Doanh nghiệp

Hãng hàng không Tigerair Taiwan của Đài Loan sắp mở đường bay thẳng mới nối thành phố Đào Viên với Phú Quốc, Việt Nam

Nguyễn Huyền 01/03/2024 10:01

Hãng máy bay giá rẻ Tigerair của Đài Loan (Trung Quốc) sẽ mở đường bay triển khai dịch vụ bay trực tiếp giữa thành phố Đào Viên, Đài Loan và đảo Phú Quốc, Việt Nam vào ngày 2/4 tới đây.

tigerair-taiwan.jpg
Tigerair - Ảnh minh họa

Từ ngày 2/4/2024, những người Đài Loan yêu thích du lịch sẽ dễ dàng đến Phú Quốc với 3 chuyến bay mỗi tuần. Theo đó máy bay sẽ đi từ sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan – Trung Quốc) đến Phú Quốc (Kiên Giang, Việt Nam) vào lúc 2:40 phút chiều và chuyến khứ hồi cất cánh từ Phú Quốc lúc 6:25 phút chiều vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy hàng tuần.

Việc hãng hàng không giá rẻ của Đài Loan mở đường bay mới đến Phú Quốc là một động thái đầy tham vọng nhằm củng cố chỗ đứng của hãng này ở thị trường Đông Nam Á. Bởi Tigerair Taiwan không xa lạ gì với Việt Nam vì trước đó, vào tối ngày 24/12/2023, hãng hàng không Tigerair Taiwan cũng đã chính thức khai trương đường bay từ sân bay quốc tế Đào Viên, TP. Đài Bắc, Đài Loan đến Đà Nẵng, đánh dấu sự xâm nhập thị trường Việt Nam của hãng hàng không giá rẻ Tigerair Taiwan. Đường bay Đài Bắc - Đà Nẵng được khai thác 2 chuyến/tuần vào thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần,

Ông Chen Han Ming, Chủ tịch Tigerair Taiwan cho biết, Việt Nam sẽ là một trong những khu vực trọng điểm cho các hoạt động trong tương lai của Tigerair Taiwan. Ngoài đường bay Đài Bắc - Đà Nẵng đã khai trương, đường bay Đài Bắc - Phú Quốc cũng sắp khai trương vào ngày 2/4/2024.

Tháng 12/2023, Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang cho biết, tính đến thời điểm đó Phú Quốc đón 5,4 triệu lượt khách du lịch đến tham quan du lịch nghỉ dưỡng, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm 2022, trong số đó lượng du khách quốc tế là hơn 521.000 người, tăng hơn 211% so với cùng kỳ năm trước, tổng nguồn thu từ du lịch mang lại cho huyện đảo hơn 14.000 tỷ đồng trong năm 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hãng hàng không Tigerair Taiwan của Đài Loan sắp mở đường bay thẳng mới nối thành phố Đào Viên với Phú Quốc, Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO