Thứ 3, 25/01/2022

FED cắt giảm lãi suất mạnh nhất kể từ khủng hoảng tài chính 2008

Hải Yến - Sự kiện nổi bật - 04/03/2020 12:26
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ Jerome H. Powell phát biểu tại cuộc họp báo ngay sau khi thông báo cắt giảm lãi suất: “Chúng tôi  thấy nguy cơ đối với  triển vọng của nền kinh tế và chúng tôi đã chọn hành động”.

Ngày 3/3/2020, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ đã thực hiện cắt giảm khẩn cấp lãi suất chuẩn của Mỹ xuống một nửa điểm phần trăm, một nỗ lực nhằm hạn chế đà đi xuống của kinh tế và tài chính do ảnh hưởng từ virus corona. Như vậy, lãi suất của Mỹ từ mức 1,75% đã giảm xuống còn 1,25%.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã không cắt giảm như thế này kể từ cuối năm 2008, ngay sau sự sụp đổ của Lehman Brothers. Các nhà lãnh đạo Fed tin rằng quyết định hành động này là sáng suốt khi mối lo ngại về thị trường chứng khoán lao dốc và sự gián đoạn nghiêm trọng trong các nền kinh tế lớn ngày càng gia tăng. Nỗi sợ suy thoái ở Mỹ đã tăng vọt trong những ngày gần đây.

Chúng tôi thấy có nguy cơ đối với triển vọng của nền kinh tế và chúng tôi đã chọn hành động, Chủ tịch Fed  Jerome H. Powell nói tại một cuộc họp báo ngay sau thông báo cắt giảm lãi suất.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones kết thúc ngày giảm 786 điểm, tương đương gần 3% và thị trường trái phiếu lóe lên một dấu hiệu cảnh báo khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên giảm xuống dưới 1%.

Các mối lo ngại tăng nhanh và những hành động của Mỹ

Nhiều công ty Mỹ ban đầu tranh giành để định tuyến lại chuỗi cung ứng sản xuất vì các nhà cung cấp Trung Quốc đã bị đóng cửa. Nhưng một lo lắng  lớn hơn đã xuất hiện, vì nhiều doanh nghiệp Mỹ đang cấm đi lại liên quan đến công việc, sợ rủi ro sức khỏe. Và có một nỗi sợ hãi rằng người tiêu dùng sẽ giảm chi tiêu của chính họ khi virus lây lan, các trường học phải đóng cửa và thị trường chứng khoán rung lắc. Kiểu kéo lùi mạnh như thế này có thể phá hỏng  tăng trưởng kinh tế ổn định, khiến các công ty cắt giảm nhân công và đầu tư, và tạo ra một lực cản khó cưỡng.

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng sự xuất hiện đột ngột của virus corona được định hình là rủi ro lớn nhất đối với nền kinh tế toàn cầu kể từ cuộc khủng hoảng tài chính. Tăng trưởng trong năm nay dự kiến ​​sẽ chậm lại đáng kể, ngay cả khi không xảy ra suy thoái kinh tế. Goldman Sachs đã dự báo tăng trưởng ở Mỹ có thể bị đình trệ trong quý II/2020.

Động thái của Fed là một trong một số những hành động mà các nhà hoạch định chính sách đã thảo luận trong những tuần gần đây. Quốc hội đang chuẩn bị một gói tài trợ khẩn cấp trị giá 7,5 tỷ USD để giúp đỡ chi phí chiến đấu với dịch bệnh. Tổng thống Trump hôm thứ Ba kêu gọi cắt giảm thuế mới và cắt giảm lãi suất Fed thậm chí còn lớn hơn để kích thích nền kinh tế. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết họ sẽ xem xét một gói hạ tầng và cứu trợ theo quy định cho các ngân hàng, tuy nhiên các cuộc thảo luận dường như đang ở giai đoạn đầu.

Ông này chỉ trích Fed đã không làm nhiều hơn vào thứ Ba, tuy nhiên ngân hàng trung ương có những giới hạn nhất định trong những việc có thể làm được, đặc biệt là khi lãi suất đã ở mức thấp sẵn. Ngoài ra, virus corona đang khiến nhiều người phải ở nhà, bất kể tín dụng giá rẻ có sẵn như thế nào.

Bạn sẽ không giết chết căn bệnh này bằng cách hạ lãi suất", Bernard Baumohl, nhà kinh tế trưởng toàn cầu của Tập đoàn kinh tế Outlook, so sánh việc Fed cắt giảm lãi suất với việc đặt băng dán y tế vào cánh tay để chữa đau đầu.

Ông Powell thừa nhận Fed không thể đưa ra một loại vắc-xin hoặc sửa chữa một chuỗi cung ứng bị phá vỡ do sự bùng phát bệnh dịch ở Trung Quốc, nhưng ông tin rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ giúp bảo vệ chống lại sự suy thoái nhanh chóng.

“Chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi có tất cả các câu trả lời, nhưng chúng tôi tin rằng hành động của chúng tôi sẽ cung cấp hỗ trợ có ý nghĩa cho nền kinh tế ", ông Powell nói. Nó sẽ hỗ trợ các điều kiện hỗ trợ và tránh thắt chặt các điều kiện tài chính, và nó sẽ giúp thúc đẩy tiêu dùng hộ gia đình và niềm tin kinh doanh.

Trong khi một số lo lắng rằng Powell đã chuyển sang đồng thuận với Trump, nhiều nhà kinh tế và nhà đầu tư nghĩ rằng Powell đã phạm sai lầm khi không sử dụng cuộc họp báo của mình để nhấn mạnh rằng Fed sẽ tiếp tục hành động như vậy, nếu cần.

Ông Powell để mở cánh cửa cho một cuộc cắt giảm lãi suất khác, nhưng dừng lại rất xa với hành động này. Ông một lần nữa bác bỏ ý kiến ​​cho rằng Fed đang chiều theo những mong muốn của Trump.

Chúng tôi không bao giờ xem xét bất kỳ cân nhắc chính trị nào. Việc công chúng hiểu điều đó là rất quan trọng, ông  Powell nói.

Nhiều nhà kinh tế đổ lỗi cho Nhà Trắng và Quốc hội đã chậm phản ứng với khủng hoảng, do đó buộc Fed phải sử dụng các công cụ của mình tại thời điểm như thế này.

Chúng tôi cần biết mức độ của virus ở Mỹ. Chúng tôi thậm chí không thực hiện thử nghiệm trên diện rộng. Chúng tôi không biết nó đang ở đâu hay ai đang nhiễm. Sự không chắc chắn về những điều cơ bản nhất là rất cao và điều đó đè nặng lên nền kinh tế", Julia Coronado, cựu nhân viên Fed và người sáng lập Macropolicy Perspectives nói.

Trái ngược với Trump, Mnuchin đã ca ngợi hành động của Fed và nói với Quốc hội “họ đã làm điều đúng đắn trước việc này.... Tôi hoan nghênh Fed về động thái này.”

Sáng sớm thứ Ba (3/3), các bộ trưởng tài chính toàn cầu đã tổ chức một cuộc gọi để thảo luận về tình trạng bất ổn kinh tế, nhưng họ đã không thông báo về bất kỳ bước đi chung nào. Trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, các bộ trưởng tài chính của G-7 đã tuyên bố hành động khẩn cấp và đặc biệt, giúp bảo lãnh cho các ngân hàng. 

Động thái Fed thực hiện tiếp theo sau ngân hàng trung ương Australia – nơi đã cắt giảm lãi suất xuống mức thấp nhất từ ​​trước đến nay, ở mức 0,5%. Trump đã yêu cầu Fed làm theo.

Ngân hàng trung ương Australia cắt giảm lãi suất và tuyên bố rất có thể sẽ nới lỏng hơn nữa để bù đắp cho tình trạng gây ra của virus corona ở Trung Quốc. Các quốc gia khác đang làm điều tương tự, nếu không muốn nói là hơn thế. “Ngân hàng Dự trữ Liên bang của chúng ta đã khiến chúng ta phải trả mức giá cao hơn nhiều nước khác, trong khi chúng ta nên trả ít hơn,”  ông  Trump đã viết trên twitter. “Fed nên nới lỏng và giảm mạnh lãi suất”.

Giảm lãi suất khiến cho việc vay tiền trở nên rẻ hơn, nhưng nó không giải quyết được nguyên nhân cốt lõi của mối lo ngại hiện tại trên thị trường tài chính.

Mỹ sẽ tiếp tục cắt giảm thuế?

Ngoài việc cắt giảm lãi suất của Fed, Trump cũng kêu gọi giảm thuế trong một năm, đây sẽ là một cú hích ngay lập tức đối với  người Mỹ đang làm việc nếu được Quốc hội phê chuẩn. Thuế bảng lương được sử dụng để tài trợ cho an sinh xã hội và chăm sóc y tế đã được giảm trong thời gian qua khi kinh tế trục trặc, bao gồm cả sau cuộc khủng hoảng tài chính.

Trong khi đảng Dân chủ đã kịch liệt chỉ trích việc cắt giảm thuế GOP 2017, một số nhà lập pháp Dân chủ có thể cởi mở hơn đối với việc cắt giảm thuế bảng lương. Theo Trung tâm chính sách thuế phi đảng phái, khoảng 75% người nộp thuế ở Mỹ phải nộp thuế lương. Người Mỹ trả thuế lương cho thu nhập đến 137.700 USD, do đó, việc cắt giảm sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ thu nhập nào trên mức đó.

Tuy nhiên, Lãnh đạo đa số Hạ viện Steny Hoyer đã bác bỏ lời kêu gọi cắt giảm thuế của ông Trump khi được hỏi về việc này.

“Tôi không nghĩ rằng cắt giảm thuế là câu trả lời cho mọi vấn đề”, ông nói với các phóng viên.

Nhưng ông Steny Hoyer đã để ngỏ về một số loại kích thích tài khóa trong tương lai nếu nền kinh tế rơi vào tình trạng nguy hiểm do virus lây lan.

"Đó là điều có thể hoặc không phải là những gì chúng ta sẽ làm", ông nói về một gói kích thích tiềm năng, nói rằng Quốc hội sẽ vẫn "tập trung vào... cố gắng giữ cho nền kinh tế ổn định và tăng trưởng và giữ cho người dân có việc làm.”

(Nguồn: The Washington Post)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thị trường đảo chiều ngoạn mục, cổ phiếu ngân hàng bứt phá mạnh mẽ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau phiên bán tháo ồ ạt đầu tuần kéo theo phiên sáng nay (25/1) lình xình ảm đạm, thị trường đã có màn đảo chiều ngoản mục trong phiên chiều hôm nay, đóng cửa tăng 40 điểm.

Ngân hàng Trung ương Nga ngừng mua ngoại tệ do đồng rúp mất giá

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/1/2022, Ngân hàng Trung ương Nga đã quyết định ngừng mua ngoại tệ để ngăn đồng rúp mất giá trong bối cảnh căng thẳng về Ukraine gia tăng.

VNFIN Lead bổ sung VND, nâng tỷ trọng TCB, VPB, SSI trong kỳ quý I/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - HOSE đã chính thức công bố kết quả rà soát danh mục các chỉ số cho kỳ quý I/2022. Các chỉ số mới sẽ có hiệu lực từ ngày 7/2 và các ETF liên quan sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục với hạn cuối là ngày 28/1.

Giá vàng trong nước lập đỉnh mới ở mức 62,6 triệu đồng/lượng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau nhiều ngày tăng liên tiếp, ngày 25/1/2022, giá vàng SJC đồng loạt tăng thêm 400-500 nghìn đồng/lượng, với giá bán ra lên mức 62,6 triệu đồng/lượng. Đây là kỷ lục mới của vàng trong nước.

Ngành du lịch đang có những tín hiệu khởi sắc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các doanh nghiệp du lịch đang kỳ vọng vào một khởi đầu lạc quan trong mùa Tết năm nay cho ngành du lịch.

Bãi bỏ một số thủ tục hành chính liên quan đến thành lập và hoạt động ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/1/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 43/QĐ-NHNN về việc Công bố thủ tục hành chính được bãi bỏ lĩnh vực thành lập và hoạt động ngân hàng thực hiện tại bộ phận Một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của NHNN.

HSBC cam kết thu xếp 12 tỷ USD tài trợ phát triển bền vững tại Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm hỗ trợ các mục tiêu khí hậu và cam kết của Chính phủ Việt Nam tại hội nghị COP26, đặc biệt mục tiêu chuyển đổi thành nền kinh tế đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) công bố cam kết thu xếp nguồn vốn lên tới 12 tỷ USD tài trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và các doanh nghiệp tại Việt Nam cho đến năm 2030.

Mẫu xe MG5 sẽ ra mắt vào đầu tháng 3/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo một số nguồn tin, MG Việt Nam sẽ chính thức ra mắt mẫu xe mới với tên gọi MG5 hoàn toàn mới vào đầu tháng 3/2022. Đây là thế hệ mới của MG5 đã từng xuất hiện tại Việt Nam cách đây vài năm.

VietinBank và Manulife Việt Nam chính thức kích hoạt thỏa thuận hợp tác độc quyền 16 năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Manulife Việt Nam vừa chính thức ra mắt và phát động kinh doanh theo thỏa thuận hợp tác độc quyền kéo dài 16 năm.

Nhiệt điện Phả Lại PPC: Lợi nhuận ảm đạm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (mã chứng khoán PPC) vừa công bố Báo cáo tài chính quý IV/2021 (chưa kiểm toán).

IFC, LeapFrog Investments và DEG đầu tư 165 triệu USD vào HDBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/1/2022, khi Việt Nam đang đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế trong bối cảnh COVID-19, IFC, Quỹ Đầu tư LeapFrog Investments, và DEG - Deutsche Investitions-und Entwicklungsgesellschaft đã đầu tư 165 triệu USD vào trái phiếu chuyển đổi cấp 2 do Ngân hàng TMCP Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank) phát hành.

HSBC được The Asset vinh danh là Ngân hàng Toàn cầu tốt nhất Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa được The Asset vinh danh là Ngân hàng Toàn cầu tốt nhất Việt Nam 2021, ngân hàng tư vấn cho vay tốt nhất tại Việt Nam 2021, Giao dịch Trái phiếu liên kết xuất sắc nhất Việt Nam 2021 và Giao dịch vay hợp vốn xuất sắc nhất Việt Nam 2021.

LienVietPostBank chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 2 năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 24/01/2022, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức chào bán 24.414.295 trái phiếu với mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu ra công chúng nhằm bổ sung nguồn vốn trung dài hạn để đáp ứng nhu cầu tăng quy mô vốn hoạt động của ngân hàng và nhu cầu vay vốn trung dài hạn của khách hàng.

Những điều cần biết khi giao dịch cuối năm qua máy ATM

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuối năm là dịp nhiều người có nhu cầu giao dịch qua máy ATM. Để giúp người dân hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của máy ATM cũng như những chuẩn bị của ngân hàng cho dịp cuối năm, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm xử lí tiền mặt tại Hà Nội của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Thị trường đảo chiều ngoạn mục, cổ phiếu ngân hàng bứt phá mạnh mẽ

Thị trường - Quỳnh Dương - 21:29 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau phiên bán tháo ồ ạt đầu tuần kéo theo phiên sáng nay (25/1) lình xình ảm đạm, thị trường đã có màn đảo chiều ngoản mục trong phiên chiều hôm nay, đóng cửa tăng 40 điểm.

Ngân hàng Trung ương Nga ngừng mua ngoại tệ do đồng rúp mất giá

Nhìn ra thế giới - Gia Huy - 21:22 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/1/2022, Ngân hàng Trung ương Nga đã quyết định ngừng mua ngoại tệ để ngăn đồng rúp mất giá trong bối cảnh căng thẳng về Ukraine gia tăng.

VNFIN Lead bổ sung VND, nâng tỷ trọng TCB, VPB, SSI trong kỳ quý I/2022

Thị trường - Quỳnh Dương - 18:00 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - HOSE đã chính thức công bố kết quả rà soát danh mục các chỉ số cho kỳ quý I/2022. Các chỉ số mới sẽ có hiệu lực từ ngày 7/2 và các ETF liên quan sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục với hạn cuối là ngày 28/1.

Tai nghe Vivo TWS 2: Giá dưới 2 triệu đồng, pin 29 giờ

Công nghệ - Thế Dương - 16:47 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vivo TWS 2 là một chiếc tai nghe không dây có mức giá rẻ tuy nhiên lại hỗ trợ nhiều tính năng cao cấp, đặc biệt là khả năng chống ồn chủ động.

Đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng dịp Tết Nhâm Dần 2022

Hoạt động ngân hàng - P.V - 16:14 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản số 396/NHNN-VP đề nghị các đơn vị thuộc NHNN, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, để đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Giá vàng trong nước lập đỉnh mới ở mức 62,6 triệu đồng/lượng

Thị trường - Thanh Hải - 16:06 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau nhiều ngày tăng liên tiếp, ngày 25/1/2022, giá vàng SJC đồng loạt tăng thêm 400-500 nghìn đồng/lượng, với giá bán ra lên mức 62,6 triệu đồng/lượng. Đây là kỷ lục mới của vàng trong nước.

Ngành du lịch đang có những tín hiệu khởi sắc

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Ngọc - 14:48 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các doanh nghiệp du lịch đang kỳ vọng vào một khởi đầu lạc quan trong mùa Tết năm nay cho ngành du lịch.

Bãi bỏ một số thủ tục hành chính liên quan đến thành lập và hoạt động ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - P.V - 14:41 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 17/1/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 43/QĐ-NHNN về việc Công bố thủ tục hành chính được bãi bỏ lĩnh vực thành lập và hoạt động ngân hàng thực hiện tại bộ phận Một cửa thuộc phạm vi chức năng quản lý của NHNN.

Khởi tố cựu Giám đốc Công ty ASA do thao túng cổ phiếu

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 14:30 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa thông tin, đơn vị đang điều tra hành vi tạo cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu Công ty cổ phần liên doanh SANA WMT (nay là Công ty cổ phần ASA, mã chứng khoán ASA).

Ứng dụng điện toán đám mây trong hoạt động ngân hàng

Nhìn ra thế giới - ThS. Lê Thị Anh Quyên - 14:26 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với sự trỗi dậy của các công nghệ mới bao gồm blockchain, khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, sinh trắc học,... thì điện toán đám mây là một trong những chủ đề được thảo luận rộng rãi nhất hiện nay. Điện toán đám mây đang trở thành cách lý tưởng để cung cấp ứng dụng cho các ngân hàng và là giải pháp ưu tiên để mở rộng cơ sở hạ tầng hoặc tung ra sản phẩm mới. Điện toán đám mây được cho là ​​sẽ thay đổi ngành ngân hàng theo những cách sâu sắc trong thời gian tới.

Kinh tế Hàn Quốc đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 11 năm nhờ xuất khẩu bùng nổ

Nhìn ra thế giới - Quỳnh Dương - 14:23 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bất chấp làn sóng dịch bệnh, năm 2021, GDP của Hàn Quốc ghi nhận tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong 11 năm nhờ xuất khẩu kỷ lục.

HSBC cam kết thu xếp 12 tỷ USD tài trợ phát triển bền vững tại Việt Nam

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Ngô Hải - 13:30 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm hỗ trợ các mục tiêu khí hậu và cam kết của Chính phủ Việt Nam tại hội nghị COP26, đặc biệt mục tiêu chuyển đổi thành nền kinh tế đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) công bố cam kết thu xếp nguồn vốn lên tới 12 tỷ USD tài trợ trực tiếp và gián tiếp cho các dự án bền vững của Việt Nam và các doanh nghiệp tại Việt Nam cho đến năm 2030.

Đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025

Kết nối - T.H - 11:53 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 44/2022/QH15 về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025.

Mẫu xe MG5 sẽ ra mắt vào đầu tháng 3/2022

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 11:04 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo một số nguồn tin, MG Việt Nam sẽ chính thức ra mắt mẫu xe mới với tên gọi MG5 hoàn toàn mới vào đầu tháng 3/2022. Đây là thế hệ mới của MG5 đã từng xuất hiện tại Việt Nam cách đây vài năm.

Cổ phiếu giảm mạnh, Netflix sẽ phải đối mặt với khó khăn tăng trưởng và cạnh tranh vào năm 2022

Nhìn ra thế giới - Minh Ngọc - 11:00 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ mới hai tháng trước, cổ phiếu của Netflix (NFLX) đạt tới mức cao nhất mọi thời đại, nay đã rơi xuống 41%. Lượng người đăng ký Netflix giảm mạnh.

Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.H - 10:55 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một trong những quy định mới của Thông tư về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo là quy định người đề nghị cấp thẻ nhà báo kê khai số định danh cá nhân, thay vì phải kê khai một số trường thông tin.

VietinBank và Manulife Việt Nam chính thức kích hoạt thỏa thuận hợp tác độc quyền 16 năm

Tin hội viên - S.A - 10:51 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Manulife Việt Nam vừa chính thức ra mắt và phát động kinh doanh theo thỏa thuận hợp tác độc quyền kéo dài 16 năm.

Dấu hiệu nhận biết các hình thức lừa đảo trực tuyến mới

Công nghệ - M.H - 10:49 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Năm mới Nhâm Dần cận kề, trong khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên người dân có xu hướng mua sắm Tết trực tuyến. Tuy nhiên điều này cũng là 'cơ hội' cho các tội phạm công nghệ cao lừa đảo.

Lệnh của Chủ tịch nước về công bố luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ nhất

Tin tức - Thanh Hải - 10:25 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam công bố luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.

Nhiệt điện Phả Lại PPC: Lợi nhuận ảm đạm

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 10:10 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (mã chứng khoán PPC) vừa công bố Báo cáo tài chính quý IV/2021 (chưa kiểm toán).

Những số liệu thú vị về thanh toán không tiền mặt ở UAE

Công nghệ - Minh Minh - 10:09 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một khảo sát mới đây của Visa cho thấy, hơn 2/3 người tiêu dùng UAE (68%) nói rằng họ đã hủy bỏ mua hàng vì thanh toán kỹ thuật số không được chấp nhận. Và gần như tất cả (99%) doanh nghiệp nhỏ ở UAE cho rằng họ 'sống sót' qua đại dịch là nhờ thương mại điện tử.

Lãi suất cho vay thực hiện chính sách nhà ở xã hội là 4,8%/năm

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:30 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 20/01/2022, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Quyết định số 59/QĐ-NHNN về mức lãi suất cho vay thực hiện chính sách nhà ở xã hội tại các TCTD do Nhà nước chỉ định.

IFC, LeapFrog Investments và DEG đầu tư 165 triệu USD vào HDBank

Tin hội viên - Thanh Hải - 09:30 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/1/2022, khi Việt Nam đang đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế trong bối cảnh COVID-19, IFC, Quỹ Đầu tư LeapFrog Investments, và DEG - Deutsche Investitions-und Entwicklungsgesellschaft đã đầu tư 165 triệu USD vào trái phiếu chuyển đổi cấp 2 do Ngân hàng TMCP Phát triển TP.Hồ Chí Minh (HDBank) phát hành.

HSBC được The Asset vinh danh là Ngân hàng Toàn cầu tốt nhất Việt Nam

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 09:02 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa được The Asset vinh danh là Ngân hàng Toàn cầu tốt nhất Việt Nam 2021, ngân hàng tư vấn cho vay tốt nhất tại Việt Nam 2021, Giao dịch Trái phiếu liên kết xuất sắc nhất Việt Nam 2021 và Giao dịch vay hợp vốn xuất sắc nhất Việt Nam 2021.

Bỏ doanh thu ngoài sổ sách, Giám đốc Trung tâm LPSD bị xét xử vì trốn thuế

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 09:00 25/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/1, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội xử phạt cựu giám đốc Trung tâm nghiên cứu pháp luật và chính sách phát triển bền vững – viết tắt là LPSD) mức án 5 năm tù giam về tội Trốn thuế.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO