Thị trường

Giá vàng miếng "ngấp nghé" mốc 82 triệu đồng/lượng

Minh Ngọc 19/03/2024 - 11:32

Phiên sáng ngày 19/3, giá vàng miếng tăng vọt với giá mua tiến sát mốc 80 triệu đồng/lượng và giá bán ngấp nghé mốc 82 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua – bán có sự điều chỉnh khá cân bằng, neo ở ngưỡng 2 triệu đồng.

Cập nhật lúc 10 giờ 50 phút hôm nay, giá vàng miếng các thương hiệu được điều chỉnh như sau:

Giá vàng trong nước. Nguồn: VDOS

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua - bán vàng miếng SJC tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ở quanh mức 79,9 - 81,92 triệu đồng/lượng; tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với phiên trước.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá mua - bán vàng miếng SJC tại thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ở mức 79,8 - 81,8 triệu đồng/lượng, cùng tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với phiên liền trước.

Tại PNJ Hà Nội, giá mua - bán vàng miếng SJC ở mức 79,9 - 81,9 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với phiên trước.

Sau đà tăng mạnh chiều qua (ngày 18/3), thị trường vàng miếng sáng nay tiếp tục đà hồi phục và tiến sát mốc 82 triệu đồng/lượng. Nếu so với mức đáy sau khi giảm hôm qua đến nay, giá vàng SJC đã tăng xấp xỉ 1 triệu đồng/lượng – mức tăng khá ấn tượng trong khoảng 24 giờ.

Có thể thấy, thị trường vàng miếng lại có dấu hiệu “nổi sóng” với đà tăng mạnh mẽ, nhưng không thể chắc chắn hay dự đoán được đà tăng có bền vững hay không. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp vàng vẫn neo chênh lệch mua – bán của vàng miếng ở ngưỡng rất cao nên rủi ro lớn vẫn đang tiềm ẩn đối với nhà đầu tư.

Giới chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên thận trọng trước những biến động khó lường của thị trường, tránh việc mua đuổi khi giá đang tăng cao. Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, bối cảnh thị trường hiện tại không hề dễ dàng cho việc kiếm lời.

Trong khi đó, thời điểm 10 giờ 53 phút sáng nay (ngày 19/3, theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 2.160 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với cùng giờ hôm qua. Trước đó, đã có lúc giá vàng lao dốc xuống chỉ còn 2.146 USD/ounce, mức thấp nhất trong vòng 2 tuần qua.

Giá vàng thế giới. Nguồn: Goldprice

Theo ý kiến chuyên gia, vàng còn có nhiều dư địa tăng giá vì mặt hàng này vẫn giữ được mức hỗ trợ trên 2.150 USD/ounce. Đây là mức kháng cự trong đợt tăng giá mạnh nhất vào tháng 12/2023.

Trong cuộc họp vào ngày 21/3 tới đây, nếu Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất, giá vàng thế giới có thể sẽ chinh phục mức cao kỷ lục mới.

Ý kiến khác cho rằng, vàng trong ngắn hạn có thể vẫn sẽ chịu áp lực bởi kỳ vọng kịch bản FED có thể sẽ duy trì mức lãi suất cao trong thời gian dài hơn. Mặc dù vậy, nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại căng thẳng địa chính trị sẽ ngăn chặn những tổn thất đáng kể của kim loại quý này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giá vàng miếng "ngấp nghé" mốc 82 triệu đồng/lượng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO