Thứ 7, 19/09/2020
  • VN-Index: 900.95+6.91+0.77%
  • HN-Index: 129.2+0.73+0.57%

lừa đảo

Cảnh báo phương thức, thủ đoạn của các đối tượng sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công an TP.Hồ Chí Minh (CATP) vừa cho biết, tình hình tội phạm hoạt động sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thời gian qua còn diễn biến phức tạp; tội phạm truyền thống và tội phạm mạng có sự cấu kết gia tăng các hoạt động tội phạm mạng, gây mất an ninh trật tự.

Bị rút sạch 13 tỷ đồng sau khi nghe 1 cuộc điện thoại

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mạo nhận là cơ quan tư pháp đe dọa, đối tượng yêu cầu nạn nhân phải lập 2 tài khoản ngân hàng và chuyển vào đó số tiền 13 tỷ đồng để bảo vệ, rồi rút sạch.

Bị rút sạch 13 tỷ đồng sau khi nghe 1 cuộc điện thoại

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mạo nhận là cơ quan tư pháp đe dọa, đối tượng yêu cầu nạn nhân phải lập 2 tài khoản ngân hàng và chuyển vào đó số tiền 13 tỷ đồng để bảo vệ, rồi rút sạch.

Băng nhóm giả mạo website ngân hàng lừa trăm tỷ đồng sa lưới

Pháp luật - Nghiệp vụ - M.H - 14:21 24/06/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Với việc thiết kế, tạo ra nhiều website giả mạo ngân hàng, website giả mạo dịch vụ chuyển tiền trung gian từ nước ngoài về Việt Nam... một nhóm tội phạm công nghệ cao đã lừa được hơn 100 tỷ đồng.

Nhận diện một số thủ đoạn lừa đảo điển hình qua mạng

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - N.L - 17:40 23/06/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, các hình thức lừa đảo qua mạng internet và mạng xã hội cũng có xu hướng gia tăng, nhiều đối tượng lợi dụng uy tín, thương hiệu của các ngân hàng để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Cảnh báo những chiêu thức lừa đảo qua internet banking

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - N.L - 17:18 22/06/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kèm theo sự phát triển của dịch vụ internet banking, ngày càng có nhiều đối tượng xấu lợi dụng sự cả tin của người dùng để lừa đảo và chiếm đoạt tiền bạc. Mặc dù các ngân hàng thường xuyên khuyến cáo khách hàng về vấn đề bảo mật tài khoản internet banking, theo thống kê của Bộ Công an thì hầu như tháng nào cũng có những khách hàng bị “dính bẫy”. Vậy đâu là hình thức được tội phạm sử dụng nhiều nhất và cách phòng tránh chúng như nào?

Cảnh báo thủ đoạn mới nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online

Pháp luật - Nghiệp vụ - H.P - 10:57 05/06/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Công an vừa cho biết, qua công tác nắm tình hình, lực lượng công an phát hiện một thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội nhằm chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ.

Nam sinh lớp 12 cầm đầu nhóm lừa đảo hàng chục tỷ đồng qua tài khoản ngân hàng

Pháp luật - Nghiệp vụ - P.V - 14:48 03/06/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Đang học lớp 12 nhưng đối tượng này đã cầm đầu nhóm tội phạm lừa đảo qua Facebook và chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản của cả trăm người trên cả nước.

Tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Chính sách mới - T. Mai - 12:00 26/05/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ thị 21/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành về tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phá đường dây làm giả hồ sơ vay tiền ngân hàng rồi chiếm đoạt

Pháp luật - Nghiệp vụ - Mai Loan - 14:15 25/05/2020
(Thitruongtaichinhtiente.vn) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố (CATP) Hà Nội vừa làm rõ một ổ nhóm làm, sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) và sổ hộ khẩu giả để làm thủ tục mở thẻ tín dụng, vay tín chấp tại các ngân hàng rồi rút tiền, chiếm đoạt.

Vietcombank cảnh báo lừa đảo lợi dụng dịch bệnh COVID - 19

Pháp luật - Nghiệp vụ - Kim Thành - 12:47 16/04/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID - 19, thời gian qua các đối tượng lừa đảo, tội phạm công nghệ thông tin đã lợi dụng tình hình dịch bệnh, đặc biệt là tâm lý hoang mang, lo sợ của một bộ phận người dân để tăng cường tiến hành các hành vi lừa đảo lấy cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản/thẻ ngân hàng.

Cảnh báo giả mạo Viettel Pay để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật - Nghiệp vụ - Minh Sơn - 17:41 15/04/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trang web giả mạo rất giống trang chính thức của ứng dụng ViettelPay, do đó người dân sẽ rất dễ nhầm tưởng đây là web chính thức và đăng nhập tài khoản.

Khuyến cáo khách hàng cần lưu ý khi giao dịch thanh toán điện tử

Pháp luật - Nghiệp vụ - Thùy Trang - 10:13 08/04/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ giả mạo thương hiệu, người thân, cán bộ ngân hàng, nhân viên bưu điện, cơ quan thực thi pháp luật… đến thiết lập những website, ví điện tử, tài khoản ứng dụng công nghệ cao, kẻ gian đã dựng lên nhiều kịch bản để lừa đảo đánh cắp thông tin tài khoản, tiền bạc của khách hàng.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo xử lý vi phạm giao thông qua thư điện tử để chiếm đoạt tài sản

Pháp luật - Nghiệp vụ - N.L - 09:37 08/04/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an, thời gian gần đây, một số người dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có phản ánh nhận được thư điện tử (email) của một số đối tượng mạo danh thông báo các lỗi vi phạm giao thông, yêu cầu khai báo thông tin và đề nghị đóng tiền phạt.

Nâng cao cảnh giác trước các hình thức lừa đảo ăn theo virus Corona

Nhìn ra thế giới - Nguyễn Anh Tuấn (tổng hợp) - 08:01 28/02/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các hình thức lừa đảo qua mạng ăn theo virus Corona/COVID-19 đang diễn ra rất đa dạng. Tội phạm có thể tiếp cận nạn nhân quan email, SMS, các ứng dụng nhắn tin tức thời, các mạng xã hội hay thậm chí gọi điện trực tiếp. Chúng có thể lừa nạn nhân truy cập các trang web độc hại, tải mã độc về máy tính, thu thập thông tin đăng nhập, thông tin về tài khoản ngân hàng, kêu gọi chuyển tiền ủng hộ vào các tài khoản gian hay lừa bán sản phẩm không có thật.

Làm thế nào để không bị mất tiền trong tài khoản

Pháp luật - Nghiệp vụ - T.D - 16:55 11/12/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian gần đây, đã liên tục xuất hiện nhiều chiêu thức lừa đảo khác nhau như: thông báo trúng thưởng, mạo danh đòi nợ giúp ngân hàng… được các đối tượng lừa đảo sử dụng nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của các nạn nhân.

Chỉ đạo ngăn chặn, xử lý các hoạt động lừa đảo

Pháp luật - Nghiệp vụ - Đ.Thiện - 16:32 29/10/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tăng cường ngăn chặn, xử lý các hoạt động lừa đảo trong xã hội.

Lưu ý để tránh bị đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng

Pháp luật - Nghiệp vụ - H.Phương - 10:56 06/09/2019
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những những vụ lừa đảo đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng liên tục diễn ra gần đây cảnh báo rằng, bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân tiếp theo nếu không cảnh giác với các cuộc điện thoại hoặc thận trọng khi sử dụng các thiết bị di động.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO