Chủ nhật, 04/12/2022

khuyến nghị

Tài chính tiêu dùng Việt Nam: Thực trạng và khuyến nghị

(thitruongtaichinhtiente.vn) - TS. Nguyễn Đức Độ/Ths. Lê Vũ Thanh Tâm, Viện Kinh tế - Tài chính, Học viện Tài chính vừa có bài viết nhằm phân tích thực trạng hoạt động tài chính tiêu dùng giai đoạn vừa qua, từ đó gợi ý một số khuyến nghị giúp các tổ chức tín dụng Việt Nam phát triển được phân khúc tài chính tiêu dùng còn rất nhiều tiềm năng trong thời gian tới.

Một số khuyến nghị để Quỹ tín dụng nhân dân hoạt động an toàn, hiệu quả

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết đưa ra một số giải pháp khuyến nghị nhằm giúp hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững.

Một số khuyến nghị để Quỹ tín dụng nhân dân hoạt động an toàn, hiệu quả

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết đưa ra một số giải pháp khuyến nghị nhằm giúp hệ thống QTDND phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững.

Tác động của đại dịch COVID-19 và một số khuyến nghị cho ngành Ngân hàng tại Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - TS. Vũ Cẩm Nhung - TS. Lại Cao Mai Phương - ThS. Phan Minh Xuân - 14:20 21/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghiên cứu sử dụng dữ liệu thứ cấp từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các nghiên cứu trong và ngoài nước về ảnh hưởng của dịch COVID-19. Kết quả nghiên cứu cho thấy tùy mức độ mà ngành Ngân hàng ở mỗi quốc gia đều bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Chính phủ các nước đều đã có các chính sách để ứng phó với đại dịch. Trên cơ sở đó bài viết đưa ra một số khuyến nghị cho ngành Ngân hàng tại Việt Nam.

WB khuyến nghị kiểm soát chặt chẽ diễn biến giá cả hàng hóa

Vấn đề - Nhận định - Bảo Đăng - 13:40 18/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Thế giới (WB) khuyến nghị, Việt Nam cần theo dõi chặt chẽ diễn biến giá cả trong nước vì lạm phát tăng sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi tiêu dùng trong nước và tăng trưởng kinh tế. Ngoài ra trong ngắn hạn, cần có biện pháp can thiệp chính sách có mục tiêu để loại bỏ tác động của giá cả tăng đối với người dân.

Kinh nghiệm cho vay ưu đãi bảo vệ môi trường của Hàn Quốc, Thái Lan và khuyến nghị chính sách cho Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - PGS, TS. Phạm Thị Hoàng Anh - Lê Hải Lâm - 09:18 29/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết nghiên cứu kinh nghiệm về hoạt động cho vay ưu đãi bảo vệ môi trường tại Thái Lan và Hàn Quốc, từ đó rút ra các bài học và đề xuất một số khuyến nghị đối với hệ thống các Quỹ Bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Tín dụng xanh tại Việt Nam: Thực trạng và các khuyến nghị chính sách

Nghiên cứu - Trao đổi - PGS,TS. Hoài Linh - Thảo Vy - Thanh Tú - Phương Hoa - Phương Mai - 09:16 06/01/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết tổng hợp thực trạng tín dụng xanh tại Việt Nam, từ đó, đề xuất khuyến nghị nhằm thúc đẩy hoạt động tín dụng xanh của ngân hàng thương mại (NHTM).

WB đưa khuyến nghị mới giúp Việt Nam phục hồi kinh tế

Vấn đề - Nhận định - Bảo Đăng - 07:10 15/12/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam cần phải có các hỗ trợ về chính sách tài khóa nhằm thúc đẩy cầu từ khu vực tư nhân và giúp nền kinh tế trong nước phục hồi. Đồng thời có thể cân nhắc giảm thuế giá trị gia tăng trong năm 2022 để hỗ trợ tiêu dùng tư nhân.

6 khuyến nghị phục hồi kinh tế sau làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4

Vấn đề - Nhận định - TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả - 07:19 12/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV vừa công bố báo cáo cập nhật đánh giá tác động của đại dịch tới các ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam đến hết tháng 9/2021 cùng với một số khuyến nghị để khắc phục khó khăn và sớm đưa nền kinh tế phục hồi, phát triển trong điều kiện mới.

Tác động của Thông tư 14/2021/TT-NHNN đối với nền kinh tế và khuyến nghị

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải (lược ghi báo cáo) - 15:20 27/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tư 14 được ban hành với mục đích là hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua đại dịch COVID-19. Theo tính toán của TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo & Nghiên cứu BIDV, đây cũng chính là đối tượng hưởng lợi trực tiếp khoảng 33 nghìn tỷ đồng từ phần giảm lãi, phí (chính là lợi nhuận) của các TCTD theo Thông tư 14 (không kể trích lập DPRR).

NEU khuyến nghị chính sách khẩn cấp để tháo gỡ đứt gãy chuỗi cung ứng và đảm bảo an sinh xã hội

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 10:23 03/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với vai trò là cơ quan nghiên cứu tư vấn chiến lược và chính sách kinh tế xã hội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) vừa gửi đến Chính phủ, các Cơ quan Bộ, ban, ngành trung ương những khuyến nghị chính sách khẩn cấp (mang tính ngắn hạn) nhằm tháo gỡ đứt gãy chuỗi cung ứng và đảm bảo an sinh xã hội

Xu hướng gia tăng dữ liệu và khuyến nghị cho các ngân hàng tại Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Lại Thị Thanh Loan - 07:30 12/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết điểm lại xu hướng gia tăng của dữ liệu toàn cầu và tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm khai thác dữ liệu tại các doanh nghiệp trên thế giới, từ đó đưa ra một số khuyến nghị cho các ngân hàng Việt Nam để tối ưu hóa được hoạt động quản trị dữ liệu.

6 khuyến nghị để hệ sinh thái công nghệ tài chính ASEAN phát triển bền vững

Nhìn ra thế giới - Lan Nguyễn - 15:27 02/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sự phát triển của công nghệ thông tin trong kỷ nguyên số với nhiều sản phẩm, mô hình, dịch vụ tài chính mới, hiện đại, đặc biệt cùng với lợi thế dân số trẻ và sở thích sử dụng điện thoại thông minh cùng số giờ truy cập Internet cao nhất thế giới khiến khu vực Đông Nam Á (ASEAN) được dự đoán có nền kinh tế Internet năng động nhất toàn cầu.

IMF khen ngợi kinh tế Việt Nam, khuyến nghị tiếp tục cải cách

Vấn đề - Nhận định - P.V - 13:51 17/03/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) khen ngợi thành công của kinh tế Việt Nam giữa khủng hoảng dịch COVID-19, đồng thời khuyến nghị rằng các chính sách kinh tế vĩ mô sẽ cần được duy trì trong năm 2021 để bảo đảm phục hồi một cách bền vững và toàn diện.

MBS khuyến nghị mua cổ phiếu của chính mình

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 12:47 24/02/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty chứng khoán Ngân hàng Quân đội MBS vừa đưa ra khuyến nghị mua đối với cổ phiếu của chính mình, giá mục tiêu là 28.300 đồng/cổ phiếu.

Các gói hỗ trợ chống suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 và khuyến nghị chính sách cho Việt  Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - PGS,TS. Nguyễn Trọng Tài - 08:51 07/02/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết này đề cập khái quát các gói hỗ trợ tài khóa – tiền tệ tại một số quốc gia và đưa ra một số khuyến nghị chính sách cho Việt Nam thời gian tới.

Diễn đàn An ninh tài chính tiền tệ: Nhiều khuyến nghị nâng cao khả năng chống chịu của Việt Nam

Nghiên cứu - Trao đổi - Hoàng Duy - 08:29 25/12/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một số nguy cơ bất ổn tài chính đã được các chuyên gia chỉ ra tại Diễn đàn An ninh tài chính tiền tệ diễn ra sáng nay (24/12). Cùng với đó, các chuyên gia cũng đưa ra nhiều khuyến nghị đối với Việt Nam nhằm đảm bảo vấn đề an ninh tài chính, tiền tệ trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế toàn thế giới.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO