Chủ Nhật, 19/7/2026
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
doanh nghiệp bất động sản
Doanh nghiệp bất động sản “vượt gió ngược” đón chu kỳ mới
Dù thị trường còn nhiều thách thức, song tâm thế sẵn sàng của các doanh nghiệp địa ốc cho thấy niềm tin vào một chu kỳ phát triển bền vững. Ở đó, pháp lý, dòng tiền, khả năng vận hành và giá trị thực trở thành yếu tố quyết định.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản nằm trong danh sách thanh tra về thuế
Theo Quyết định số 446/QĐ-CT, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản như Tiến Phước, Thắng Lợi, Gamuda Land (HCMC), … lọt vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026 do Cục Thuế, Bộ Tài chính thực hiện.
Một doanh nghiệp bất động sản tư vấn thành công 54 triệu USD giao dịch trong một năm
JLL (NYSE: JLL) đạt 94% thị phần tại Việt Nam, 89,9% tại Indonesia, 53,9% tại Philippines, 50,5% tại Thái Lan và 34,7% tại Malaysia tính theo giá trị bên bán.
Dư địa nới lỏng thu hẹp, chính sách tiền tệ đứng trước áp lực lãi suất và tỷ giá
Bước sang năm 2026, trong bối cảnh dư địa nới lỏng không còn rộng như giai đoạn trước, áp lực tỷ giá vẫn hiện hữu và nhu cầu vốn cho tăng trưởng kinh tế ở mức cao, điều hành chính sách tiền tệ sẽ phải đối mặt với bài toán cân bằng ngày càng thách thức giữa ổn định vĩ mô, kiểm soát rủi ro và hỗ trợ tăng trưởng.
Doanh nghiệp bất động sản rộn ràng mùa cận Tết
Lên kế hoạch mở bán dự án mới, ra mắt căn hộ thực tế, ký kết đối tác chiến lược… là những hoạt động của doanh nghiệp bất động sản dịp cận Tết Nguyên đán. Tâm thế hồ hởi cho thấy, doanh nghiệp kỳ vọng vào những tín hiệu tích cực của thị trường năm 2026.
Doanh nghiệp bất động sản phía Nam tích cực ra hàng “chốt sổ” cuối năm
Cuối năm, nguồn cung mới tiếp tục nghiêng về khu vực phía Đông TP. Hồ Chí Minh. Ngoài căn hộ thì nhà phố, biệt thự cũng rục rịch bung hàng cho thấy, một năm “đong đầy” niềm tin từ phía doanh nghiệp địa ốc.
Doanh nghiệp bất động sản đầu tiên báo lỗ quý III, vốn chủ sở hữu gần bằng 0
Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Vinahud (mã chứng khoán VHD) là một trong những doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố kết quả kinh doanh thua lỗ trong quý III/2025.
Thêm nhiều doanh nghiệp bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh trong danh sách nợ thuế: Nhà Thủ Thiêm, Đất Xanh Miền Nam, Đất Lành, City Real
Thời gian gần đây, Thuế Cơ sở 14 TP. Hồ Chí Minh liên tục công bố danh sách người nộp thuế còn nợ thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước. Đáng chú ý, nhóm doanh nghiệp bất động sản góp mặt nhiều nhất.
Prodezi được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Bất động sản tiêu biểu năm 2025
Công ty Cổ phần Prodezi Long An (Prodezi) vừa chính thức được nhận danh hiệu Nhà Đầu tư và Phát triển Bất động sản công nghiệp tiêu biểu trong khuôn khổ Giải thưởng Bất động sản tiêu biểu Việt Nam 2025 (VOPA 2025) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.
Thị trường chứng khoán Việt Nam: Chuyển mình vì tầm vóc quốc gia hiện đại
Theo ThS. Nguyễn Đăng Khoa, Phó khoa Phụ trách khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh Trường Đại học An Giang (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), sau 25 năm thành lập Thị trường chứng khoán Việt Nam đã vượt qua nhiều thách thức để trở thành một kênh huy động vốn quan trọng, góp phần tái cơ cấu hệ thống tài chính theo hướng bền vững và minh bạch, thúc đẩy sự hội nhập của nền kinh tế.
Một doanh nghiệp bất động sản kín tiếng huy động gần 3.500 tỷ đồng trái phiếu trong 1 ngày
Bất động sản Việt Hoàng Minh vừa phát hành thành công lô trái phiếu VMH12501 với giá trị 3.466 tỷ đồng, kỳ hạn 5 năm, lãi suất 8,3%/năm.
Bất động sản Quảng Đà - Trang “ký gửi” bất động sản số 1 miền Trung
Theo thống kê từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam năm 2024, hơn 70% người mua nhà tại Đà Nẵng cần đến sự hỗ trợ từ các đơn vị môi giới chuyên nghiệp. Trong số đó, Bất động sản Quảng Đà nổi bật với dịch vụ tận tâm, giúp hàng trăm khách hàng tìm được tổ ấm lý tưởng. Bất động sản Quảng Đà đã làm thế nào để trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy với người mua, nhà đầu tư trên thị trường bất động sản?
Ước tính KQKD quý I/2025 của loạt doanh nghiệp bất động sản "hot": Vinhomes có thể tăng trưởng hơn 1.200%, KDH tăng 700%
VCBS dự phóng lợi nhuận sau thuế quý I/2025 của Vinhomes (VHM) có thể tăng trưởng 1.254% so với cùng kỳ lên 11.187 tỷ đồng. Cho cả năm 2025, dự phóng lãi sau thuế có thể tăng 16% lên 35.739 tỷ đồng.
Một doanh nghiệp bất động sản lấn sân sang làm nông nghiệp
Tập đoàn Danh Khôi hợp tác chiến lược với các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tiềm năng để làm tiền đề phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao sau khi công ty bất động sản này lỗ ròng hợp nhất hơn 63 tỷ đồng trong năm 2024.
Tham vọng của "ông lớn" thép: Người muốn vào Top 3 doanh nghiệp bất động sản, người phải làm khu đô thị 600-700ha, không làm nhỏ
Tập đoàn Hoa Sen dự kiến sẽ làm những khu đô thị 600-700ha, tự tin với nguồn lực, tiền, lợi thế vật liệu giá rẻ trong khi một công ty con của Hòa Phát sẽ đầu tư 5.000 tỷ đồng để xây dựng dự án nhà ở xã hội.
Thấy gì từ con số tồn kho của doanh nghiệp bất động sản cao kỷ lục?
Tồn kho của doanh nghiệp bất động sản niêm yết đã tăng 3 năm nay. Tính đến hiện tại, tồn kho vào khoảng 511.000 tỷ đồng ở các doanh nghiệp bất động sản. Nếu loại trừ nhóm Vingroup, con số sẽ là hơn 470.000 tỷ đồng.
Tác động của thị trường trái phiếu doanh nghiệp đến hoạt động ngân hàng
Bài viết làm rõ những lợi ích và rủi ro khi đầu tư TPDN, tác động của thị trường trái phiếu đến hoạt động ngân hàng, cũng như vai trò của ngân hàng trong phát triển thị trường TPDN. Từ đó, đề xuất một số giải pháp để NHTM tham gia thị trường TPDN hiệu quả và minh bạch hơn.
Ngân hàng luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp có tiềm lực, đầu tư vào các dự án có pháp lý minh bạch và rõ ràng
Ngân hàng luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp có tiềm lực, đầu tư vào các dự án có pháp lý minh bạch và rõ ràng. Những doanh nghiệp và dự án đáp ứng được các tiêu chí này sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay.
Gần 1.000 doanh nghiệp bất động sản quay lại thị trường tháng đầu năm 2025
Tháng đầu năm 2025, cả nước có 974 doanh nghiệp bất động sản quay lại hoạt động, bằng 151% so với cùng kỳ năm ngoái.
Thủ tướng sẽ họp với loạt doanh nghiệp bất động sản lớn về phát triển nhà ở xã hội
Hội nghị dự kiến diễn ra vào cuối tháng 1/2025 do Thủ tướng chủ trì, với sự tham gia của Phó thủ tướng Trần Hồng Hà, Bộ trưởng các Bộ: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Ngân hàng Nhà nước và lãnh đạo của nhiều bộ, ngành, ủy ban của Quốc hội.
Doanh nghiệp bất động sản thành lập mới sụt giảm dù thị trường ấm dần
Trong năm 2024, cả nước có 4.580 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản được thành lập mới, bằng 97,3% so với năm 2023.
Tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đến năm 2030
Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và là giải pháp thông tin tuyên truyền phổ biến chính sách cũng như định hướng phát triển nhà ở xã hội của thành phố đến chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản và người dân, các đối tượng thụ hưởng chính sách nhà ở xã hội theo quy định.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO