FPT IS và Tập đoàn Tân Hoàng Minh triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP chuyên ngành bất động sản

Bùi Trang| 10/11/2021 16:00
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) đã chính thức khởi động dự án Triển khai giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) với những quy trình chuẩn trong lĩnh vực xây dựng - bất động sản. Sự kiện đánh dấu khởi đầu cho một trong những dự án ERP lớn nhất từ trước đến nay cho một đơn vị trong ngành xây dựng - bất động sản tại Việt Nam.

 

Trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, một trong những nội dung quan trọng và then chốt chính là “số hoá” hoạt động doanh nghiệp. Điều này không nằm ngoài xu thế hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới - chuyển đổi số để hội nhập và phát triển. Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hợp tác với FPT IS – thành viên Tập đoàn FPT, nhà tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu Việt Nam và trong khu vực để thúc đẩy lộ trình chuyển đổi số của tập đoàn.

Dự án sử dụng bộ giải pháp ERP chuyên ngành xây dựng - bất động sản được FPT IS phát triển trên nền tảng SAP song song với các giải pháp Made by FPT mới nhất dành cho quy mô toàn bộ tập đoàn và 9 công ty thành viên của Tân Hoàng Minh. Dự án được triển khai trong vòng 12 tháng, chia làm 2 giai đoạn với các cấu phần chính và đặc thù như: lập và quản trị khái toán đầu tư/phân tích tiền khả thi, quản lý hoạch định đầu tư, quản lý đấu thầu và cung ứng dự án, quản lý thuê và cho thuê BĐS, quản lý thông tin đấu thầu, quản lý tiến độ nhà thầu, quản lý vòng đời dự án, quản lý văn bản pháp lý và hồ sơ dự án.

Việc triển khai dự án thành công sẽ giúp Tập đoàn Tân Hoàng Minh chuẩn hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ, tập trung dữ liệu, kết nối chặt chẽ các bộ phận nghiệp vụ theo chuẩn mô hình quản trị tốt nhất. Các thông tin và báo cáo về hoạt động quản trị luôn được cập nhật liên tục theo thời gian thực, hỗ trợ tối đa cho công tác ra quyết định của Ban lãnh đạo.

Theo ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, đặc thù của hoạt động xây dựng - bất động sản là không phụ thuộc vào chi phí quản trị. Thay vào đó, bài toán của chúng tôi là làm thế nào để quản lý và tối ưu thời gian, tiến độ và các phát sinh thông suốt trong quá trình triển khai dự án. Quy trình triển khai một dự án bất động sản thường khá dài, trải qua nhiều giai đoạn với vai trò và sự tham gia khác nhau của các bên liên quan. Chính vì vậy, tiết kiệm thời gian cho một vòng đời dự án bất động sản chính là giá trị quan trọng nhất mà chúng tôi cần hệ thống ERP đem lại.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đáp ứng các yêu cầu chất lượng đề ra của dự án này và nhấn mạnh năng lực vượt trội của FPT trong việc triển khai các giải pháp ERP cũng như những hiểu biết sâu rộng về các quy trình kinh doanh đặc thù trong ngành bất động sản là những yếu tố quan trọng đảm bảo dự án sẽ cán đích thành công, đúng tiến độ. Tân Hoàng Minh sẽ được trang bị nền tảng và bộ công cụ quản trị đầy đủ nhất, tiên tiến nhất trong lĩnh vực bất động sản.      

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
FPT IS và Tập đoàn Tân Hoàng Minh triển khai hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP chuyên ngành bất động sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO