Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

P.V| 12/06/2021 15:02
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN) và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) quyết định ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, “chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công” dịch bệnh, vắc-xin là vũ khí vô cùng quan trọng. Do đó, ngành Ngân hàng đã tích cực tham gia ủng hộ, đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng dịch COVID-19, nhằm chung tay đảm bảo nguồn tài chính để hỗ trợ Nhà nước triển khai tiêm chủng cho toàn dân. Việc đóng góp, ủng hộ của các tập đoàn, doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay là rất cần thiết. Chính vì thế, Kienlongbank quyết định ủng hộ số tiền 15 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch và mua vắc-xin phòng dịch COVID-19.

Theo đó, với nguồn kinh phí hỗ trợ trên, Kienlongbank sẽ dùng để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 thông qua việc ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng dịch COVID-19 và phối hợp với NHNNVN Chi nhánh tại 28 tỉnh, thành phố, nơi đang có trụ sở hoạt động của Kienlongbank. Cụ thể, Kienlongbank ủng hộ 3 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19; ủng hộ 6,5 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 thông qua NHNNVN Chi nhánh TP.Hà Nội, NHNNVN Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh và NHNNVN Chi nhánh tỉnh Kiên Giang, mỗi đơn vị là 500 triệu đồng; và NHNNVN Chi nhánh tại các tỉnh, thành phố: An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hải Phòng, Hậu Giang, Khánh Hòa, Long An, Phú Yên, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Quảng Nam, mỗi đơn vị là 200 triệu đồng.

Số tiền hỗ trợ còn lại tương ứng 5,5 tỷ đồng sẽ được dùng để mua vắc-xin phòng dịch COVID-19 cho hơn 5.000 cán bộ, nhân viên, cộng tác viên (CBNV, CTV) của Kienlongbank trên cả nước.

 

Là một ngân hàng hoạt động gần 26 năm tại thị trường tài chính của Việt Nam, nhận thức rõ ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, bà Trần Tuấn Anh - Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Kienlongbank - cho biết:

“Kienlongbank xác định ngoài chiến lược phát triển bền vững còn chú trọng đề cao giá trị con người, sẵn lòng chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Đó là những giá trị nhân văn trong văn hóa Kienlongbank đã xây dựng và gìn giữ, phát huy. Trong “cuộc chiến” phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Kienlongbank luôn ủng hộ, đồng hành với Chính phủ, NHNNVN và các cơ quan ban ngành, các địa phương thông qua việc triển khai những chính sách hoạt động, kinh doanh hỗ trợ người dân, cộng đồng doanh nghiệp khôi phục và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, như: triển khai có hiệu quả các giải pháp cơ cấu lại nợ; miễn, giảm phí dịch vụ và lãi vay, cho vay mới với lãi suất ưu đãi,…; tập thể CBNV, CTV Kienlongbank đồng lòng ủng hộ chủ trương chung của Nhà nước trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV, CTV Kienlongbank gửi lời tri ân đến các ban ngành trong tuyến đầu chống dịch đã có nhiều hi sinh, cống hiến hết mình vì sự an toàn của người dân cả nước. Với việc ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch và mua vắc-xin phòng dịch COVID-19, Kienlongbank tin tưởng rằng Việt Nam sẽ sớm vượt qua và chiến thắng đại dịch này.”

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kienlongbank ủng hộ 15 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO