Thứ Hai, 20/7/2026
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
lãi suất khủng
Nhật Bản có thể tiếp tục can thiệp vào thị trường tiền tệ để hỗ trợ đồng Yên với sự ủng hộ của Mỹ
Chính quyền Nhật Bản có thể tiếp tục can thiệp vào thị trường tiền tệ để ngăn chặn sự giảm giá nhanh chóng của đồng Yên sau khi nhận được sự ủng hộ mới cho các biện pháp can thiệp như vậy từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ, người mà các nhà phân tích cho rằng quan tâm hơn đến việc lãi suất tăng.
Kinh nghiệm đổi mới công cụ tái cấp vốn của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc trong bối cảnh điều hành theo định hướng thị trường
Bài viết này tập trung nghiên cứu kinh nghiệm đổi mới công cụ tái cấp vốn của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) trong bối cảnh điều hành theo định hướng thị trường, trên cơ sở đó đề xuất một số bài học đối với Việt Nam trong điều hành công cụ tái cấp vốn.
FED đã từng tăng lãi suất trong cuộc khủng hoảng dầu mỏ năm 1973, lần này liệu có khác?
Cuộc khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ có thể trở thành vấn đề lớn đối với FED, khi các nhà hoạch định chính sách của cơ quan này sẽ họp trong tuần tới để xác định các bước đi tiếp theo cho nền kinh tế Mỹ.
Chính sách tiền tệ tác động đến thị trường bất động sản tại các quốc gia trên thế giới và giải pháp cho Việt Nam hiện nay
Bài viết này sẽ phân tích mối liên hệ giữa chính sách tiền tệ và thị trường bất động sản từ lý thuyết đến thực tiễn tại các quốc gia trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 đến nay, từ đó đề xuất một số giải pháp về chính sách tiền tệ thúc đẩy, hồi phục thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.
Trung Quốc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc của ngân hàng do tăng trưởng kinh tế suy giảm
Ngày 27/9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết sẽ cắt giảm 50 điểm cơ bản lượng tiền mặt mà các ngân hàng phải nắm giữ, mức giảm lần thứ hai trong năm nay nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đang chững lại.
Lãi suất tăng ở Mỹ khó có thể kích hoạt khủng hoảng tài chính châu Á
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đây là nhận định của chuyên gia kinh tế trưởng Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế vĩ mô ASEAN +3 (AMRO) Hoe Ee Khor và cộng sự Kimi Xu Jiang.
Chủ tiệm vàng huy động vốn, hứa hẹn trả lãi khủng, chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chủ tiệm vàng Oanh Vân (Vĩnh Phúc) huy động vốn với lãi suất cao từ 1% đến 2,4%/tháng (tương ứng 12% đến 28,8%/năm), thậm chí có trường hợp trả lãi theo lãi suất ngày là 1.000 đồng/1 triệu/1 ngày (tương ứng là 36%/năm), sau đó chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của những người gửi tiền.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO