Công nghệ

Giải pháp, công nghệ an ninh đa lớp cho ngành ngân hàng, tài chính

Minh Nguyệt 08/10/2023 11:59

CDNetworks vừa phối hợp với Chi cục Công nghệ thông tin tại TP. Hồ Chí Minh - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Công ty E-CQurity (ECQ) tổ chức tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm triển khai giải pháp đảm bảo an ninh dữ liệu cho lĩnh vực ngân hàng.

Trong bối cảnh ngành Ngân hàng đang phải đương đầu với các thách thức bảo mật ngày càng gia tăng, toạ đàm đã mang đến các thông tin tổng quan cùng với nhiều kinh nghiệm hữu ích về việc triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh mạng.

toan-canh-su-kien.jpg
Toàn cảnh toạ đàm

Chia sẻ những tổng hợp mới nhất về tình hình an ninh mạng hiện nay, các chuyên gia của CDNetworks cho biết: các ngân hàng thường phải đối mặt với các hình thức tấn công vào Layer 3/4, Layer 7 DDoS và các ứng dụng web với đa dạng phương thức tấn công. Các cuộc tấn công mạng cũng trở nên phức tạp hơn khi mà thống kê cho thấy hơn 87% các cuộc tấn công có sự kết hợp từ 2 phương thức tấn công trở lên. Bên cạnh đó, hệ thống ngân hàng cũng phải đối mặt với nguy cơ khả năng kết nối chậm với các ứng dụng toàn cầu, ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của khách hàng.

Ngành ngân hàng, tài chính đóng vai trò “huyết mạch” trong nền kinh tế, có tác động lớn đến sự ổn định kinh tế vĩ mô. Với lượng lớn dữ liệu của thành viên và khách hàng, việc bảo mật thông tin khách hàng nói riêng và bảo mật dữ liệu ngân hàng nói chung là yêu cầu và đòi hỏi bắt buộc. Do đó, các tổ chức và doanh nghiệp trong lĩnh vực này cần phải trang bị các công nghệ hiện đại và không ngừng tăng cường năng lực bảo mật.

Công nghệ an ninh đa lớp của CDNetworks mang đến một bộ giải pháp bảo mật đa dạng, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu riêng của lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Với những lựa chọn đa dạng này, các tổ chức, doanh nghiệp trong ngành có thể tìm thấy giải pháp bảo mật tối ưu để bảo vệ hệ thống của mình khỏi các nguy cơ tấn công hiện nay một cách hiệu quả và an toàn.

Bên cạnh đó, CDNetworks tận dụng những ưu thế của công nghệ Edge và tạo nên các giải pháp đột phá, trở thành doanh nghiệp hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương trong lĩnh vực bảo mật.

Với cam kết kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam, CDNetworks đã triển khai hệ thống với hơn 10 PoPs (Points-of-Presence) CDN, 2 Trung tâm Scrubbing (hệ thống trung tâm dùng để phân tích và loại bỏ các lưu lượng độc hại) với băng thông trên 1Tbps+ tại các nhà mạng lớn và trải rộng trên toàn lãnh thổ Việt Nam để mang đến các trải nghiệm tốt nhất về tốc độ truyền tải và sự an toàn cho người dùng.

Ông Phan Việt Linh, Giám đốc CDNetworks Việt Nam, cho biết: “Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng và hoạt động ở nhiều thị trường khắp thế giới, chúng tôi luôn nỗ lực để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, nâng cao năng lực bảo mật. Được chung tay cùng các đối tác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ứng phó hiệu quả với tấn công mạng là vinh dự lớn của chúng tôi. Đây cũng là dấu mốc tiếp tục minh định mục tiêu của chúng tôi là giúp cho người dùng dịch vụ có được trải nghiệm tốt nhất và cung cấp hệ thống mạng an toàn góp phần thúc đẩy sự phát triển của Internet nói chung”.

CDNetworks là doanh nghiệp hàng đầu châu Á về mạng phân phối nội dung (Content Delivery Network) với hơn 20 năm kinh nghiệm. Các giải pháp dựa trên nền công nghệ Edge được CDNetworks phát triển giúp mang đến các trải nghiệm xứng đáng về tốc độ và sự an toàn cho người dùng cuối (end user). Các sản phẩm và dịch vụ bao gồm Web Acceleration, Media Delivery, Cloud Security, DDOS Protection, API Protection, BOT ProtectionZero Trust Security — tất cả được phát triển với mức độ chuyên biệt hoá cao để hỗ trợ các doanh nghiệp trên hành trình sáng tạo, tìm ra các giải pháp đột phá.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giải pháp, công nghệ an ninh đa lớp cho ngành ngân hàng, tài chính
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO