Thứ Bảy, 7/6/2025
Đang hiển thị
Tỉnh thành khác
Tập đoàn Hoa Sen cho biết, việc Mỹ nâng gấp đôi thuế nhập khẩu thép và nhôm lên 50% từ ngày 04/6/2025 sẽ không tác động đến kết quả kinh doanh của tập đoàn.
Ngày 30/5/2025, Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ tăng thuế nhập khẩu đối với thép và nhôm từ mức 25% hiện tại lên 50%. Thông tin được ông đưa ra tại một buổi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, đồng thời khẳng định mục tiêu xây dựng một “hàng rào thuế quan” nhằm bảo vệ ngành sản xuất kim loại trong nước.
Theo bài đăng trên mạng xã hội Truth Social sau buổi vận động, mức thuế mới sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 04/6/2025 (giờ Mỹ). Trước đó, từ tháng 3/2025, chính quyền Mỹ đã áp mức thuế 25% đối với phần lớn sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu, dựa trên Điều 232 của Luật An ninh Quốc gia Mỹ.
Liên quan đến tác động của chính sách thuế mới, Tập đoàn Hoa Sen (mã HSG) cho biết biện pháp này sẽ không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.
Theo lý giải của Tập đoàn Hoa Sen, từ tháng 9/2024, Bộ Thương mại Mỹ đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với các sản phẩm tôn mạ kẽm, mạ lạnh và mạ màu xuất khẩu từ Việt Nam. Do ảnh hưởng của cuộc điều tra và tâm lý thận trọng từ phía khách hàng, hoạt động xuất khẩu tôn mạ sang thị trường Mỹ đã tạm ngừng từ thời điểm đó đến nay.
Mặc dù tạm gián đoạn hoạt động xuất khẩu sang Mỹ kể từ tháng 9/2024, các kết quả kinh doanh tích cực trong 07 tháng đầu niên độ tài chính (NĐTC) 2024-2025 cho thấy Tập đoàn Hoa Sen có khả năng vượt trội trong việc thích ứng với các biến động của thị trường, và chính sách thuế quan của Mỹ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Hoa Sen. Theo đó, kết quả kinh doanh lũy kế 7 tháng đầu NĐTC 2024-2025 rất tích cực.
Như vậy, lũy kế 7 tháng NĐTC 2024-2025, HSG đã hoàn thành 57% về kế hoạch sản lượng; 58% về kế hoạch doanh thu và 92% về kế hoạch lợi nhuận sau thuế theo phương án cao.
Với kết quả kinh doanh tích cực như trên, HSG kỳ vọng sẽ vượt các chỉ tiêu kinh doanh của NĐTC 2024-2025 theo phương án cao đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua