(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa triển khai giải pháp mở tài khoản trực tuyến trên ứng dụng điện thoại di động MSB mBank với đầy đủ các tính năng của một tài khoản thanh toán (chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, quét mã QR…).

Hình minh họa

Đây là thành quả của việc áp dụng phương thức định danh khách hàng điện tử (eKYC - Electronic Know Your Customer) tự động toàn diện, cho phép khách hàng mở tài khoản thanh toán 100% trực tuyến và không cần đến điểm giao dịch của ngân hàng, tiết kiệm thời gian, công sức và tận hưởng nhiều ưu đãi… MSB là một trong những ngân hàng tiên phong triển khai mở tài khoản hoàn toàn trực tuyến thông qua ứng dụng Ngân hàng điện tử MSB mBank.

Theo đó, để mở tài khoản trực tuyến thành công, khách hàng sẽ trải qua 2 bước xác thực, gồm:

Bước 1 là xác thực giấy tờ tùy thân, tự động nhận diện các thông tin trên Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân và nhận diện các dấu hiệu giả mạo;

Bước 2 là xác thực khuôn mặt, tự động chụp các góc mặt, sau đó đối chiếu hình ảnh KH trên giấy tờ tùy thân với hình chụp.

Để triển khai giải pháp này, MSB đã hợp tác cùng đối tác Trusting Social - công ty hàng đầu về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực tài chính - để xây dựng hệ thống phát hiện gian lận, thông tin không khớp, … và sẽ dừng quy trình mở tài khoản, thông báo đến khách hàng nếu phát hiện những dấu hiệu này.

Toàn bộ thông tin của khách hàng sẽ được mã hóa và bảo mật tuyệt đối trong quá trình giao dịch với ngân hàng. Đồng thời, hệ thống cũng ngăn chặn tuyệt đối các hành vi giả mạo giấy tờ tùy thân để thực hiện giao dịch tài chính.

Nếu như trước đây, khách hàng phải đến điểm giao dịch khi có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng thì nay, khách hàng chỉ mất 1 phút để đăng ký tài khoản trực tuyến qua ứng dụng MSB mBank và tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn từ "vũ trụ siêu miễn phí" của MSB.

MSB cũng cho biết, ứng dụng MSB mBank được nâng cấp với thiết kế giao diện hiện đại, giúp người dùng dễ dàng thực hiện nhiều loại giao dịch tài chính khác nhau chỉ với vài cú chạm: Chuyển khoản online hoàn toàn miễn phí; gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất tặng thêm đến 0,5%; quét mã QR; thanh toán hóa đơn; quản lý lịch sử giao dịch…

Việc MSB triển khai chính thức giải pháp mở tài khoản trực tuyến thông qua phương thức định danh điện tử eKYC nằm trong chiến lược nâng cao trải nghiệm khách hàng, số hóa toàn bộ quy trình từ đăng ký đến giao dịch tài khoản thanh toán.

Trong thời gian sắp tới, ngân hàng tiếp tục giới thiệu những tính năng mới, áp dụng công nghệ hiện đại, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng trong thời đại 4.0, thể hiện cam kết không ngừng đổi mới, vươn tầm trong chất lượng sản phẩm & dịch vụ.

Với mong muốn chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, từ nay đến ngày 29/10, với mỗi tài khoản được mở online thành công, MSB sẽ đóng góp 50.000 đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được gửi đến đồng bào miền Trung thông qua Chương trình ca nhạc từ thiện của ca sĩ Quang Dũng. Đêm nhạc “Dành trọn cho miền Trung” sẽ được diễn ra vào tối ngày 29/10/2020 tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
MSB ra mắt tính năng eKYC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO