HDBank triển khai đường dây nóng giải quyết vướng mắc khoản vay bù lãi suất 2%

P.V| 14/09/2022 14:28
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - HDBank vừa đưa đường dây nóng 19006060 hoạt động 24/7 nhằm giải đáp vướng mắc của khách hàng trong quá trình tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị định 31/2022-NĐ-CP của Chính phủ.

Hình minh họa 

Gói hỗ trợ lãi suất 2% được triển khai theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 03/2022/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước là một trong những chính sách được mong đợi trong năm nay. 

Chính vì vậy, HDBank đã nhanh chóng triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách Nhà nước 40.000 tỷ đồng.

Ngay khi nhận được chỉ thị của NHNN, HDBank đã khẩn trương ban hành quy định nội bộ, tổ chức tập huấn toàn hệ thống tới các điểm giao dịch trên cả nước và chủ động tiếp cận khách hàng, hỗ trợ họ hoàn thiện các thủ tục cần thiết để được hỗ trợ lãi suất.

Bên cạnh đó, đường dây nóng 19006060 của HDBank hoạt động 24/7 để tiếp nhận, giải đáp vướng mắc của khách hàng trong quá trình tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31, hướng dẫn khách hàng hiểu đúng về đối tượng và điều kiện được hỗ trợ lãi suất.

Bên cạnh đó, HDBank tiếp tục triển khai cung cấp tín dụng, sản phẩm dịch vụ cho các đối tượng khác, phù hợp với chiến lược kinh doanh và chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của đơn vị.

Hiện HDBank đang triển khai gói 10.000 tỷ đồng lãi suất ưu đãi dành cho công nhân với lãi suất chỉ bằng 50% lãi suất thị trường (được thẩm định và giải ngân qua HD SAISON, công ty tài chính thuộc HDBank). Chương trình được sự chỉ đạo của NHNN, do HDBank, HD SAISON phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện, được kỳ vọng sẽ đảm đương sứ mệnh giúp công nhân và người dân vùng xa tiếp cận dịch vụ tài chính tiêu dùng, nâng cao đời sống, đẩy lùi tín dụng đen.

Trong quá trình phát triển, HDBank luôn chú trọng tăng trưởng tín dụng đi kèm với việc kiểm soát tốt chất lượng tín dụng. Nhờ đó, HDBank cũng vừa được NHNN điều chỉnh phân bổ thêm hạn mức tín dụng. 

Đây là điều kiện thuận lợi để HDBank đẩy mạnh hơn nữa việc giải ngân đối với các khách hàng thuộc đối tượng được hỗ trợ lãi suất, góp phần đưa chính sách của Chính phủ và NHNN vào thực tế và thúc đẩy hiệu quả chương trình phục hồi, phát triển kinh tế xã hội 2022-2023.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
HDBank triển khai đường dây nóng giải quyết vướng mắc khoản vay bù lãi suất 2%
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO