Thứ Bảy, 18/7/2026
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
giao dịch đáng ngờ
Các ngân hàng Singapore thắt chặt cảnh giác và quy trình sau vụ rửa tiền 3 tỷ đô la
Các ngân hàng địa phương đã tăng cường giám sát rủi ro rửa tiền, trong đó một ngân hàng đã điều chuyển một nhân viên liên quan đến một vụ án nổi tiếng gần đây sang một vị trí không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Việc giám sát chặt chẽ hơn này là ứng phó của các ngân hàng trước vụ rửa tiền lớn nhất từng xảy ra tại đây.
Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật NHNN Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng
Sáng ngày 6/7, tại Nhà Quốc hội, Thường trực Ủy ban Kinh tế và Tài chính đã họp Phiên mở rộng, thẩm tra sơ bộ một số dự án Luật để chuẩn bị nội dung báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cho ý kiến tại Phiên họp thứ tư (tháng 7/2026).
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đoàn Thái Sơn: Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho hoạt động ngân hàng
Sáng ngày 2/7/2026, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Bộ Tài chính tổ chức tọa đàm lấy ý kiến hoàn thiện các dự án luật trong lĩnh vực ngân hàng và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đoàn Thái Sơn đồng chủ trì tọa đàm.
Ngân hàng Trung ương Thái Lan siết chặt giám sát các giao dịch tiền mặt giá trị lớn
Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) sẽ siết chặt giám sát các giao dịch tiền mặt bằng cách đưa ra các yêu cầu thẩm định nghiêm ngặt hơn và xác minh rõ hơn mục đích sử dụng tiền nhằm hạn chế các giao dịch đáng ngờ.
Tăng cường phối hợp trong xử lý thông tin giao dịch đáng ngờ
Ngày 27/11, Cục Phòng, chống rửa tiền (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – NHNN) và Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an) tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong công tác xử lý thông tin giao dịch đáng ngờ. Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Ngọc Cảnh tham dự Hội nghị.
Phát huy việc cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn những giao dịch đáng ngờ và phòng ngừa rủi ro gian lận tại các tổ chức tín dụng
Việc đưa ra những cảnh báo sớm có tính chất khuyến nghị, nhắc nhở khách hàng để nhận diện các giao dịch đáng ngờ, nhận diện dấu hiệu lừa đảo đã và đang phản ánh sự hiệu quả và cần được quan tâm, phát huy, mở rộng và phát triển.
“An toàn thẻ ngân hàng - Quản trị rủi ro trong kỷ nguyên số”: Hướng tới hệ sinh thái thanh toán an toàn và bền vững
Ngày 26-27/9/2025, tại TP. Huế, Chi Hội Thẻ Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức Chương trình Kỷ niệm 15 năm thành lập (2010-2025) và Hội nghị thường niên Tiểu ban Quản lý rủi ro năm 2025 với chủ đề “An toàn thẻ ngân hàng – Quản trị rủi ro trong kỷ nguyên số”.
Ngân hàng Nhà nước sửa Thông tư 09/2023/TT-NHNN nhằm sớm đưa Việt Nam ra khỏi Danh sách Xám
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 09/2023/TT-NHNN hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Phòng chống rửa tiền (PCRT). Việc sửa đổi nhằm tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc chính của đối tượng báo cáo trong quá trình triển khai; cũng như hỗ trợ công tác giám sát, nâng cao hiệu quả đánh từ phía NHNN và các cơ quan quản lý chuyên ngành.
Tăng cường quản lý rủi ro về phòng chống rửa tiền trong lĩnh vực ngân hàng
Ngày 6/11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Chỉ thị 05/CT-NHNN về tăng cường quản lý rủi ro rửa tiền trong lĩnh vực ngân hàng giai đoạn 2024-2028.
Tăng cường rà soát phát hiện các giao dịch đáng ngờ có liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc
Đây là một trong các chỉ đạo của Thủ tướng được nêu tại Chỉ thị về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc vừa ban hành
Hoàn thiện pháp luật về phòng, chống rửa tiền
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đang đệ trình Chính phủ xem xét, thông qua dự án Luật PCRT (sửa đổi) để trình Quốc hội đưa vào chương trình xây dựng Luật của Quốc hội trong thời gian tới. Tại dự án Luật PCRT (sửa đổi) này, NHNN Việt Nam đã đề xuất một số nội dung cần sửa đổi nhằm giải quyết được các vướng mắc, bất cập trong quá trình thực thi các biện pháp PCRT hiện nay.
Những bước tiến trong công tác phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giai đoạn từ năm 2016 đến nay tiếp tục đánh dấu những bước tiến quan trọng trong công tác phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, trong giai đoạn này đã nhận được khoảng 7.700 báo cáo giao dịch đáng ngờ từ các đối tượng báo cáo, trong đó, đã chuyển giao thông tin cho cơ quan chức năng có thẩm quyền khoảng 580 vụ việc.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO