Doanh nghiệp

Masan giải ngân thành công đợt 1 khoản vay hợp vốn 650 triệu USD

H.T 31/03/2023 15:31

Ngày 30/3, Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) công bố giải ngân thành công đợt đầu với giá trị 375 triệu USD, thuộc phần bảo lãnh của khoản vay hợp vốn trị giá 650 triệu USD được ký vào tháng 2/2023.

masan.jpg
Masan giải ngân thành công đợt 1 khoản vay hợp vốn 650 triệu USD. Nguồn: Internet

Theo đó, Masan cho biết sẽ sử dụng toàn bộ khoản vay hợp vốn năm 2023 bằng quyền chọn "greenshoe" đối với khoản 275 triệu USD còn lại vào cuối năm nay.

Gói tín dụng được bảo lãnh phát hành thu hút sự tham gia của các bên cho vay chính và quản lý sổ đăng ký đầu tư (MLABs) bao gồm các ngân hàng: BNP Paribas, Credit Suisse, HSBC, Standard Chartered và United Overseas.

Trong bối cảnh những biến động gần đây của thị trường ngân hàng toàn cầu, việc Masan giải ngân thành công phần bảo lãnh của khoản vay hợp vốn năm 2023 đã khẳng định sự tin tưởng của các tổ chức tài chính vào nền tảng kinh doanh vững chắc và hồ sơ tín dụng lành mạnh của Masan.

Khoản vay bằng USD có lãi suất cộng thêm 3,5% với lãi suất tham chiếu SOFR, tương đương lãi suất 8,0% mỗi năm. Với thời hạn 5 năm, khoản vay hợp vốn năm 2023 sẽ giúp Masan gia tăng nguồn vốn dài hạn và củng cố thanh khoản.

Khi lãi suất giảm và thị trường vốn ổn định, Ban điều hành Masan sẽ tiếp tục tối ưu hoá bảng cân đối kế toán, giảm chi phí lãi vay và giảm nợ thông qua các bước thực thi chiến lược trong thời gian sắp tới.

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô đầy thách thức, khả năng tạo ra dòng tiền ổn định từ các mảng kinh doanh sản xuất và bán lẻ các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu (như hàng nhu yếu phẩm, mì ăn liền, gia vị,...) cùng với thành tích tiếp cận được nhiều thị trường vốn sẽ giúp Công ty chiếm lĩnh được thị phần, tiếp tục đầu tư vào tăng trưởng tương lai.

Với ưu thế dòng tiền ổn định, Masan tiếp tục đầu tư vào những cải tiến mới cũng như mở rộng nền tảng bán lẻ tiêu dùng mà vẫn duy trì được bảng cân đối kế toán vững mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Masan giải ngân thành công đợt 1 khoản vay hợp vốn 650 triệu USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO