Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam khuyến cáo người dân cần cẩn trọng với tin đồn thất thiệt

TTTCTT| 08/10/2022 11:04
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 8/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã phát đi thông tin khẳng định sẽ giữ vững ổn định của SCB và hệ thống tín dụng sau khi xuất hiện tin đồn tiêu cực về ngân hàng này. Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cũng lên tiếng khuyến cáo người dân cần thận trọng với các tin đồn, không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

 

Theo NHNN, ngày 7/10/2022, trên mạng xã hội lan truyền thông tin tiêu cực về Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) dẫn đến hiện tượng một số người dân rút tiền trước hạn.

Về việc này, sáng ngày 8/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phát đi thông tin chính thức, khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

NHNN khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

Sáng cùng ngày, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cũng lên tiếng khuyến cáo người dân cần thận trọng với các tin đồn, không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền. Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tin đồn tiêu cực về ngành Ngân hàng. Tuy nhiên, các giải pháp điều hành của Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian qua cho thấy hệ thống các tổ chức tín dụng hoạt động ổn định, an toàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam khuyến cáo người dân cần cẩn trọng với tin đồn thất thiệt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO