Pháp luật - Nghiệp vụ

Mất 200 triệu đồng vì sập bẫy sàn ngoại hối trên mạng

A.Đ 30/05/2023 - 13:59

Dù các cơ quan có trách nhiệm và truyền thông thường xuyên cảnh báo xong các sàn giao dịch ngoại hối trái phép vẫn liên tục xuất hiện với lời mời gọi lãi suất cao thu hút nhiều người tham gia đầu tư. Chỉ đến nạp tiền giao dịch và không thể rút ra được, nhà đầu tư mới “giật mình” nhận ra đã bị lừa.

Thủ đoạn của các sàn giao dịch ngoại hối trái phép dù mang tên gọi nào thì vẫn theo phương thức chung là: Đại diện các sàn gọi điện đến số máy cá nhân và tự giới thiệu dự án có nguồn gốc từ nước ngoài, liên kết với sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới, hứa hẹn mang lãi suất cam kết 10-30%/tháng cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư thời gian đầu có thể được chơi thử. Lúc này, các sàn thường để người đầu tư có lãi, kích thích họ nạp thêm tiền. 

Khi nhà đầu tư bắt đầu tin tưởng, họ sẽ được tư vấn để nạp tiền nhiều hơn. Khi "cá đã cắn câu", các sàn này sẽ khoá tài khoản, không cho nhà đầu tư rút tiền.

Vừa qua, một người phụ nữ ở quận Long Biên đã mất hàng trăm triệu khi đầu tư tiền vào "sàn ngoại hối quốc tế".

Theo đơn trình báo, ngày 5/5/2023, chị P (SN 1991; HKTT: Hương Khê, Hà Tĩnh ) có nhận được lời mời tham gia "đầu tư ngoại hối quốc tế" qua trang web Lfrdefi.com. Theo quảng cáo, "sàn" có giấy chứng nhận quốc tế, được kiểm định, đánh giá chất lượng, với cam kết kiếm nhiều tiền vãi lãi suất từ 10-30%.

Sau khi được tư vấn, chị V đã nạp 200 triệu đồng nhưng không thể rút được tiền ra. Lúc này chị mới nghi ngờ mình bị lừa và đến Công an phường Thượng Thanh, quận Long Biên trình báo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần lưu ý cảnh giác trước thông tin các sàn giao dịch nước ngoài đầu tư với lãi suất cao để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây thiệt hại về tài sản cho người tham gia.

Người dân khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo cần đến cơ quan công an trình báo để giải quyết theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mất 200 triệu đồng vì sập bẫy sàn ngoại hối trên mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO