Thứ 3, 06/12/2022

giả mạo

Sập bẫy cuộc gọi giả mạo công an, người phụ nữ bị mất hơn 1,3 tỷ đồng trong tài khoản

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công an quận Long Biên (TP. Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1,3 tỷ đồng.

Cảnh giác trước chiêu trò giả mạo thương hiệu ngân hàng để chiếm đoạt tài sản

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không bấm vào các đường link, tên miền lạ được gửi đến email, điện thoại, không cung cấp mã OTP, mã xác nhận cho bất kỳ ai, kể cả người tự xưng là nhân viên ngân hàng để tránh sập bẫy lừa đảo.

Cảnh giác trước chiêu trò giả mạo thương hiệu ngân hàng để chiếm đoạt tài sản

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không bấm vào các đường link, tên miền lạ được gửi đến email, điện thoại, không cung cấp mã OTP, mã xác nhận cho bất kỳ ai, kể cả người tự xưng là nhân viên ngân hàng để tránh sập bẫy lừa đảo.

FPT IS đạt chứng chỉ ISO 30107-3 về chống giả mạo sinh trắc khuôn mặt

Công nghệ - Bùi Trang - 15:01 28/07/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ với hai tháng chuẩn bị, đội ngũ chuyên gia của FPT IS đã xuất sắc đạt được chứng chỉ quan trọng ISO 30107-3 về chống giả mạo sinh trắc khuôn mặt và trở thành một trong số rất ít công ty tại khu vực Đông Nam Á sở hữu chứng chỉ này.

Phát hiện 240 tên miền liên kết giả mạo trong chiến dịch tấn công chưa từng có tới người dùng Việt Nam

Công nghệ - Hoàng Chi - 15:25 09/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo thông tin từ Group-IB, công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng có trụ sở chính tại Singapore, đã phát hiện một vụ tấn công lừa đảo chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam. Theo đó, các đối tượng đã mạo danh 27 tổ chức tài chính, ngân hàng quen thuộc của Việt Nam để tìm cách thu thập chi tiết thông tin cá nhân của các khách hàng, thậm chí là đánh cắp tài khoản ngân hàng của họ và sử dụng các kỹ thuật cho phép chúng vượt qua bước xác minh OTP.

Cảnh báo giả mạo tài khoản Công ty Chứng khoán SSI

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 11:33 02/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI vừa cảnh báo nhà đầu tư tình trạng giả mạo giấy chứng nhận công ty, giả mạo số tài khoản SSI… để lừa đảo

Cảnh báo tình trạng giả danh điện lực lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại TP. Hồ Chí Minh

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 09:58 25/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh khẳng định chỉ có một đầu số duy nhất là 1900545454, trang web chăm sóc khách hàng https://cskh.evnhcmc.vn/và các kênh ứng dụng App/Zalo CSKH EVNHCMC của ngành điện thành phố phục phục vụ, chăm sóc khách hàng sử dụng điện trên địa bàn.

Tràn lan tin nhắn giả mạo ngân hàng để chiếm đoạt tài sản

Hoạt động ngân hàng - Bùi Trang - 09:40 22/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Dù các cơ quan chức năng liên quan và các ngân hàng đã liên tục có cảnh báo nhưng hiện tượng giả mạo tin nhắn ngân hàng thu thập thông tin tài khoản, mật khẩu, mã OTP của người dân nhằm chiếm đoạt tài sản vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Bên cạnh việc khách hàng cần đặc biệt nâng cao cảnh giác cũng đòi hỏi các nhà mạng phải có trách nhiệm gia tăng bảo mật, ngăn ngừa và phối hợp với các ngân hàng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống tài chính tiền tệ.

MSB cảnh báo nguy cơ mất tiền do sử dụng dịch vụ rút tiền mặt chui từ thẻ tín dụng

Tin hội viên - Minh Ngọc - 14:57 17/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian gần đây, nắm bắt nhu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng của người dùng thẻ, một số đối tượng đã mạo danh nhân viên ngân hàng tiếp cận, đánh cắp thông tin bảo mật, chiếm đoạt tiền.

Ví điện tử MoMo cảnh báo hiện tượng giả mạo gói hỗ trợ, quà tặng để lừa đảo

Pháp luật - Nghiệp vụ - T.H - 13:51 03/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gần đây, MoMo ghi nhận tình trạng một số đối tượng lừa đảo giả danh Ví điện tử MoMo để gửi email cho khách hàng với tiêu đề “Gói hỗ trợ COVID - chung tay vượt qua đại dịch” hoặc “Gói quà tặng hỗ trợ người dân TP.Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch” nhằm yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin đăng nhập để nhận được gói hỗ trợ.

Cảnh báo hiện tượng lừa đảo mạo danh tin nhắn thương hiệu Vietcombank

Hoạt động ngân hàng - P.V - 08:31 26/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong một số ngày gần đây, xuất hiện tình trạng lừa đảo mạo danh tin nhắn thương hiệu Vietcombank gửi thông báo dịch vụ VCB Digibank của khách hàng bị khóa và mời khách hàng bấm vào đường link giả mạo, từ đó chiếm đoạt thông tin dịch vụ và tiền trong tài khoản của khách hàng.

Lỗ hổng quản lý đào tạo đại học “tư”

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 16:58 23/12/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vụ việc Trường Đại học Đông Đô cấp 429 văn bằng giả để thu hơn 7,1 tỷ đồng cho thấy việc quản lý đào tạo đại học “tư” còn nhiều vấn đề cần khắc phục, đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và các quy định liên quan khác.

Chuyển đổi trách nhiệm đối với giao dịch giả mạo liên quan đến thẻ nội địa

Tin Hiệp hội Ngân hàng - P.V - 11:41 03/12/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/11/2021, Chi hội Thẻ - Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (CHT) và Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã phối hợp ban hành Quy định chuyển đổi trách nhiệm rủi ro đối với giao dịch giả mạo.

Cần công khai và minh bạch trong cách tính cước phí tin nhắn với dịch vụ ngân hàng

Vấn đề - Nhận định - Nhóm P.V - 19:28 02/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với lý do mang tính bảo mật, mức giá cước nhà mạng đang thu đối với tin nhắn dịch vụ ngân hàng hiện cao gấp 3 lần so với tin nhắn thông thường. Dẫu vậy, rủi ro vẫn phát sinh. Các ngân hàng thường xuyên mang tiếng và bị yêu cầu chịu trách nhiệm về vụ việc tài khoản khách hàng “bốc hơi” do “click” vào tin nhắn giả mạo. Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng cho rằng, các nhà mạng cần công khai, minh bạch trong cách tính phí với dịch vụ ngân hàng.

Ngân hàng đồng loạt cảnh báo khách hàng chiêu thức lừa đảo, giả mạo nhân viên

Pháp luật - Nghiệp vụ - L.C - 14:15 13/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hàng loạt các vụ việc tạo dựng các trang web giả mạo, tài khoản zalo, facebook có hình ảnh logo ngân hàng, hình ảnh phòng giao dịch, hội thảo tư vấn, ảnh cá nhân của nhân viên ngân hàng với mục đích gian lận, lừa đảo khách hàng đã khiến các ngân hàng phải liên tiếp lên tiếng cảnh báo khách hàng…

Cảnh giác tin nhắn SMS Brand Name dịch vụ ngân hàng giả mạo

Công nghệ - Minh Hoàng - 16:47 05/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tin nhắn thương hiệu (SMS Brand Name) giả mạo các ngân hàng, công ty điện lực… được lưu trữ cùng thư mục với các tin nhắn thương hiệu của các ngân hàng khiến người dân dễ nhầm lẫn, sập bẫy.

SCB cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn giả mạo

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 16:42 23/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) khuyến cáo khách hàng không truy cập link lạ, không cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu, OTP, số thẻ và cảnh giác với các cuộc gọi, tin nhắn, email yêu cầu cung cấp thông tin.

Ngân hàng Bản Việt triển khai hiển thị tên ngân hàng khi gọi đến khách hàng

Tin hội viên - P.V - 10:24 23/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm gia tăng sự an tâm cho khách hàng khi nhận các cuộc gọi từ ngân hàng, từ ngày 22/9/2021 Bản Việt triển khai giải pháp hiển thị tên thương hiệu (voice brandname) khi khách hàng nhận cuộc gọi từ ngân hàng, với nhận diện BanVietBank.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO