Chủ nhật, 27/11/2022

đổi mới sáng tạo

Quốc hội giao chỉ tiêu tốc độ tăng GDP năm 2023 ở mức  khoảng 6,5%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 10/11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, với 465/466 đại biểu Quốc hội có mặt tán thành (chiếm 93,37% tổng số đại biểu Quốc hội).

Xem xét ý nghĩa một số tiêu chí đổi mới sáng tạo với tăng trưởng kinh tế

(thitruongtaichinhtiente.vn) -Sử dụng kỹ thuật đồng liên kết, nghiên cứu tìm thấy các bằng chứng đáng tin cậy về mối quan hệ lâu dài giữa đổi mới sáng tạo và tăng trưởng kinh tế. Hàm ý học thuật trong việc thiết kế chính sách của nghiên cứu này là các quốc gia nên nhận ra sự khác biệt cũng như mối liên hệ trong đổi mới sáng tạo và tăng trưởng kinh tế để duy trì sự phát triển bền vững của các quốc gia.

Xem xét ý nghĩa một số tiêu chí đổi mới sáng tạo với tăng trưởng kinh tế

(thitruongtaichinhtiente.vn) -Sử dụng kỹ thuật đồng liên kết, nghiên cứu tìm thấy các bằng chứng đáng tin cậy về mối quan hệ lâu dài giữa đổi mới sáng tạo và tăng trưởng kinh tế. Hàm ý học thuật trong việc thiết kế chính sách của nghiên cứu này là các quốc gia nên nhận ra sự khác biệt cũng như mối liên hệ trong đổi mới sáng tạo và tăng trưởng kinh tế để duy trì sự phát triển bền vững của các quốc gia.

Kinh nghiệm xây dựng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo

Nghiên cứu - Trao đổi - Nguyễn Việt Đức - 11:35 02/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết nghiên cứu, đánh giá tổng quan về các mô hình đổi mới sáng tạo trên thế giới (trong đó có Việt Nam), rút ra các nét tương đồng cơ bản và trọng yếu của vai trò Trung tâm Đổi mới sáng tạo tại các nước.

Vietcombank công bố quyết định nhân sự lãnh đạo cấp cao tại Trụ sở chính

Tin hội viên - Kim Thành - 18:16 27/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/4/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Lễ công bố các quyết định nhân sự lãnh đạo cấp cao tại Trụ sở chính. Buổi Lễ được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và thông qua hệ thống truyền hình hội nghị (THHN).

Hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới, Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022

Hoạt động ngân hàng - P.V - 08:43 27/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam triển khai chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Đổi mới sáng tạo thế giới, Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022.

Đại diện Vinamilk: Thị trường sữa sẽ phát triển bền vững trong thời gian tới

Doanh nghiệp - Uyên Nguyễn (thực hiện) - 07:05 24/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo ông Nguyễn Quang Trí - Giám đốc Điều hành Marketing Vinamilk, ngành sữa đang ổn định sau những biến động khách quan trong thời gian qua và sẽ phát triển bền vững trong tương lai. Cơ hội cho các doanh nghiệp ngành sữa vẫn rất nhiều khi đón đầu các xu hướng lớn.

Sandbox dành cho Fintech: Hướng đến thúc đẩy đổi mới sáng tạo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng

Nghiên cứu - Trao đổi - Bảo Đăng (thực hiện) - 06:59 29/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trao đổi của ông Lê Anh Dũng – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Thanh toán, NHNN về vai trò của Fintech trong lĩnh vực ngân hàng, về hoàn thiện hành lang pháp lý tạo điều kiện cho Fintech phát triển, với việc xây dựng Nghị định về Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát (Regulatory Sandbox) hoạt động Fintech trong lĩnh vực ngân hàng. 

Phiên họp Toàn thể Thống đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế tháng 1/2022

Hoạt động ngân hàng - T.H - 08:53 19/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) vừa tổ chức Phiên họp Toàn thể Thống đốc BIS tháng 1/2022 với chủ đề “Những ưu tiên trong ứng phó và quản lý rủi ro trên không gian mạng của các NHTW”. Phiên họp do ông Francois Villeroy de Galhau, Thống đốc NHTW Pháp, Chủ tịch Hội đồng Quản trị BIS chủ trì. Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà tham dự.

Mô hình phát triển trung tâm đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực tài chính của Singapore

Nhìn ra thế giới - 11:22 16/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mô hình phát triển Fintech Hub tại Singapore đã thể hiện được sự quan tâm của Chính phủ Singapore và vai trò của các cơ quan quản lý có liên quan trong việc tạo điều kiện cho các ý tưởng đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng nhanh chóng được thử nghiệm và đưa vào cuộc sống.

MoMo hoàn thành đầu tư vào Nhanh.vn

Tin hội viên - Linh Phạm - 09:28 10/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin MoMo cho biết đã chính thức hoàn thành đầu tư vào Nhanh.vn. Thông qua hoạt động này, MoMo tiếp tục đẩy mạnh việc hỗ trợ và đầu tư vào các công ty đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp Việt Nam

Doanh nghiệp - Minh Hoàng - 15:37 15/12/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Hội thảo “Đổi mới sáng tạo: Kết nối chính sách với doanh nghiệp Việt Nam” tổ chức sáng 15/12, nhiều doanh nghiệp, chuyên gia đã có những chia sẻ nhằm góp ý chính sách, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Vietcombank và Viet Lotus ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Tin hội viên - Hồng Quang - 15:22 15/12/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 14/12/2021, tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Đổi mới sáng tạo mở với chủ đề “Hợp tác cùng phát triển”.

Vốn đầu tư phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Nghiên cứu - Trao đổi - Nguyễn Việt Đức - 08:28 22/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết tập trung phân tích nguồn lực vốn tài chính để làm nổi bật được vai trò của đổi mới sáng tạo đối với phát triển kinh tế - xã hội bền vững; những thách thức trọng yếu trong đầu tư khởi nghiệp địa phương cũng như hành trình giải pháp, bệ đỡ kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cơ hội đổi mới sáng tạo cho các công ty Fintech với chương trình lập trình viên Mastercard

Công nghệ - T.Mai - 09:00 11/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mastercard đã và đang tích cực bổ sung rất nhiều dịch vụ khác biệt thông qua chương trình Lập trình viên Mastercard (Mastercard Developers) nhằm đem đến các phương thức thanh toán mới, nâng cao trải nghiệm khách hàng và củng cố niềm tin trên toàn hệ sinh thái thanh toán.

Thành lập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 06:30 06/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 4/11/2021, tại Paris, Cộng hòa Pháp đã diễn ra Lễ Công bố thành lập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu (VINEU) và Báo cáo triển khai Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn cầu (InnoCity) dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Tái cơ cấu kinh tế phải theo hướng xanh hơn, số hóa và tăng cường năng lực đổi mới sáng tạo

Tin tức - Lan Nguyễn - 16:02 13/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phát biểu trong phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Kế hoạch tái cơ cầu nền kinh tế giai đoạn 2021-2025, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: "Tái cơ cấu kinh tế lần này không phải là phục hồi lại như cũ mà phải theo cái hướng xanh hơn, số hóa, tăng cường năng lực đổi mới sáng tạo ra. Do đó, cần phải có quyết tâm và giải pháp tổng thể và phù hợp, giải quyết dứt điểm và thực chất những vấn đề còn tồn tại".

Chủ tịch Quốc hội kêu gọi các doanh nhân, doanh nghiệp phát huy tinh thần dân tộc

Tin tức - Thanh Hải - 10:29 13/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 12/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi gặp mặt Đoàn doanh nghiệp của Diễn đàn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam và vinh danh các thương hiệu mạnh Việt Nam nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO