Công nghệ

Hội thảo Khu vực AI Connect II lần đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh với các đối tác chính đến từ châu Á-Thái Bình Dương

Nguyễn Huyền 24/04/2024 - 10:06

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Hội đồng Đại Tây Dương, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, lần đầu tiên tổ chức Hội thảo Khu vực AI Connect II tại Tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của các đại diện từ 15 quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

4.jpg
Hội thảo Khu vực AI Connect II lần đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh

Kết nối Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) là sáng kiến ​​khuyến khích quản lý có trách nhiệm các công nghệ AI phù hợp với Nguyên tắc AI của OECD và trao quyền cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình tham gia hiệu quả hơn vào cuộc đối thoại toàn cầu, nhiều bên liên quan về chính sách AI.

AI hứa hẹn sẽ tăng cường sự thịnh vượng và đổi mới, cũng như làm phong phú thêm trải nghiệm của con người. Chương trình AI Connect tìm cách thúc đẩy một cộng đồng toàn cầu gồm các bên liên quan là chính phủ, học thuật, ngành công nghiệp và xã hội dân sự với lợi ích đặc biệt trong việc thúc đẩy quản lý có trách nhiệm đối với AI đáng tin cậy như được nêu trong Khuyến nghị của OECD về AI.

Từ ngày 22 - 24/4/2024, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Hội đồng Đại Tây Dương, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tổ chức Hội thảo Khu vực AI Connect II lần đầu tiên tại Tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của các đại diện từ 15 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Hội thảo có sự tham gia của 44 người được chọn lựa trong chương trình AI Connect II từ Nam và Đông Nam Á, cũng như các đại diện cấp cao từ các công ty công nghệ, chính phủ và các tổ chức trong khu vực.

Các đại biểu đã tập trung tại TP. Hồ Chí Minh để tham gia vào các cuộc thảo luận cũng như lắng nghe các thông tin từ các chuyên gia nổi tiếng trên thế giới, khám phá các trường hợp và các phương pháp tốt nhất phù hợp với khu vực.

Hội thảo đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển chính sách về AI có trách nhiệm trên toàn khu vực Nam và Đông Nam Á, là cơ hội tốt để kết nối và hợp tác giữa các nhà hoạch định chính sách quốc tế, người hành nghề, học giả và đại diện khu vực kinh tế tư nhân cam kết định hình tương lai của AI.

“Chúng tôi rất vui vì nhận thấy sự tham dự của các đại biểu và đối tác xuất sắc tại TP. Hồ Chí Minh, hội thảo không chỉ tạo một bước ngoặt trong việc khuyến khích phát triển AI có trách nhiệm, mà còn là một nền tảng quan trọng để giải quyết những thách thức phức tạp về chính sách và thực thi AI trên toàn khu vực. Hội thảo cũng nhấn mạnh cam kết chung của chúng ta trong việc định hình một tương lai nơi các công nghệ AI được phát triển một cách có trách nhiệm và bao trùm, mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và xa hơn nữa”, ông Raul Brens, Quyền Giám đốc và Viên chức Cao cấp tại Trung tâm GeoTech thuộc Hội đồng Đại Tây Dương nói.

AI Connect II được thiết kế để khuyến khích sự quản lý có trách nhiệm của các công nghệ AI theo các Nguyên tắc AI của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và giúp các quốc gia thu nhập thấp và trung bình (LMICs) từ các nước Đông Nam Á tham gia hiệu quả hơn vào các cuộc trò chuyện toàn cầu về chính sách AI.

AI Connect II đang kết nối các nhà hoạch định chính sách, người hành nghề, học giả và đại diện khu vực kinh tế tư nhân từ các quốc gia được chọn lựa, những người sẽ nhận được sự hỗ trợ và cơ hội để tương tác với các chuyên gia thông qua một cộng đồng toàn cầu được tăng cường bởi các mạng lưới phụ khu vực. Chương trình này đang kết nối một nhóm học viên gồm 150 người thông qua các cuộc hội thảo, cả trực tuyến và trực tiếp, và các cơ hội kết nối.

Hội đồng Đại Tây Dương sẽ hợp tác với các học viên để hỗ trợ các nỗ lực của quốc gia của họ trong việc phát triển chiến lược AI mạnh mẽ, tạo ra các kết nối ý nghĩa giữa các cá nhân làm việc trong cùng một khu vực hướng đến việc phát triển AI có trách nhiệm, và mang tiếng nói của họ đến các diễn đàn và hội nghị quốc tế để đảm bảo những cuộc trò chuyện này là bao trùm và am hiểu về bối cảnh xã hội, chính trị và kinh tế đặc biệt của các quốc gia của họ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội thảo Khu vực AI Connect II lần đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh với các đối tác chính đến từ châu Á-Thái Bình Dương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO