Doanh nghiệp

Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa doanh nghiệp tỉnh Gyeongbuk và tỉnh Chungbuk - Hàn Quốc với các doanh nghiệp Việt Nam

H.C 13/03/2024 - 17:18

Ngày 12/3/2024 Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) đã tổ chức thành công Sự kiện Giao thương trực tiếp (1:1) giữa 2 đoàn doanh nghiệp đến từ tỉnh Gyeongbuk và tỉnh Chungbuk Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam

240312_giao-thuong-doanh-nghiep-han-viet.jpg
Giao thương trực tiếp (1:1) giữa doanh nghiệp hai nước. Ảnh: KOTRA Hà Nội

10 doanh nghiệp tỉnh Gyeongbuk và 7 doanh nghiệp đến từ tỉnh Chungbuk mang đến giới thiệu tại sự kiện các sản phẩm Hàn Quốc truyền thống và uy tín như mỹ phẩm; hóa mỹ phẩm; trái cây tươi và đồ uống chiết xuất từ trái cây tươi; thực phẩm chức năng; thuốc đặc trị kê đơn; thiết bị nha khoa và thiết bị điện tử. Đây là những sản phẩm có chất lượng cao, đã và đang được xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới. Tại sự kiện, đã có gần 100 cuộc giao thương diễn ra thành công với nhiều biên bản ghi nhớ và hợp đồng nhập khẩu tiềm năng được ký kết. Doanh nghiệp hai nước vui mừng có thêm cơ hội hợp tác mới để bứt phá trong giai đoạn các quốc gia đang nỗ lực phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch và các biến động kinh tế.

Ông Byunghak Lee, Giám đốc Công nghệ Công ty B2Lab Hàn Quốc, đại diện Đoàn Doanh nghiệp Tỉnh Gyeongbuk vui mừng cho biết: “Chúng tôi muốn xúc tiến mở rộng vào thị trường Đông Nam Á và Việt Nam là thị trường đầu tiên. Sản phẩm của chúng tôi là trụ răng dùng để cấy ghép trong ngành nha khoa. Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là phản ứng của người Việt Nam với sản phẩm này. Sẽ rất tuyệt nếu ký được hợp đồng”.

240312_ky-bien-ban-ghi-nho.jpg
Đại diện doanh nghiệp 2 nước ký biên bản ghi nhớ. Ảnh: KOTRA Hà Nội

Đại diện doanh nghiệp tỉnh Chungbuk, ông Paco Jung, Giám đốc kinh doanh hải ngoại Công ty Wellfarm đánh giá cao các cơ hội giao thương trực tiếp tại sự kiện lần này. Ông cho biết: “Chúng tôi mong muốn tìm kiếm đối tác để giúp chúng tôi hiểu hơn về thị trường Việt Nam và từ đó có kế hoạch hợp tác lâu dài tại thị trường tiềm năng này”.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật và Thương mại Thiên Linh, doanh nghiệp đã có nhiều năm nhập khẩu và kinh doanh các sản phẩm - Đồ uống của Hàn Quốc bày tỏ tại sự kiện về kỳ vọng tìm được thêm các nhà sản xuất Hàn Quốc đối với các sản phẩm chiết suất từ hồng sâm và nhung hươu. Ông cho biết: “Thực phẩm chức năng của Hàn Quốc từ hồng sâm có chất lượng rất tốt, bao bì đẹp và giá cả phù hợp với thu nhập của người Việt Nam. Chúng tôi đang triển khai mạnh về các sản phẩm này”.

Bà Trần Thị Hải Yến, Trưởng Văn phòng KOTRA Hanoi cho biết: "Buổi giao thương trực tiếp (1:1) giữa 2 đoàn doanh nghiệp đến từ tỉnh Gyeongbuk và tỉnh Chungbuk Hàn Quốc lần này là sự kiện đầu tiên của năm 2024 do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hà Nội) thực hiện. Dự kiến sẽ có gần 50 đoàn giao thương và triển lãm sẽ được tổ chức trong năm 2024".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa doanh nghiệp tỉnh Gyeongbuk và tỉnh Chungbuk - Hàn Quốc với các doanh nghiệp Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO