(thitruongtaichinhtiente.vn) - Apple dường như đang có kế hoạch mang đến những thay đổi cực lớn cho các mẫu iPhone 14 cơ bản nhằm thúc đẩy người dùng lựa chọn model iPhone 14 Pro.

Các mẫu iPhone Pro của Apple luôn tốt hơn so với các phiên bản tiêu chuẩn trong dòng sản phẩm này. Năm ngoái, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có màn hình, máy ảnh tốt hơn và đi kèm các tính năng khác như máy quét LiDAR mà chúng ta không thể tìm thấy trên iPhone 13 và iPhone 13 Mini. Đó là những lý do các sản phẩm đó được gọi là “Pro”.

Nhưng luôn có điểm chung giữa hai loại iPhone. Mỗi chiếc iPhone mới luôn chạy cùng một chipset, ví dụ, trong bối cảnh của iPhone 13, đó là A15 Bionic. Nhưng với dòng iPhone 14, tất cả điều này sắp thay đổi và không theo chiều hướng tốt.

Theo một báo cáo gần đây, iPhone 14 và có thể là cả iPhone 14 Max sẽ không sử dụng chipset như dòng iPhone 14 Pro. Cụ thể, các model “Pro” sẽ có chipset A16 mới của Apple, có chính 48MP ở mặt sau và sử dụng thiết kế đục lỗ hình tròn + đục lỗ hình viên thuốc để chứa camera selfie cũng như các cảm biến Face ID. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được máy quét LiDAR trên dòng iPhone 14 Pro.

Trong khi đó, theo các nguồn tin, iPhone 14 chỉ sử dụng một phiên bản sửa đổi nhẹ của chipset A15 hiện tại được sử dụng trong dòng iPhone 13. Ngoài ra, cả iPhone 14 và iPhone 14 Max đều sẽ giữ nguyên cảm biến camera chính 12MP như trước đây và không có điện thoại nào sẽ nhận được thiết kế đục lỗ mới.

Trên thực tế, khía cạnh duy nhất mà iPhone 14 và iPhone 14 Max được quan tâm thực sự là ở bộ phận RAM. Cả hai điện thoại dường như sẽ có cùng dung lượng RAM như iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, ở mức 6GB thay vì 4GB. Tất nhiên, điều này sẽ giúp cải thiện hiệu suất, nhưng điện thoại vẫn sẽ bị tụt hậu rất nhiều so với các mẫu Pro mới với chip A16 Bionic hoàn toàn mới.

Trong một thế giới lý tưởng, mọi người đều sẽ mua iPhone Pro của Apple. Bạn sẽ nhận được thông số kỹ thuật, hiệu suất tốt hơn, và Apple sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng chúng ta không sống trong một thế giới lý tưởng, vì hầu hết mọi người không có khả năng mua các model “Pro” hoặc một số người có thể mua chúng nhưng cảm thấy không cần thiết. Dù bằng cách nào, các mẫu giá rẻ luôn là lựa chọn phổ biến nhất.

Để bán được nhiều mẫu Pro hơn của mình, Apple phải thực sự tạo ra sự khác biệt. Tất cả chúng ta đều biết các mẫu Pro có camera tốt hơn, nhưng sự khác biệt này chỉ xuất hiện ở những thế hệ đầu tiên. Giờ đây, các điện thoại này có CPU mới hơn, tốt hơn, hệ thống camera được cải tiến đáng kể và một thiết kế khác, nhờ vào việc thay thế phần tai thỏ bằng thiết kế lỗ đục mới.

Ảnh minh họa

Thông thường, nếu muốn có một chiếc iPhone lớn nhất có thể, người dùng sẽ phải mua mẫu Pro Max. Vào năm 2022, điều này sẽ không xảy ra khi iPhone 14 Max giá rẻ sẽ có màn hình kích thước tương tự như iPhone 14 Pro Max nhưng đi cùng thông số kỹ thuật và phần cứng như iPhone 14.

Khi quyết định loại bỏ iPhone 14 Mini và thay thế nó bằng iPhone 14 Max, Apple có lẽ đã nhận thức rõ rằng, chiếc điện thoại mới này có thể ảnh hưởng đến doanh số của mẫu Pro Max lớn hơn. Tất nhiên, đây không phải là điều mà hãng muốn, vì vậy hãng bắt đầu nghĩ cách để buộc mọi người hướng tới các mẫu Pro và Pro Max. Và cách tốt nhất để làm điều đó? Làm cho iPhone 14 và iPhone 14 Max trở thành các tùy chọn kém hấp dẫn hơn nhiều bằng cách loại bỏ các tính năng tương ứng của chúng.

Về cơ bản, Apple đã biến iPhone 14 và 14 Max thành các bản cập nhật của iPhone 13, hay iPhone 13s. Và tùy thuộc vào mức giá của những chiếc điện thoại này, chúng sẽ trở thành lựa chọn tốt cho người tiêu dùng. Nếu điện thoại có giá rẻ, đó thực sự là lựa chọn tuyệt vời và bước đi khá thông minh, đặc biệt với những người nâng cấp từ các thiết bị cũ như iPhone 11. Nhưng nếu Apple tăng giá, đó sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu.

Theo Sforum

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
iPhone 14 rò rỉ thêm thông tin
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO