Thứ Sáu, 13/6/2025
Hà Nội
33°C
/ 25 - 32°C
Đang hiển thị
Hà Nội
33°C
Tỉnh thành khác
An Giang
29°C
Bà Rịa Vũng Tàu
29°C
Bắc Giang
33°C
Bắc Kạn
28°C
Bạc Liêu
31°C
Bắc Ninh
33°C
Bến Tre
31°C
Bình Định
30°C
Bình Dương
28°C
Bình Phước
27°C
Bình Thuận
27°C
Cà Mau
31°C
Cần Thơ
30°C
Cao Bẳng
26°C
Đà Nẵng
25°C
Đắk Lắk
24°C
Đắk Nông
22°C
Điện Biên
28°C
Đồng Nai
28°C
Đồng Tháp
30°C
Gia Lai
21°C
Hà Giang
32°C
Hà Nam
33°C
Hà Nội
33°C
Hà Tĩnh
26°C
Hải Dương
33°C
Hải Phòng
31°C
Hậu Giang
32°C
Hồ Chí Minh
28°C
Hòa Bình
33°C
Hưng Yên
28°C
Khánh Hòa
32°C
Kiên Giang
27°C
Kon Tum
21°C
Lai Châu
25°C
Lâm Đồng
20°C
Lạng Sơn
27°C
Lào Cai
31°C
Long An
28°C
Nam Định
28°C
Nghệ An
27°C
Ninh Bình
33°C
Ninh Thuận
30°C
Phú Thọ
33°C
Phú Yên
31°C
Quảng Bình
24°C
Quảng Nam
25°C
Quảng Ngãi
29°C
Quảng Ninh
29°C
Quảng Trị
24°C
Sóc Trăng
31°C
Sơn La
29°C
Tây Ninh
28°C
Thái Bình
29°C
Thái Nguyên
30°C
Thanh Hóa
28°C
Thừa Thiên Huế
25°C
Tiền Giang
31°C
Trà Vinh
30°C
Tuyên Quang
31°C
Vĩnh Long
30°C
Vĩnh Phúc
33°C
Yên Bái
31°C
Không tìm thấy kết quả
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
Sự kiện
Tin tức
Sự kiện nổi bật
Đại hội XIII của Đảng
Hoạt động ngân hàng
Tin Hiệp hội Ngân hàng
Tin hội viên
Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững
Sản phẩm, dịch vụ
Thị trường
Chứng khoán
Bất động sản
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Nghiên cứu - Trao đổi
Vấn đề - Nhận định
Pháp luật - Nghiệp vụ
Chính sách mới
Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng
Hỏi - Đáp
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Các Hiệp hội ngành, nghề
Doanh nghiệp
Doanh nhân
Văn hóa
Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Sống đẹp
Thư giãn
Góc sinh viên
hỗ trợ doanh nghiệp
Bộ trưởng Bộ Tài chính kêu gọi các tổ chức kế toán, kiểm toán, thuế đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân
Nghị quyết 68/NQ-TW là cơ hội lớn để khu vực tư nhân bứt phá, đồng thời cũng đặt ra thách thức, cơ hội phát triển về dịch vụ tư vấn thuế, kế toán, kiểm toán chuyên nghiệp cho hàng trăm nghìn hộ kinh doanh chuyển đổi và doanh nghiệp mới thành lập.
Ngân hàng đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
Để thúc đẩy hỗ trợ doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 15 chỉ đạo các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng. Trong đó, tập trung mở rộng cho vay vốn tín dụng lĩnh vực ưu tiên, hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động, nhất là doanh nghiệp xuất, nhập khẩu.
Doanh nghiệp công nghệ bỏ ra hàng tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh chuyển đổi số
Một loạt các công ty công nghệ như MobilFone, 1C, MISA, FPT… vừa cho biết đã có các gói giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hộ kinh doanh có giá trị hàng tỷ đồng.
Ngân hàng Khu vực 15: Đẩy mạnh tín dụng xuất khẩu hỗ trợ doanh nghiệp
Để tận dụng tốt các cơ hội và vượt qua thách thức, ngành Ngân hàng Khu vực 15 đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng xuất khẩu hỗ trợ doanh nghiệp chủ động hơn, bền vững hơn và thích ứng nhanh với các chuẩn mực quốc tế.
Ngành Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh: Thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, hạn chế tác động từ thuế quan mới của Mỹ và đạt mục tiêu tăng trưởng
Cùng với các giải pháp vĩ mô từ Chính phủ, các bộ, ngành và UBND TP. Hồ Chí Minh, ngành Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp để ứng phó và hạn chế tác động ảnh hưởng từ thuế quan mới của Mỹ đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Mỹ.
Đổi mới Chương trình kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả
Thực hiện nhiệm vụ Ngân hàng Nhà nước giao và triển khai các giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, chương trình kết nối ngân hàng doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh năm 2025 tập trung vào 2 nhiệm vụ trọng tâm, đó là giải ngân gói tín dụng ưu đãi và đối thoại ngân hàng doanh nghiệp.
Hỗ trợ doanh nghiệp khu vực tư nhân kinh doanh bền vững
Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 09/2025/TT-BTC hướng dẫn cơ chế quản lý và sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện "Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khu vực tư nhân kinh doanh bền vững giai đoạn 2022-2025" ban hành kèm theo Quyết định số 167/QĐ-TTg ngày 8/2/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
Động lực làm tốt hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của ngành Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh
Kết quả khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và địa phương (DDCI) TP. Hồ Chí Minh vừa được UBND thành phố công bố, theo đó Ngân hàng Nhà nước (NHNN) TP. Hồ Chí Minh được xếp hạng cao (trong 6 cơ quan ngành dọc trên địa bàn thành phố) với tổng điểm DDCI đạt 64,72 điểm, cao hơn năm 2023 (chỉ số này của NHNN TP. Hồ Chí Minh năm 2023 là 60,97).
Doanh nghiệp nhỏ và vừa hành động quyết liệt, phấn đấu thành doanh nghiệp lớn
Cần có chính sách tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) mở rộng quy mô, nâng cao sức cạnh tranh, năng lực sản xuất, phát triển mô hình kinh doanh dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ. Các DNNVV cũng phải hành động quyết liệt, phấn đấu thành doanh nghiệp lớn.
TP. Hồ Chí Minh: Các Ngân hàng tham gia đăng ký gói hỗ trợ doanh nghiệp đạt 517.065 tỷ đồng
Thực hiện nhiệm vụ của Ngân hàng Nhà nước Trung ương giao theo Chỉ thị 01 về tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2025 và nhiệm vụ định hướng phát triển kinh tế xã hội thành phố, ngành Ngân hàng Thành phố TP. Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức thực hiện chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, với ý nghĩa là hành động, là giải pháp cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp, mở rộng tăng trưởng tín dụng và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
SME Fast Track - Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bứt phá
Để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) bứt phá, tăng trưởng trong môi trường kinh doanh nhiều thách thức, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) giới thiệu chương trình ưu đãi chuyên biệt “SME Fast Track 2025” gồm các gói tài khoản ưu việt, giá phí cạnh tranh và các giải pháp tín dụng tối ưu cho các doanh nghiệp SME.
Ngành Ngân hàng tỉnh Bình Dương đa dạng giải pháp tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp
Trước nhu cầu cao về vốn vay của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đưa ra các gói giải pháp tài chính nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn và các nhu cầu tín dụng khác phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Ngành Ngân hàng tỉnh Tây Ninh tập trung “bơm vốn” ngay từ đầu năm
Ngành Ngân hàng tỉnh Tây Ninh xác định dòng vốn tín dụng là yếu tố then chốt để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế địa phương trong năm 2025.
Cơ chế chính sách của Ngân hàng Trung ương năm 2025: Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội
Ở góc độ chính sách, đây là các giải pháp toàn diện, có trọng tâm và trọng điểm: từ định hướng chính sách, điều hành chính sách; tăng trưởng tín dụng và phát triển dịch vụ đến cải cách hành chính và công tác truyền thông.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nhiều Giải pháp trợ lực doanh nghiệp sẽ được triển khai trong năm 2025
TRAO ĐỔI VỚI TẠP CHÍ THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH TIỀN TỆ NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN ẤT TỴ 2025, BỘ TRƯỞNG BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ NGUYỄN CHÍ DŨNG ĐĂ ĐƯA RA CÁC GIẢI PHÁP THÁO GỠ KHÓ KHĂN VÀ TRỢ LỰC CHO CÁC DOANH NGHIỆP NĂM 2025, PHẤN ĐẤU TỶ TRỌNG ĐÓNG GÓP CỦA KHU VỰC KINH TẾ TƯ NHÂN VÀO GDP ĐẠT KHOẢNG 55%.
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025
Ngày 15/1/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 02/CĐ-TTg về việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Sacombank và HFIC ký kết hợp tác phát triển kinh tế - xã hội TP. Hồ Chí Minh
Ngày 6/1/2025, Sacombank và Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác, tập trung triển khai các chương trình tín dụng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
Chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh năm 2024 đạt kết quả tích cực
Kết thúc năm 2024, chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã đạt được những kết quả rất tích cực, với nhiều chỉ số ấn tượng, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2024 và hoàn thành tốt nhiệm vụ Ngân hàng Trung ương (NHTW) giao cho ngành Ngân hàng thành phố tại địa bàn.
Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Quảng Ninh với việc triển khai thực hiện các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục hậu quả bão số 3
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và của tỉnh, ngành Ngân hàng Quảng Ninh đã triển khai quyết liệt, kịp thời các giải pháp để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, HTX bị thiệt hại do bão số 3 để sớm khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão.
Dàn xếp tái cấu trúc nợ ngoài tòa: Thống nhất phương án xử lý nợ xấu, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi
Ngày 17/12, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC) tổ chức Hội thảo “Dàn xếp tái cấu trúc nợ ngoài tòa – thông lệ quốc tế và kinh nghiệm thực tiễn”.
Ngành Ngân hàng tỉnh Sóc Trăng tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn tiếp cận vốn tín dụng
Gần về cuối năm 2024, ngành Ngân hàng tỉnh Sóc Trăng đã tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo thuận lợi tốt nhất để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng, phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh phục vụ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Thúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trực tuyến
Thương mại điện tử xuyên biên giới đã giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu, tăng nhanh doanh số, nắm bắt và phản hồi nhanh đối với nhu cầu thị trường, thoát khỏi giới hạn của thị trường về quy mô, mùa vụ...
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO