Elekta và GE Healthcare hợp tác nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận với các giải pháp xạ trị ung thư chính xác

Thanh Hải| 07/04/2022 08:58
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Elekta (EKTA-B.ST) và GE Healthcare vừa công bố thỏa thuận hợp tác thương mại trên toàn cầu trong lĩnh vực xạ trị ung thư nhằm cung cấp cho các bệnh viện giải pháp toàn diện về chẩn đoán hình ảnh và liệu pháp xạ trị cho bệnh nhân ung thư.

 

Hiện tại, khoảng 50-60% bệnh nhân ung thư cần được xạ trị. Trong bối cảnh các bệnh viện vẫn đang tìm kiếm các công nghệ tương tác mô phỏng và điều hướng, hợp tác này hướng đến đáp ứng nhu cầu xạ trị ngày càng tăng ở các thị trường đã và đang phát triển. Liệu pháp này đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao cũng như các thiết bị và phần mềm phức tạp để có thể chụp chính xác khối u đồng thời hạn chế ảnh hưởng đến mô khỏe mạnh.

Cụ thể, chẩn đoán hình ảnh chính xác là nền tảng để xác định kích thước, hình dạng và các đặc tính của khối u đồng thời khu biệt các mô khỏe mạnh. Ngoài ra, để có được liều phóng xạ phù hợp, việc sử dụng các công nghệ định vị, kiểm soát di động tiên tiến và hiện đại như VMAT hay SBRT là rất cần thiết.

Với sự kết hợp của các công nghệ chụp ảnh y tế của GE Healthcare và liệu pháp xạ trị của Elekta, các bệnh viện sẽ có thêm nhiều lựa chọn giải pháp hiệu quả.

Ông Jan Makela, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành bộ phận chẩn đoán hình ảnh của GE Healthcare, cũng cho biết: “ở nhiều nơi trên thế giới, việc tiếp cận với xạ trị còn rất khó khăn. Thông qua hợp tác với Elekta, GE đạt được một bước tiến nữa theo đúng định hướng phát triển các giải pháp toàn diện và sẵn có. Việc điều trị ung thư có thể được phát triển hơn nữa nếu các doanh nghiệp trong ngành phối hợp với nhau. Thỏa thuận lần này là một trong số nhiều hợp tác mà chúng tôi đang theo đuổi trong lĩnh vực điều trị ung thư, hướng đến lợi ích cho bệnh nhân và các cơ sở y tế”.

Còn Gustaf Salford, Giám đốc điều hành của Elekta, chia sẻ: “Elekta hướng đến đáp ứng sự ưu tiên và nhu cầu về giải pháp toàn diện giúp điều trị ung thư hiệu quả và hiệu suất cao của các bệnh viện và trung tâm điều trị ung thư. Vì thế, chúng tôi rất vui khi được hợp tác với GE Healthcare. Hai công ty hiện đang cùng phục vụ cho nhiều cơ sở y tế, là những đơn vị hiểu rõ về năng lực và những lợi thế của chúng tôi. Nhờ đó, chúng tôi có thể cùng thúc đẩy phát triển giải pháp tối ưu phục vụ nhu cầu của từng cơ sở điều trị ung thư. Elekta nỗ lực để đảm bảo hỗ trợ họ tạo ra hệ sinh thái điều trị ung thư liền mạch khép kín và hiệu quả”.

GE Healthcare và Elekta sẽ tiếp tục cung cấp các giải pháp sử dụng giao diện tiêu chuẩn và tăng khả năng kết nối với hệ thống của bất cứ đơn vị phân phối nào. Thỏa thuận này thuộc loại không độc quyền nên mỗi công ty vẫn có thể hợp tác với các đối tác khác. Được biết, cả hai đều có kế hoạch tìm kiếm các cơ hội tăng cường khả năng tương tác và tinh giản luồng công việc trong xạ trị ung thư.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Elekta và GE Healthcare hợp tác nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận với các giải pháp xạ trị ung thư chính xác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO