Tin tức

FedEx khẳng định cam kết phát triển lâu dài tại Việt Nam

P.V 07/06/2024 14:22

Chiều ngày 6/6, tiếp Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express (Hoa Kỳ) Richard W.Smith đang thăm, làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị FedEx Express mở rộng hoạt động tại Việt Nam, tham gia đầu tư và các hoạt động tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.

thu-tuong-va-fedex.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express (Hoa Kỳ) Richard W.Smith đang thăm, làm việc tại Việt Nam. Ảnh: VGP

Chào mừng ông Richard W.Smith và lãnh đạo Tập đoàn FedEx Express thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ chúc mừng những thành công của FedEx Express trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam; cảm ơn sự quan tâm và đánh giá cao đóng góp thiết thực và hiệu quả của FedEx Express cũng như cá nhân ông Richard Smith trong phòng, chống dịch COVID-19 và đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam, cũng như quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Thông tin về Việt Nam, Thủ tướng cho biết, chính sách nhất quán của Việt Nam là duy trì ổn định chính trị, kinh tế và xã hội; xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả; mục tiêu xuyên suốt là phát triển nhanh và bền vững dựa trên nguồn lực của con người Việt Nam, văn hóa Việt Nam, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh.

Theo Thủ tướng, với tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, Việt Nam tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng ngày càng thuận lợi, bình đẳng, an toàn, ổn định, minh bạch; phát triển hạ tầng, logistics nhằm giảm chi phí tuân thủ, chi phí đầu vào cho doanh nghiệp; với "cơ chế thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản trị thông minh"; cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Hoa Kỳ, như Tập đoàn Fedex đầu tư, kinh doanh lâu dài, ổn định và hiệu quả ngày càng cao tại Việt Nam.

Trong bối cảnh hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới ngày càng gia tăng, Thủ tướng tin tưởng dịch vụ vận tải, chuyển phát nhanh của FedEx Express tại Việt Nam cũng như toàn cầu sẽ tiếp tục phát triển.

Chủ tịch, Giám đốc điều hành Tập đoàn FedEx Express Richard W.Smith trân trọng cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành thời gian tiếp đoàn; cho biết FedEx Express là tập đoàn vận tải chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, hoạt động tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, với doanh thu năm 2023 đạt 90,2 tỷ USD.

Sau hơn 30 năm FedEx Express vào Việt Nam, Việt Nam trở thành thị trường chính của FedEx Express khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi, với 36 chuyến bay của FedEx Express mỗi tuần đến và đi từ Việt Nam và là hãng chuyển phát nhanh lớn tại Việt Nam.

Ông Richard W.Smith bày tỏ tin tưởng vào khả năng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thời gian tới; đánh giá cao môi trường và tiềm năng đầu tư tại Việt Nam, nhất là sự lắng nghe của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Richard W.Smith khẳng định cam kết về chiến lược đầu tư dài hạn của FedEx tại Việt Nam. Cam kết bao gồm việc mở rộng vận hành và tăng cường năng lực logistics, nhằm nâng cao trải nghiệm dịch vụ của khách hàng. Ghi nhận Việt Nam là một thị trường quan trọng trong mạng lưới của FedEX, công ty bày tỏ sự tin tưởng vào chiến lược kinh tế và định hướng phát triển của Việt Nam trong thời gian sắp tới. và cho biết mong muốn mở rộng đầu tư hoạt động tại Việt Nam; trước mắt, mong muốn duy trì hoạt động kho vận tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hoan nghênh Tập đoàn FedEx Express mở rộng hợp tác, đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy, nâng tầm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị FedEx mở rộng quan hệ, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm cho các đối tác Việt Nam trong vận hành và quản lý dịch vụ vận tải, logistics và tham gia cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh trong chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu.

Hiện nay Chính phủ Việt Nam đang tập trung triển khai dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai) và xây dựng thành trung tâm trung chuyển của khu vực và thế giới, Thủ tướng đề nghị FedEx Express quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong quá trình xây dựng Sân bay Long Thành, cũng như mở rộng hoạt động, đầu tư của FedEx Express tại sân bay này.

Về các kiến nghị của FedEx Express liên quan hoạt động của Tập đoàn tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý, bảo đảm FedEx Express hoạt động thuận lợi.

Vào tháng 10/2023, FedEx đã khánh thành đường bay mới xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh, kết nối châu Á và châu Âu thông qua Trung tâm trung chuyển FedEx châu Á - Thái Bình Dương tại Quảng Châu, Trung Quốc. Theo đó, các lô hàng xuất khẩu từ khu vực miền Nam của Việt Nam đi tới các thị trường lớn tại châu Á sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển chỉ còn một ngày làm việc, và đến châu Âu chỉ mất hai ngày làm việc. Hiện tại, FedEx vẫn duy trì lịch trình 36 chuyến bay hàng tuần đến và đi từ Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
FedEx khẳng định cam kết phát triển lâu dài tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO