Nhìn ra thế giới

Gia hạn đăng ký chương trình Greenhouse Accelerator 2024 - vì sự bền vững của APAC

Hoàng Chi 18/03/2024 - 17:32

PepsiCo, tập đoàn hàng đầu thế giới về đồ uống và thực phẩm tiện lợi, thông báo gia hạn thời hạn đăng ký tham gia chương trình Greenhouse Accelerator tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APAC) tới ngày 22/3/2024.

Với thêm một tuần trước hạn chót, các doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn khu vực có thể nắm bắt cơ hội này để hợp tác, tăng trưởng kinh doanh và thúc đẩy sự thay đổi tích cực hướng đến sự bền vững cho môi trường.

greenhouse.jpg

Chương trình sẽ chọn ra 10 ứng viên doanh nghiệp xuất sắc của APAC để trao các khoản tài trợ lên tới 20.000 đôla Mỹ cho mỗi doanh nghiệp từ PepsiCo, cùng cơ hội tiếp cận các mạng lưới, nguồn tài nguyên và kiến thức chuyên môn của tập đoàn.

Các startup lọt vào vòng chung kết sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng kinh doanh của mình, được hướng dẫn để mở rộng quy mô và phát triển ý tưởng của mình thành hiện thực, cũng như nhận được những tham vấn chuyên sâu thiết kế riêng cho từng doanh nghiệp để giúp họ cải thiện đa dạng phương diện của hoạt động kinh doanh, từ phát triển sản phẩm, chuỗi cung ứng, tiếp thị và hơn thế nữa. Bên cạnh đó, chương trình cũng hứa hẹn mở ra nhiều tiềm năng triển khai thí điểm và hợp tác với PepsiCo và các đối tác của Tập đoàn.

Tại sự kiện tổ chức tại Bangkok vào tháng 9/2024, chương trình sẽ công bố doanh nghiệp giành chiến thắng chung cuộc và nhận giải thưởng lớn nhất lên tới 100.000 đôla Mỹ.

Trong bối cảnh gia tăng các thách thức về môi trường tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, việc triển khai những hành động mang tính tập thể trở nên vô cùng cấp thiết và chương trình Greenhouse Accelerator APAC do PepsiCo triển khai sang đến năm thứ hai chính là sự biểu dương cho tinh thần chung tay vì những mục tiêu bền vững trong khu vực.

Sáng kiến với định hướng thí điểm dựa trên nền tảng tham vấn này sẽ góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo giải quyết các bài toán liên quan đến kinh tế tuần hoàn, nông nghiệp bền vững và hành động vì khí hậu.

hrk-group.jpg

Năm 2023, Việt Nam có HRK Group lọt top 10 chung cuộc, với cam kết đương đầu với vấn nạn rác thải nhựa. HRK Group chuyên về phát triển bao bì thực phẩm làm từ giấy chống thấm, đảm bảo khả năng phân hủy sinh học lên tới 100%, đồng thời có thể phân hủy hữu cơ và tái chế. Với hướng tiếp cận độc đáo, doanh nghiệp tái sử dụng tinh bột khoai tây từ dây chuyền sản xuất snack khoai tây của PepsiCo để tạo ra các vật liệu đóng gói thứ cấp bền vững. Hiện tại, HRK Group đang tập trung cải tiến quy trình chuyển đổi nhằm giảm thiểu độ ẩm trong tinh bột khoai tây sử dụng trong sản xuất bao bì, qua đó nâng cao hiệu quả và mức độ thân thiện với môi trường.

Nằm trong chiến lược Pep+ (PepsiCo Positive) của PepsiCo nhằm tạo lập một hệ thực phẩm bền vững, chương trình Greenhouse Accelerator mang mục tiêu đóng góp tích cực cho xã hội bằng việc xây dựng một chuỗi phản ứng kiến tạo một môi trường bền vững hơn cho tất cả mọi người.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gia hạn đăng ký chương trình Greenhouse Accelerator 2024 - vì sự bền vững của APAC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO