danh là “Doanh nhân châu Á xuất sắc ngành dịch vụ tài chính”. Đây là giải thưởng kinh doanh uy tín với quy mô lớn hàng đầu khu vực châu Á do tổ chức phi chính phủ về doanh nghiệp Enterprise Asia trao tặng.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh làm việc với Cơ quan Dịch vụ tài chính Hàn Quốc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Kim Anh vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Kwon Daeyoung, Ủy viên thường trực Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSC) Hàn Quốc.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh làm việc với Cơ quan Dịch vụ tài chính Hàn Quốc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Kim Anh vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Kwon Daeyoung, Ủy viên thường trực Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSC) Hàn Quốc.

Tài chính số giúp khách hàng tiếp cận được dịch vụ tài chính đa dạng với chi phí thấp

Hoạt động ngân hàng - T.H - 12:30 21/07/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phát biểu tại Diễn đàn Chính sách Khu vực của Hiệp hội Các tổ chức tín dụng nông nghiệp và nông thôn châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) do Agribank tổ chức ngày 20/7, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh đánh giá sự phát triển của dịch vụ tài chính số đã đem lại nhiều cơ hội cho ngân hàng cũng như giúp cho khách hàng tiếp cận được những sản phẩm, dịch vụ đa dạng, tiện ích, phù hợp với nhu cầu và với chi phí thấp.

Mời thêm bạn mới – nhận quà không giới hạn từ NCB

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 15:45 22/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn không ngừng mở rộng quy mô dịch vụ, mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm dịch vụ tài chính tiện ích, từ nay đến ngày 15/12/2022, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “Thêm cạ cứng – Quà hào hứng”, tổng giá trị giải thưởng tới hơn 2 tỷ đồng.

Shinhan Finance: Tầm nhìn chiến lược mới trong thời đại số hóa

Tin hội viên - Trần Hải - 16:01 05/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Việt Nam, Công ty Tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) - công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan, đang từng bước trở thành người bạn đồng hành cùng người dân Việt thông qua các dịch vụ tài chính ưu việt và những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Sau 4 năm, đã có 10 triệu người tin dùng dịch vụ tài chính - bảo hiểm trên MoMo

Tin hội viên - T.M - 17:07 20/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - MoMo Tài chính - Bảo hiểm, một trong những nhóm dịch vụ chiến lược của Siêu ứng dụng MoMo, vừa công bố cán mốc 10 triệu người dùng sau 4 năm cung cấp dịch vụ trên nền tảng của mình. Con số 10 triệu người dùng không chỉ phản ánh niềm tin của người dùng, đối tác mà còn là nỗ lực không ngừng nghỉ MoMo trong hành trình dùng công nghệ mang tài chính đến gần với cuộc sống người Việt, góp phần thúc đẩy mục tiêu tài chính toàn diện và nền kinh tế số của Việt Nam.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam và Công ty Prop-tech RSQUARE ký kết hợp tác chiến lược

Tin hội viên - P.V - 09:08 07/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/4/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam và Công ty Prop-tech RSQUARE ký kết hợp tác chiến lược về cung cấp các dịch vụ liên quan đến bất động sản như quản lý tài sản, cho thuê văn phòng, kho bãi… và dịch vụ tài chính tới khách hàng của Ngân hàng Shinhan và RSQUARE.

Ngân hàng mở là xu thế tất yếu toàn cầu

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Bảo Đăng - 09:05 22/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng mở là xu thế tất yếu trên toàn cầu, đang được triển khai trên toàn thế giới do nhu cầu của thị trường nhằm khuyến khích đổi mới sáng tạo, cạnh tranh, quyền riêng tư về dữ liệu và tài chính bao trùm.

ByteDance rút khỏi mảng dịch vụ chứng khoán

Công nghệ - Minh Hoàng - 14:42 24/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ByteDance - chủ sở hữu của TikTok đang có kế hoạch bán lại một phần hoặc đóng cửa toàn bộ các hoạt động kinh doanh dịch vụ chứng khoán trong bối cảnh Trung Quốc thắt chặt quản lý đối với các hoạt động tài chính của 'gã khổng lồ' internet.

Kinh nghiệm quốc tế trong triển khai cơ chế quản lý thử nghiệm có kiểm soát cho dịch vụ tài chính và gợi ý cho Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Nguyễn Tường Vân - Ths. Nguyễn Xuân Thành - 13:52 29/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ chế quản lý thử nghiệm có kiểm soát ra đời là nỗ lực và sáng kiến của nhiều chính phủ. Tại Việt Nam, công nghệ tài chính và nhiều đổi mới sáng tạo cũng đã được Chính phủ khuyến khích phát triển. Hiện có khá nhiều dấu hiệu cho thấy, thị trường tài chính Việt Nam cũng đang thiếu hụt các cơ chế chính sách cho các sản phẩm như Fintech,... Bài viết tổng hợp kinh nghiệm thực hiện cơ chế quản lý thử nghiệm có kiểm soát ở một số quốc gia và nêu một số khuyến nghị.

Kết quả kinh doanh quý III: Lợi nhuận ngân hàng giảm tốc, "sàn diễn" thuộc về Thép và Dịch vụ tài chính

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 10:37 16/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết quả kinh doanh quý III/2021 của các doanh nghiệp niêm yết vẫn tăng trưởng 17,8% so với cùng kỳ năm 2020 dù có sự sụt giảm so với quý I, quý II/2021.

Đẩy mạnh phát triển dịch vụ tài chính khu vực nông thôn

Hoạt động ngân hàng - Minh Hoàng - 16:13 10/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Trưởng Khoa Tài chính (Học viện Ngân hàng), khu vực nông thôn - khu vực đầy tiềm năng ở một đất nước nông nghiệp như Việt Nam cho phát triển dịch vụ Fintech nhưng lại đang bị bỏ ngỏ, trong khi các sản phẩm dịch vụ tài chính được cung cấp khá đa dạng ở khu vực thành thị.

Trao giải Dịch vụ Tài chính Tiêu biểu 2021

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 12:59 07/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng nay 7/10/2021, trong khuôn khổ Hội thảo Future Banking & Financial Services Forum đã diễn ra Lễ Trao giải Dịch vụ Tài chính Tiêu biểu. Đây là sự kiện được tổ chức dưới hình thức trực tuyến toàn phần.

SeABank đổi mới thành công hoạt động và dịch vụ tài chính với Oracle

Công nghệ - T.Mai - 08:10 23/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), một trong những ngân hàng tư nhân của Việt Nam, đã nâng cấp hoạt động kinh doanh với gói Quản lý Hiệu quả dịch vụ tài chính và Bảng cân đối kế toán từ Oracle. SeABank đã thành công triển khai các ứng dụng bao gồm Quản lý định giá điều chuyển vốn (FTP), Quản lý lợi nhuận, và Quản lý tài sản nợ (ALM).

Hà Nội đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Công nghệ - Minh Hoàng - 14:59 11/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hà Nội sẽ đẩy mạnh phát triển, ứng dụng các phương tiện và mô hình thanh toán, chuyển tiền hiện đại, dễ sử dụng trong lĩnh vực thuế, thanh toán hóa đơn điện, nước, học phí, viện phí, chi trả lương, trợ cấp từ bảo hiểm xã hội..

Triển khai thí điểm Mobile-Money: Để không ai bị bỏ lại phía sau trong tiếp cận dịch vụ tài chính

Hoạt động ngân hàng - P.V - 13:51 23/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với gần 125 triệu thuê bao di động, khoảng 30% người trưởng thành chưa có tài khoản ngân hàng, cơ hội cho việc phát triển dịch vụ Mobile Money tại Việt Nam là rất lớn. Phát triển Mobile Money sẽ cung cấp cho nhóm khách hàng không có tài khoản ngân hàng, đối tượng người dân vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa… một kênh giao dịch, phương tiện TTKDTM nhanh chóng và thuận tiện; từ đó, góp phần làm tăng tỷ lệ TTKDTM và thúc đẩy tài chính toàn diện.

Vai trò của dịch vụ tài chính công thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong doanh nghiệp

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Nguyễn Thị Hải Bình - ThS. Lưu Ánh Nguyệt - 10:01 23/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giai đoạn 2016-2020, các dịch vụ tài chính công như thuế, kho bạc, hải quan đã ngày càng phát triển, theo hướng tăng cường ứng dụng công nghệ, tích hợp với hạ tầng thanh toán của các tổ chức tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp (DN) khi thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước, góp phần làm tăng tỷ lệ sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) trong doanh nghiệp
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO