Thứ 3, 07/12/2021
  • VN-Index: 1,413.58-29.74-2.06%
  • HN-Index: 435.85-13.42-2.99%

lừa đảo

Cảnh giác với bẫy trả tiền lương qua ví điện tử

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một nhóm đối tượng sử dụng chiêu thức tuyển cộng tác viên, yêu cầu liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng để trả lương rồi chiếm quyền sử dụng tài khoản ngân hàng rút tiền ra tiêu xài.

Cửa hàng trưởng của Vinmart+ đã lợi dụng việc thanh toán từ máy Payoo để chiếm đoạt tiền.

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng, ngân hàng liên tục cảnh báo các cá nhân về nguy cơ lừa đảo thông qua các hoạt động thanh toán. Tuy nhiên, ngay cả các tổ chức, các doanh nghiệp cũng có nguy cơ bị chiếm đoạt tài sản bởi khách hàng hoặc nhân viên. Đơn cử như vụ việc xảy ra ở một cửa hàng của Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Vincomerce vừa được Tòa án nhân dân TP Hà Nội giải quyết. Theo đó, Hoàng Thị B. là cửa hàng trưởng của cửa hàng Vinmart+.

Cửa hàng trưởng của Vinmart+ đã lợi dụng việc thanh toán từ máy Payoo để chiếm đoạt tiền.

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng, ngân hàng liên tục cảnh báo các cá nhân về nguy cơ lừa đảo thông qua các hoạt động thanh toán. Tuy nhiên, ngay cả các tổ chức, các doanh nghiệp cũng có nguy cơ bị chiếm đoạt tài sản bởi khách hàng hoặc nhân viên. Đơn cử như vụ việc xảy ra ở một cửa hàng của Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Vincomerce vừa được Tòa án nhân dân TP Hà Nội giải quyết. Theo đó, Hoàng Thị B. là cửa hàng trưởng của cửa hàng Vinmart+.

Ngân hàng Bản Việt triển khai hiển thị tên ngân hàng khi gọi đến khách hàng

Tin hội viên - P.V - 10:24 23/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm gia tăng sự an tâm cho khách hàng khi nhận các cuộc gọi từ ngân hàng, từ ngày 22/9/2021 Bản Việt triển khai giải pháp hiển thị tên thương hiệu (voice brandname) khi khách hàng nhận cuộc gọi từ ngân hàng, với nhận diện BanVietBank.

Cảnh báo giả mạo nhân viên ngân hàng để lừa đảo

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 16:00 22/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Gần đây, đã xuất hiện một số đối tượng tạo dựng các trang web giả mạo, tài khoản zalo, facebook có hình ảnh logo ngân hàng, hình ảnh phòng giao dịch, hội thảo tư vấn, ảnh cá nhân của nhân viên ngân hàng với mục đích gian lận, lừa đảo khách hàng.

Giả tuyển người làm việc tại nhà để lừa lấy thông tin, chiếm tài khoản ngân hàng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 14:21 21/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 3 đối tượng đã sử dụng ứng dụng Weely tạo ra các đường link có thể thu thập thông tin tài khoản ngân hàng của người có nhu cầu tìm việc đã truy cập vào đường link giả với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Mcredit không thu phí các khoản vay trả góp, vay tiền mặt

Pháp luật - Nghiệp vụ - P.V - 15:26 23/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) mới đây có khuyến cáo đề nghị khách hàng chủ động nâng cao cảnh giác, phòng chống gian lận, lừa đảo với các đối tượng mạo danh Mcredit để tư vấn và thu phí dịch vụ khoản vay qua số điện thoại, zalo và app.

Cảnh báo nguy cơ bị lừa đảo qua các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 10:28 20/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cục An ninh mạng và phòng, chống phạm tội sử dụng công nghệ cao Bộ Công an cảnh báo hoạt động của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option - BO) có dấu hiệu tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cảnh giác với chiêu trò mạo danh tổ chức tín dụng để chiếm đoạt tài sản

Tin hội viên - Vinh Nguyễn - 15:02 19/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) -Dù liên tục được các phương tiện thông tin đại chúng cảnh báo nhưng gần đây tình trạng các đối tượng lừa đảo mạo danh các tổ chức tín dụng nhằm nhằm đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản khách hàng vẫn tăng cao.

Cảnh báo 6 thủ đoạn lừa đảo trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 10:10 04/08/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận định có một số hình thức lừa đảo chủ yếu như qua thư điện tử, qua tin nhắn điện thoại SMS, qua cuộc gọi điện thoại, qua trang web giả mạo, qua giao dịch thương mại điện tử, giả mạo cán bộ ngân hàng.

Nghiên cứu biện pháp phòng, chống các thủ đoạn tội phạm có thể xảy ra để đảm bảo an toàn trong dịch vụ thanh toán

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - Tạ Dũng - 11:51 09/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kịp thời định hướng, hỗ trợ các ngân hàng thành viên triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống các phương thức, thủ đoạn tội phạm mới liên quan đến vấn đề an ninh, an toàn trong hoạt động thanh toán. Đây là một trong những nội dung trong văn bản mới đây được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) gửi Hiệp hội Ngân hàng và các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo mới khi mua hàng online

Pháp luật - Nghiệp vụ - M.H - 16:41 08/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khách hàng đặt mua sản phẩm và thanh toán đầy đủ tiền nhưng nhận sản phẩm không đúng mẫu mã, bị tráo hàng do một bên thứ 3 cung cấp.

Những lưu ý khi giải chấp sổ đỏ

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 07:30 08/07/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong quá trình vay và giải quyết các khoản vay với ngân hàng, đã có khách hàng tin tưởng nhờ bên thứ ba để giải chấp sổ đỏ. Nhưng thực tế, khách hàng mất tiền mà nợ vay vẫn còn đó. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có cuộc trao đổi với Luật sư Lại Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Công ty Luật LLA Legal.

Dấu hiệu nhận biết lừa đảo đầu tư đa cấp "siêu lãi suất" kiểu Ponzi

Pháp luật - Nghiệp vụ - M.H - 14:17 30/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mô hình đầu tư Ponzi thực chất là "lấy tiền của người sau trả cho người trước" chứ không được sử dụng để tái đầu tư sinh ra lợi nhuận để trả lãi

Rủi ro “chạy cửa sau” để giải chấp sổ đỏ

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 07:05 30/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kinh doanh khó khăn, không trả được nợ, chủ một doanh nghiệp tư nhân đã nhờ một cá nhân lo giúp việc giải chấp mảnh đất 8.887 m2. Tuy nhiên, chủ doanh nghiệp mất tiền "oan" mà không giải quyết được khoản nợ.

HSBC Việt Nam cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo thông tin qua mạng trong mùa dịch COVID-19

Pháp luật - Nghiệp vụ - Ngô Hải - 10:41 16/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - HSBC Việt Nam vừa đưa ra cảnh báo liên quan đến các thủ đoạn gian lận, lừa đảo thông tin qua mạng trong mùa dịch COVID-19.

Lập tài khoản ngân hàng để bán, coi chừng trách nhiệm hình sự, hành chính

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 10:07 09/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hai cá nhân đã lập 70 tài khoản ngân hàng để bán cho các đối tượng lừa đảo trong đường dây giả mạo công an, Viện kiểm sát.

Cảnh báo về tình trạng gọi điện mạo danh công ty điện lực thông báo nợ tiền điện và lừa đảo khách hàng dùng điện

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 21:49 07/06/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa lên tiếng cảnh báo về tình tranh gọi điện mạo danh công ty điện lực thông báo nợ tiền điện và lừa đảo khách hàng dùng điện.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO