Thứ 2, 05/12/2022

khởi nghiệp

Phát huy trí tuệ con người Việt Nam, dám đối diện với khó khăn, thách thức, không sợ thất bại

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 3/12, tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự và phát biểu trong Chương trình "Dấu ấn - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2022". Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này.

SC Ventures - thành viên của Standard Chartered hợp tác với Trường Đại học VinUni

(thitruongtaichinhtiente.vn) - SC Ventures - một đơn vị của Ngân hàng Standard Chartered, chuyên thực hiện và thúc đẩy các mô hình kinh doanh đột phá nhằm hỗ trợ các ngân hàng, công ty fintech và công ty khởi nghiệp, vừa kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng Trường Đại học VinUni (VinUni), ra mắt chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên VinUni để giúp các em phát triển kĩ năng kinh doanh và lãnh đạo.

SC Ventures - thành viên của Standard Chartered hợp tác với Trường Đại học VinUni

(thitruongtaichinhtiente.vn) - SC Ventures - một đơn vị của Ngân hàng Standard Chartered, chuyên thực hiện và thúc đẩy các mô hình kinh doanh đột phá nhằm hỗ trợ các ngân hàng, công ty fintech và công ty khởi nghiệp, vừa kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng Trường Đại học VinUni (VinUni), ra mắt chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên VinUni để giúp các em phát triển kĩ năng kinh doanh và lãnh đạo.

"Những người khổng lồ mới nổi ở châu Á – Thái Bình Dương"

Nhìn ra thế giới - Ngô Hải - 13:30 20/07/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Là động lực tăng trưởng của thế giới, các công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ của châu Á – Thái Bình Dương đang tận dụng những sáng tạo và dịch vụ ngành dọc mới để mở ra lối đi cho lĩnh vực số.

Google và NIC ra mắt Chương trình phát triển nhân tài số và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Công nghệ - Thanh Thanh - 08:51 16/07/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/7, tại sự kiện “Cùng nhau làm chủ tương lai”, Google và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã ra mắt hai chương trình Google Career Certificates (Chương trình Phát triển Nhân tài số) và Google for Startups (Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp).

Startup Nerman: Câu chuyện khởi nghiệp, tư duy chiến lược và tham vọng chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á

Doanh nhân - Minh Ngọc - 09:34 28/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tư duy chiến lược và tầm nhìn mục tiêu mà đội ngũ Founder của Nerman hướng tới là sẽ đưa thương hiệu Việt dẫn đầu thị trường Đông Nam Á trong 5 năm tới.

Việt Nam không lựa chọn nền kinh tế đóng, tự tin xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập sâu rộng, thực chất, hiệu quả

Tin tức - Hà Văn - 09:08 06/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam không lựa chọn nền kinh tế đóng mà luôn kiên định đường lối đổi mới, mở cửa, tự tin xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Đây là chủ trương đúng đắn, nhất quán, xuyên suốt, khách quan và có hiệu quả của Đảng, Nhà nước ta.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hợp tác với phía Hoa Kỳ để thúc đẩy khởi nghiệp toàn dân

Tin tức - Hà Văn - 11:44 18/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ mong muốn các đối tác Hoa Kỳ phối hợp với các đối tác Việt Nam để góp phần phát động, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp toàn dân, giải quyết những vấn đề có tính chất toàn cầu, toàn dân, trên tinh thần chân thành, tin cậy, trách nhiệm, tạo hệ sinh thái khởi nghiệp thực chất, hiệu quả, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam.

PayMongo gọi vốn thêm 31 triệu USD tại vòng Series B

Công nghệ - Minh Minh - 09:12 21/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cổng thanh toán PayMongo của Philippines vừa huy động thành công 31 triệu USD tại vòng gọi vốn Series B

Vốn hoá Grab bốc hơi 22 tỷ USD sau 3 tháng

Công nghệ - Minh Minh - 14:00 04/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Grab - 'Gã khổng lồ' gọi xe và giao hàng của Đông Nam Á  có trụ sở tại Singapore đã chứng kiến vốn hoá bốc hơi 22 tỷ USD kể từ khi IPO vào tháng 12 năm ngoái thông qua một thương vụ với công ty SPAC

OpenCommerce Group được VNG và Do Ventures đầu tư 7 triệu USD

Công nghệ - Tú Khang - 20:00 24/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty khởi nghiệp OpenCommerce Group (OCG) vừa công bố huy động 7 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do “kỳ lân” công nghệ VNG dẫn dắt cùng sự tham gia của Do Ventures.

Công ty khởi nghiệp Fintech của Philippines huy động vốn tài trợ trị giá 31 triệu USD

Nhìn ra thế giới - Minh Ngọc - 15:43 21/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty khởi nghiệp Fintech PayMongo có trụ sở tại Manila (Philippines) đã huy động được vòng tài trợ Series B trị giá 31 triệu USD, nâng tổng số vốn đầu tư lên gần 46 triệu USD. Công ty khởi nghiệp ba năm tuổi này được hỗ trợ bởi Peter Thiel – nhà đồng sáng lập PayPal, “gã khổng lồ” thanh toán Stripe và "vườn ươm" nổi tiếng ở thung lũng Silicon Y Combinator.

Forbes Việt Nam vinh danh 6 gương mặt doanh nhân trẻ 2022

Doanh nhân - Minh Ngọc - 15:26 16/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Forbes Việt Nam công bố danh sách Under 30 năm 2022. Danh sách lần này quy tụ những gương mặt trẻ xuất sắc đã có nhiều đóng góp tích cực lan tỏa đến cộng đồng ở nhiều lĩnh vực, trong đó, lĩnh vực kinh doanh và khởi nghiệp xướng tên 6 doanh nhân tiêu biểu.

NextTech rót nửa triệu USD vào ứng dụng bán thực phẩm sạch

Công nghệ - M.H - 08:57 19/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với sự hỗ trợ từ Tập đoàn NextTech, FoodHub kỳ vọng đẩy nhanh hơn nữa mục tiêu doanh số năm 2022.

[Infographic] 35 'kỳ lân' khởi nghiệp lớn nhất thế giới

Công nghệ - Minh Minh - 14:00 14/12/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Visual Capitalist, 'kỳ lân" là từ thường được dùng để chỉ các công ty khởi nghiệp (startup) được định giá từ 1 tỷ USD trở lên. Hiện trên thế giới có hơn 800 kỳ lân như thế. Trong đó, có nhiều công ty vượt xa "mức sàn" 1 tỷ USD, tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực như công nghệ, công nghệ tài chính, dịch vụ internet...  Dưới đây là 35 "kỳ lân" khởi nghiệp được định giá trên 10 tỷ USD (chia theo lĩnh vực)

Fintech có nhiều "kỳ lân" khởi nghiệp lớn nhất thế giới

Công nghệ - Minh Minh - 10:36 14/12/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong số 35 công ty khởi nghiệp lớn nhất thế giới được định giá trên 10 tỷ USD thì lĩnh vực Fintech 'thống lĩnh' danh sách với sự góp mặt của 9 đơn vị.

Vốn đầu tư phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Nghiên cứu - Trao đổi - Nguyễn Việt Đức - 08:28 22/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết tập trung phân tích nguồn lực vốn tài chính để làm nổi bật được vai trò của đổi mới sáng tạo đối với phát triển kinh tế - xã hội bền vững; những thách thức trọng yếu trong đầu tư khởi nghiệp địa phương cũng như hành trình giải pháp, bệ đỡ kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Home Credit Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp

Sống đẹp - P.V - 11:27 21/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức Chương trình Diễn đàn, Lễ trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021. Chương trình nhận được sự tham gia và hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong các ngành công nghiệp và dịch vụ đã có truyền thống tuyển dụng và tôn vinh phụ nữ như Home Credit, Sovico, SeaBank và Unilever.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO