Công nghệ

Một số lĩnh vực ưu tiên của Meta giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cho doanh nghiệp

Tuyết Mai 15/06/2023 09:23

Trong năm 2023, Meta sẽ tập trung vào ba lĩnh vực ưu tiên giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và tăng trưởng ngành tại Việt Nam, bao gồm: Tăng trưởng video (đặc biệt là tính năng Reels), vai trò của Trí tuệ nhân tạo (AI) đối với doanh nghiệp và xây dựng kết nối chặt chẽ hơn thông qua Kinh doanh hội thoại.

ong-ben-joe-pho-chu-tich-phu-trach-khu-vuc-dong-nam-a-va-cac-thi-truong-moi-noi-meta-phat-bieu-mo-dau-su-kien-1(1).jpg
Ông Ben Joe, Phó chủ tịch phụ trách khu vực Đông Nam Á và các thị trường mới nổi, Meta phát biểu tại sự kiện

“Các doanh nghiệp thuộc đa dạng lĩnh vực đang có rất nhiều cơ hội cũng như kết nối với các đối tượng khách hàng mục tiêu trên các nền tảng của Meta. Trong năm nay, chúng tôi tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp khám phá và phát triển thông qua ba trọng tâm bao gồm Video ngắn Reels, Trí tuệ nhân tạo và Kinh doanh hội thoại - những thành tố không thể thiếu trong sự phát triển của cộng đồng hơn 3 tỷ người của Meta trên toàn thế giới cũng như thúc đẩy hơn 200 triệu doanh nghiệp thuộc nhiều quy mô khác nhau trên toàn thế giới sử dụng Facebook, Instagram và WhatsApp để phát triển kinh doanh", ông Ben Joe, Phó Chủ tịch phụ trách khu vực Đông Nam Á và các thị trường mới nổi, Meta cho biết.

Tính năng Reels đã trở thành thể loại nội dung phổ biến được tiêu thụ nhiều nhất trên các nền tảng của Meta cũng như là định dạng tăng trưởng nhanh nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Theo báo cáo tài chính quý IV/2022 của Meta, tại Việt Nam, số lượng Reels được xem đã tăng gấp đôi và nội dung Reels được cộng đồng chia sẻ lại trên Facebook và Instagram đã tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái.

Sự phát triển của Reels gắn liền với vai trò của Trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa cho mọi người. Theo kết quả từ Nghiên cứu Culture Rising của Meta, các cuộc thảo luận về chủ đề AI trên Facebook và Instagram đã tăng 173% so với năm ngoái. Công nghệ AI cũng đã giúp mọi người xem nhiều video Reels được cá nhân hóa hơn phù hợp với sở thích của họ. Công nghệ cá nhân hóa từ AI đã thúc đẩy mức tiêu thụ nội dung trên Reels tăng 24%.

Một trong những bước đột phá mà Meta đã thực hiện để giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh là ra mắt Meta Advantage Suite vào năm 2022 - bộ sản phẩm giúp đơn giản hóa các bước tạo quảng cáo và kết nối nhà quảng cáo hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp với nội dung quảng cáo phù hợp và đúng đối tượng, vào đúng thời điểm. Tháng Năm vừa qua, Meta đã chia sẻ thêm chi tiết về cách Meta sử dụng AI để cải thiện hiệu suất quảng cáo cho doanh nghiệp, bao gồm giới thiệu về AI Sandbox đang thử nghiệm các khả năng của AI tạo sinh (Generative AI) cho nhà quảng cáo, các tính năng mới trong bộ công cụ tự động hóa quảng cáo Meta Advantage và thông tin chi tiết khác về cơ sở hạ tầng AI của Meta cũng như các khoản đầu tư làm mẫu thử nghiệm để hỗ trợ cho tất cả các công cụ trên.

Trọng tâm thứ ba của Meta trong năm nay là Kinh doanh hội thoại - xu hướng nhắn tin giữa doanh nghiệp và khách hàng. Hiện tại, hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới kết nối với các doanh nghiệp thông qua các ứng dụng nhắn tin Meta mỗi tuần.

“Không thể phủ nhận rằng cộng đồng người Việt thích kết nối với bạn bè và gia đình của họ thông qua các dịch vụ nhắn tin và họ muốn có những trải nghiệm tương tự với các doanh nghiệp. Nghiên cứu từ Boston Consulting Group (BCG) và Meta năm 2022 cho thấy, cứ 3 người tiêu dùng Việt Nam thì có ít nhất 1 người nhắn tin cho doanh nghiệp ít nhất 1 lần/tuần. Nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ sử dụng Kinh doanh hội thoại cao nhất, 73% người tiêu dùng Việt Nam được khảo sát sử dụng tính năng này để tiếp cận với các doanh nghiệp. Điều này cho thấy Kinh doanh hội thoại tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp cũng như tiếp cận khách hàng,” ông Khôi Lê, Giám đốc Quốc gia thị trường Việt Nam, Meta chia sẻ.

Một nghiên cứu do Forrester Consulting và Meta thực hiện vào tháng 12/2022 cho thấy việc sử dụng các kênh kinh doanh hội thoại giúp đạt kết quả kinh doanh tốt hơn 61% so với các kênh liên lạc khác được sử dụng trước đây. Ví dụ: về doanh số, giá trị đơn hàng từ khách hàng cao hơn 22,1% nhờ vào giao tiếp giữa người bán và người mua thông qua kinh doanh hội thoại.

“Hai yếu tố trong Kinh doanh hội thoại của Meta thường được nhãn hàng sử dụng là tính năng Nhấp để chat trong Messenger (Click to Messenger Ads) và Quảng cáo Tìm kiếm khách hàng (Leads Ads), từ đó củng cố mối quan hệ giữa chủ doanh nghiệp và khách hàng trung thành thông qua cách tiếp cận được cá nhân hoá hơn," ông Khôi nói thêm.

case-study-vib-ung-dung-chuyen-gia-tai-chinh-ao-vao-cac-giai-phap-kinh-doanh-hoi-thoai-.png
VIB ứng dụng chuyên gia tài chính ảo vào các giải pháp kinh doanh hội thoại

Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) là một trong những doanh nghiệp áp dụng hiệu quả cả ba ưu tiên này của Meta vào chiến lược phát triển kinh doanh. Là ngân hàng tiên phong trong việc triển khai công nghệ dựa trên AI để nâng cao trải nghiệm của khách hàng, ngân hàng đã ra mắt cố vấn tài chính ảo đầu tiên với tên gọi Vie để áp dụng trên các bài đăng (Feed), câu chuyện (Stories), Quảng cáo trong luồng (In-stream) và Nội dung được tài trợ (Branded Content). Vie cũng đã giúp VIB tăng cường hỗ trợ và tương tác với khách hàng thông qua việc kết nối với cộng đồng, thúc đẩy gắn kết thông qua tính năng Phát trực tiếp (Livestream), video ngắn (Reels) và Bình luận để nhắn tin (Comment-to-entry).

Ngoài ra, với các giải pháp Nhắn tin dành cho doanh nghiệp như quảng cáo Click-to-messenger, Chatbot, thông báo nhắc lại (Recurring Notifications), VIB đã hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, hiệu quả, tăng nhận biết về sản phẩm và thúc đẩy các cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng. Bằng cách kết hợp hài hòa các công cụ kinh doanh này, VIB đã thành công trong việc đạt được mức tăng trưởng đáng kể về Mức độ nhận biết Chiến dịch (+4,9 điểm), Mức độ yêu thích thương hiệu (+2,3 điểm) và Liên tưởng thông điệp quảng cáo (+2 điểm). Ngoài ra, 45% khách hàng đã sử dụng tính năng nhắn tin định kỳ “Thông báo cho tôi” để nhận thông tin/đăng ký thẻ VIB. Những nỗ lực này đã giúp VIB giành được Giải thưởng Business Messaging Award - Hạng mục Sáng tạo nhất (Best in Creatives).

Ông Chi Nguyễn, Quản lý bộ phận Kỹ thuật số, Vua Nệm chia sẻ: “Nhờ vào giải pháp tự động giới thiệu ưu đãi của quảng cáo nhấp vào tin nhắn, lượng kết nối mới thông qua tin nhắn của Vua Nệm đã tăng 54%. Giải pháp quảng cáo nhấp vào tin nhắn mới này đã trở thành điểm mấu chốt trong chiến lược đưa khách hàng trực tuyến tới mua hàng tại cửa hàng nhờ vào hiệu quả thu hút khách hàng có nhu cầu và giúp đội ngũ kinh doanh tăng tốc độ chuyển đổi của khách mua hàng. Đây thật sự là giải pháp rất phù hợp để nâng cao doanh số bán hàng trong ngành bán lẻ”.

dai-dien-meta-cung-cac-doi-tac-da-dat-giai-thuongok.jpg
Đại diện Meta cùng các đối tác đạt giải thưởng

Meta cũng vừa tôn vinh các doanh nghiệp, đối tác truyền thông và kỹ thuật về những nỗ lực và thành công của họ trên các nền tảng của Meta trong suốt một năm vừa qua với Giải thưởng Business Messaging Award 2023.

  • Nhà quảng cáo Kinh doanh Hội thoại của năm: Vua Nệm
  • Agency Kinh doanh Hội thoại của năm: AdsPlus
  • Đối tác Kinh doanh Hội thoại của năm: Pancake
  • Kinh doanh Hội thoại - Đa dạng nhất: NovaOn
  • Kinh doanh Hội thoại - Sáng tạo nhất: Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB)
  • Kinh doanh Hội thoại - Thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất: REN Bridal
  • Kinh doanh Hội thoại - Tăng trưởng nhanh nhất: Spark Foundry Việt Nam
  • ​​Kinh doanh Hội thoại - Thương mại hiệu quả nhất: Ilaby Kids
Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Một số lĩnh vực ưu tiên của Meta giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cho doanh nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO