EuroCham trao giải thưởng cho các doanh nghiệp châu Âu tiêu biểu tại Việt Nam

P.V| 03/11/2020 09:39
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa tổ chức buổi Dạ tiệc và Lễ trao Giải thưởng Doanh nghiệp (Gala Dinner & Business Awards) thường niên lần thứ ba tại TP. Hồ Chí Minh.

Đại diện EuroCham trao giải thưởng cho các doanh nghiệp châu Âu tiêu biểu tại Việt Nam

Gala này là dịp để biểu dương những thành tích xuất sắc nhất mà các công ty châu Âu đã đạt được, với 3 hạng mục giải thưởng được trao.

Giải thưởng đầu tiên - “Doanh nghiệp xuất sắc”, được trao tặng cho doanh nghiệp đã thể hiện sự phát triển và thành công lâu dài, với mô hình kinh doanh có trách nhiệm và tăng trưởng có lãi suất, có đóng góp mạnh mẽ cho Việt Nam. Giải thưởng này thuộc về Công ty Data Logic, một trong những nhà tiên phong toàn cầu trong lĩnh vực thu thập dữ liệu và tự động hóa công nghiệp.

Giải thưởng thứ hai có tên gọi “Doanh nghiệp Kinh doanh Bền vững Xuất sắc nhất”, dành cho doanh nghiệp có những hoạt động giảm thiểu tác động đến môi trường tại Việt Nam thông qua các sáng kiến như giảm phát thải hoặc loại bỏ chất thải nhựa. Giải thưởng này thuộc về Công ty Bosch - doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật của Đức - với những nỗ lực giảm thiểu nước thải và cắt giảm sử dụng năng lượng thông qua kế hoạch 10 năm về trung hòa carbon.

Giải thưởng cuối cùng của buổi lễ là “Doanh nhân Xuất sắc nhất”, ghi nhận những cá nhân thể hiện phẩm chất doanh nhân tiêu biểu góp phần xây dựng doanh nghiệp thành công tại Việt Nam. Hội đồng giám khảo của EuroCham đã bầu chọn hai quán quân: ông Aric Austin, Công ty My Storage và bà My Holland, Công ty EQuest Asia.

Nhân dịp này, ông Nicolas Audier, Chủ tịch EuroCham, cũng kêu gọi các công ty châu Âu nỗ lực ủng hộ, giúp đỡ các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền Trung Việt Nam, đồng thời giới thiệu hoạt động từ thiện của tổ chức Blue Dragon Children’s Foundation hiện đang hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Huế.

“Với sự tham gia của hàng trăm lãnh đạo các doanh nghiệp, EuroCham Gala Dinner đã chứng tỏ rằng, ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng đối với thương mại quốc tế, các doanh nghiệp châu Âu vẫn phát triển mạnh mẽ, cạnh tranh và đầu tư lâu dài vào Việt Nam”, Chủ tịch EuroCham Nicolas Audier cho biết.

Các giải thưởng doanh nghiệp của EuroCham đã khẳng định điều này; với bằng chứng là có sự xuất hiện của không chỉ các doanh nghiệp hàng đầu thế giới được công nhận mà còn có các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tất cả đều thể hiện rằng họ có triển vọng phát triển rất tích cực tại Việt Nam.

“Bất chấp những thách thức đáng kể của 6 tháng cuối năm, năm 2020 cũng đã mang lại cho chúng ta những cơ hội lớn. Giờ đây, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã có hiệu lực, các công ty châu Âu đã có đặc quyền tiếp cận thị trường đang phát triển nhanh của Việt Nam”, Chủ tịch EuroCham Nicolas Audier nhấn mạnh. “Những cơ hội này sẽ ngày càng phát triển trong các thập kỷ tới khi thuế quan tiếp tục giảm và các thị trường mới tiếp tục được mở ra. EuroCham sẽ nỗ lực hết mình nhằm thúc đẩy việc triển khai Hiệp định EVFTA như chúng tôi đã thể hiện trong quá trình vận động phê chuẩn Hiệp định, để từ đó chúng ta có thể hướng tới một năm 2021 thành công hơn nữa của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
EuroCham trao giải thưởng cho các doanh nghiệp châu Âu tiêu biểu tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO